[Chi hội] Các cụ nhà mình có cụ nào sưu tập rượu ngoại không ạ?

Trạng thái
Thớt đang đóng

jackal76

Xe tải
Biển số
OF-136598
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
460
Động cơ
373,400 Mã lực
Cụ Jackal nghiêng về style bourbon hơn là đúng vì thế nên mấy dòng sherry hoặc cognac armagnac là cụ ý không xơi rồi, may quá. Cũng có thông tin là cụ ấy đang âm thầm khuân về mấy chai Bourbon 100% rất ngon thì phải.
Cụ Maltbrothers này làm agent cho CIA, FBI hay Mossad vậy -:)
 

skywalkers

Xe buýt
Biển số
OF-5130
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
727
Động cơ
552,170 Mã lực
Chai này nên lấy. Cũng không phải dễ tìm quanh mấy nước ASEAN đâu cụ ạ. Tất cae các Batch của dòng này đều hay.

Nếu cụ thích Style như thế, thì trong nhà cụ, lúc nào cũng nên có Macallan, Balvenie, Glenfarclas, Dalmore (dù Dalmore là Highland chính hiệu). Ngoài ra, một số Nhà chưng cất lại cho ra một vài mẫu hiếm theo sherried style có hương vị rất đặc biệt, ví dụ như chai Blair Athol 12yo F&F mà các cụ trên này đã bàn đến nhiều.

Nhà Balblair, dù thiên về khuynh hướng ex-Bourbon style, nhưng lại cho ra đời 1 chai Vintage 1975 Bottled 2007 (32yo) theo "trường phái" sherried style vô cùng xuất sắc. Ba lần em ngồi để cưa 3 chai với 3 nhóm khác nhau, trong số các bác cùng uống, có những bác có chức sắc, xài Macallan 30yo Sherry Oak đến độ "quen miệng" đều phải thốt lên rằng: Khi uống chai này, phải xếp lại chai Macallan 30yo quen thuộc sang một bên, vì có quá ít "cửa" để so sánh với Balblair 1975 (1975-2007). Chai này là chai đặc biệt nên uống, nhất là đối với những người đã yêu thích Sherried style như cụ.
Theo cá nhân em nếu bác tuankts thích style sherried thì bác nên múc chai Glendronach 12 và Glendronach 15. Hai chai này đều đậm đà theo style Sherried, nhất là chai Revival 15. Hai chai này đều có nhiều trên thị trường, giá hợp lý. 800k cho chai 12 và 1T2 cho chai 15 bác Tuankts ạ.
Riêng em thì khoái cả bourbon lẫn sherry nhưng đặc biệt khoái những chai có độ cao 46-50 abv. Những chai độ cao này có cốt rượu đậm đà, bốc. Hơn nữa em thấy những chai từ 46-50 abv thì hương sẽ tác động vào khứu giác (nose) rất mạnh và rất ấn tượng.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Theo cá nhân em nếu bác tuankts thích style sherried thì bác nên múc chai Glendronach 12 và Glendronach 15. Hai chai này đều đậm đà theo style Sherried, nhất là chai Revival 15. Hai chai này đều có nhiều trên thị trường, giá hợp lý. 800k cho chai 12 và 1T2 cho chai 15 bác Tuankts ạ.
Riêng em thì khoái cả bourbon lẫn sherry nhưng đặc biệt khoái những chai có độ cao 46-50 abv. Những chai độ cao này có cốt rượu đậm đà, bốc. Hơn nữa em thấy những chai từ 46-50 abv thì hương sẽ tác động vào khứu giác (nose) rất mạnh và rất ấn tượng.
Đúng là cần phải có cả Glendronach. Nhà này được cả dải sản phẩm, chai nào cũng hay, từ 12 đến 21. Riêng chai 15yo Revival, thì em cho là đặc biệt xuất sắc và rất "hời" ở tầm giá.
 

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
500
Động cơ
427,045 Mã lực


Hôm trước có qua nhà cụ Jakal, anh em ngổi thẩm sơ sơ một số chai như trên, với Lp10yo thì không phải bàn rồi và cũng không uống, hôm đó mỗ em cùng cụ Jackal thẩm hết mấy chai còn lại, theo cá nhân em thì xếp hạng như sau:
Đầu bảng vẫn là Highland Park 18, tiếp đến là là em Revival 15yo của nhà Glendronach sau đó đến bowmore 12yo engima, Kavalan Nas và cuối cùng là old bushmil 10yo. Tasting note thì để dịp khác vậy nhưng thực sự mỗ em rất ấn tượng với chai Kavalan Nas của nhà làm rượu Taiwan. Chai Bowmore 12 khá ngon có hương vị khá đặc biệt dễ liên tưởng đến một chút gì đó giống như chai benriach 21 khi mà hương vị đặc trưng peat smoke lẩn quất quyện lẫn hài hòa với hương vị sherry và một chút bourbon nhưng theo mỗ em sẽ ngon hơn nếu chai này được đóng chai ở tầm 43 - 46%abv. Điều này hoàn toàn khác biệt với laphroaig khi mà peat smoke bùng nổ ngay từ khi đưa lên mũi.còn chai Bushmil 10yo dù là SM nhưng thực sự không có gì đặc sắc từ hương đến vị.
Nhà em cũng thấy dòng Irish cũng ko đặc sắc lắm về hương vị cụ ạh, trc tết em cũng thử đến 2 chai Tullamore trong đó có 1 chai 12 Reserver và cũng đồng thời thử cả Bushmill đều thấy ko ấn tượng.
 

