Trước Tết khoảng 1 tháng, em đã thử qua cả 2 version (Bunna 12yo và 18yo), đều là lần thứ 2 trở lên nếm trải 2 version của Nhà này. Mỗi lần nếm thử, lại thấy có một số điểm khác lạ. Nói chung Bunna, hương vị nó là lạ, quai quái, bí ẩn, ma mị, không quá hấp dẫn, mà làm cho người ta vừa như sợ, vừa như thích.Thớt rịu OF từ hồi cụ Cờ lay tơn tham gia cũng giống hệt Phì lũ ngày có chiên ra HH ý nhỉ các cụ...ặc...ặc.....
Đọc bài của cụ về non chill - filtered làm em lại nhớ về chai Bunnahabhain 12, đợt trc tết em có xách ra quán ngồi với thằng em nhân Gấu nhà vừa sinh bé, ông chủ quán quen biết cũng vui lây niềm vui của nhà cháu nên xách chai rịu thuốc của hắn ra mời lại, rót ra 2 chén mà ko phân biệt nổi đâu là SM, đâu là rịu thuốc, cũng màu đục đục, thâm thâm, hôm sau về nhà trời lạnh nhà cháu tò mò lấy ra soi trc ánh sáng thấy giật mình toàn váng cứ mỏng mỏng mỏng như kiểu vảy vàng trong mấy thể loại vodka hiện tại nhưng bé hơn, khi rót ra chén, gặp tiết trười lạnh màu cứ nhờ nhờ đục đục. Chai Bunna này 46,3ABV theo đúng như cụ Clayton nói thì 46 độ là ngưỡng của những chai SM ko lọc lạnh nhỉ., sau này có thử qua dăm bảy loại khói nặng nhưng em vẫn cứ ấn tượng với chai này, cụ Clayton có thông tin j về dòng whisky này chia sẻ em với.
Mấy chai Bunna 12 và 18 này, trên này, có nhiều cụ đã nếm, đã thưởng rồi. Em để phần chia sẻ chi tiết về hương vị cho các cụ ấy trả lời cụ nhé.