Scot Vô Danh

Đi bộ
Biển số
OF-183514
Ngày cấp bằng
5/3/13
Số km
2
Động cơ
334,920 Mã lực
SVD xin chào cả nhà!Mình có kinh nghiệm về giá rượu scot khoảng 12 năm.Nên có thể chia sẻ giá cho các bác và mình (không buôn bán)
Hiện tại rượu tại VN là nhập khẩu,hàng công ty vầ hàng của châu á(tỷ lệ pha cồn sinh học là 20%-25%)
còn hàng tại châu âu và mĩ(tỉ lệ pha cồn là dưới 10%)do vậy giá cả có khác nhau và vì lợi nhuận.
Về cá nhân SVD thích Single Malt.
Các dòng đã trải qua:
Chivas 12,18,đĩa,21,25,38,62 gun
ballantines 12,17,21,30
balvenie 14golden cash,21,30
highland park 18,21,30,40
macallan 15,18,21,30,57 year old, all iterm of series 1824
John king george V
glenrothes
dalmore
Hiện tại nhớ có vậy thôi!
Ấn tượng cá nhân với Macallan do giám đốc kinh doanh của họ là nữ giới.và họ rất ngại phong cách nhậu nhẹt của vn.
 

skywalkers

Xe buýt
Biển số
OF-5130
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
727
Động cơ
552,170 Mã lực
Các cụ cho em hỏi tại sao ở Scotch đã chính thức ko sản xuất Macallan 12 Sherry 1 thời gian rồi mà ở VN còn nhiều hàng thế?
Hiện tại Macallan đã ra chai 10yo Sherry để thay cho chai 12yo Sherry trước đây.
Cụ Clayton cho em xin nhận xét và so sánh về 2 chai này nhé. Em cám ơn cụ
 

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Nhân dịp Cụ Sky hỏi về chai Macallan 12 cháu cũng xin hỏi về chai Macallan Master's Edition (Fine Oak), chai này không ghi độ tuổi có 2 phiên bản là 40% và 42,8% độ cồn. Cháu đã thấy có nơi trong SG bán chắc là hàng xách tay, họ bán giá cao hơn chai 1824 một chút.
 
Chỉnh sửa cuối:

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Các cụ cho em hỏi tại sao ở Scotch đã chính thức ko sản xuất Macallan 12 Sherry 1 thời gian rồi mà ở VN còn nhiều hàng thế?
Hiện tại Macallan đã ra chai 10yo Sherry để thay cho chai 12yo Sherry trước đây.
Cụ Clayton cho em xin nhận xét và so sánh về 2 chai này nhé. Em cám ơn cụ
Cái này thì mỗ em đồ rằng do Maca là thương hiệu nổi tiếng nên đa phần để dành và quay vòng từ nhà sếp ra shop rượu và ngược lại. Mặt khác một phần khá lớn là Macallan 12 sherry được released bởi nhà đóng chai độc lập Hồ Cẩm Đào. Đặc biệt chai IB Hồ Cẩm Đào này khá xuất sắc cả về hình thức màu sắc của rượu ... Tem NK cũng xịn luôn. Chỉ thiếu mỗi cái chụp ni long và tem phụ của Tấn Khoa Sài gòn thội ợ. Uống cũng được không đau đầu mặc dù khi phát hiện rượu lởm mỗ em cũng sợ gần chết nhưng đành phải nhắm mắt nhắm mũi uống vì uống tại nhà ........... sếp, may quá không sao cả.

Về tasting notes hai chai Maca 10 và 12yo sherry này hình như lão Clayton có bài bên filux2 rồi thì phải.
 
Chỉnh sửa cuối:

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Cái này thì mỗ em đồ rằng do Maca là thương hiệu nổi tiếng nên đa phần để dành và quay vòng từ nhà sếp ra shop rượu và ngược lại. Mặt khác một phần khá lớn là Macallan 12 sherry được released bởi nhà đóng chai độc lập Hồ Cẩm Đào. Đặc biệt chai IB Hồ Cẩm Đào này khá xuất sắc cả về hình thức màu sắc của rượu ... Tem NK cũng xịn luôn. Chỉ thiếu mỗi cái chụp ni long và tem phụ của Tấn Khoa Sài gòn thội ợ. Uống cũng được không đau đầu mặc dù khi phát hiện rượu lởm mỗ em cũng sợ gần chết nhưng đành phải nhắm mắt nhắm mũi uống vì uống tại nhà ........... sếp, may quá không sao cả.
Tức Là hãng Macallan mắt híp bị việt vị phải không Cụ?:D
Từ vài năm nay cháu không mua Macallan nữa rồi ạ, nhà còn vài chai xách tay với DFS Giảng Võ cháu để gình.
 

PhanLeThien

Xe buýt
Biển số
OF-1533
Ngày cấp bằng
27/8/06
Số km
859
Động cơ
582,127 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Vui đâu chầu đấy!
SVD xin chào cả nhà!Mình có kinh nghiệm về giá rượu scot khoảng 12 năm.Nên có thể chia sẻ giá cho các bác và mình (không buôn bán)
Hiện tại rượu tại VN là nhập khẩu,hàng công ty vầ hàng của châu á(tỷ lệ pha cồn sinh học là 20%-25%)
còn hàng tại châu âu và mĩ(tỉ lệ pha cồn là dưới 10%)do vậy giá cả có khác nhau và vì lợi nhuận.
Về cá nhân SVD thích Single Malt.
Các dòng đã trải qua:
Chivas 12,18,đĩa,21,25,38,62 gun
ballantines 12,17,21,30
balvenie 14golden cash,21,30
highland park 18,21,30,40
macallan 15,18,21,30,57 year old, all iterm of series 1824
John king george V
glenrothes
dalmore
Hiện tại nhớ có vậy thôi!
Ấn tượng cá nhân với Macallan do giám đốc kinh doanh của họ là nữ giới.và họ rất ngại phong cách nhậu nhẹt của vn.
Mời cụ đi chỗ khác chơi ợ :D
 

Phương Nga

Xe lăn
Biển số
OF-50583
Ngày cấp bằng
10/11/09
Số km
10,556
Động cơ
556,610 Mã lực
Nơi ở
bên các con
Về vấn đề first fill hay refill, Mỗ cũng đã từng có lần trao đổi với lão Clayton trong một lần đối ẩm với chai Celar 13 của nhà Glenmorangie đây là một chai hiếm đã discontinued từ 2001. Trên nhãn chai có ghi được ủ trong thùng first fill bourbon cask. Chiếu theo nội dung ghi trên nhãn chai và cùng thảo luận với lão Clayton kiểm chiếu thông tin lại thì thùng ủ first fill sẽ được hiểu đó chính là thùng ex bourbon hoặc ex sherry lần đầu tiên ủ rượu whisky scotch và như vậy để phân biệt với thùng second fill là thùng tái sử dụng thùng first fill và third fill là thùng tái sử dụng thùng second fill. Và điều này sẽ hơi khác với thuật ngữ re fill vì loại thùng này chỉ được hiểu là thùng tái sử dụng nhưng không cho biết đó là thùng second fill hay thùng third fill tuy nhiên với những lò chưng cất đẳng cấp họ chỉ sử dụng tới third fill thôi bởi nếu quay vòng nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới cốt rượu (body). Ví dụ: chai Strathisla 40 yo của nhà G&M họ ghi rõ là được đóng chai từ việc phối trộn 2 loại thùng là thùng first fill và re fill sherry. Như vậy cũng sẽ phân biệt được với thùng New/American Oak là thùng chế tác từ gỗ sồi âu/mỹ chưa từng ủ qua whiskey ngô của mỹ hoặc sherry, port, rum, sautenes, cognac... mà ủ thẳng luôn whisky scotch, điển hình là nhà chưng cất Glenfiddich với chai 15yo solera vat. Đây là chai được đóng chai từ thùng solera vat 500l phối trộn từ rượu được mature tối thiểu 15yo trong ba loại thùng là thùng ex bourbon, thùng ex sherry oloroso của vùng Jerez và thùng New American oak chưa từng ủ qua rượu whiskey ngô, tuy nhiên với nhà này thì việc có charing loại thùng New American Oak này hay không thì là bí mật của họ, riêng cá nhân mỗ em thì chai glenfiddich 15yo này hơn cả chai 18yo bởi sự phức hợp của nó, mà với chai này chỉ có khói thùng phảng phất khá nhẹ với ghi chú của vani, mật ong, sherry, quế khá cân bằng với finish khá dài và trơn mượt ngọt ngào và Cá nhân em đánh giá chai 15yo đời 2008 trở về trước uống (tem bóng) hay hơn chai đời 2009 trở về đây. Nhưng với chai Glenfiddich 18yo thì lại ngược lại.

Riêng với loại thùng Virgin Oak, thì mỗ em hơi thiếu thông tin nhưng em tạm hiểu đó là loại gỗ sồi nguyên bản được làm khô tự nhiên và không bị nướng cũng như không bị ủ qua bất kỳ loại rượu nào.
chả biết riệu cụ có ngon ko nhưng em cứ mời cụ xơi 1 chén votka của em cái đã, hay dở tính sau :D
 

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
500
Động cơ
427,045 Mã lực
@Skywalker: Balvenie Golden Cask 14 em thấy ở VN cũng có bán mà cụ, đợt trc có lượn qua mấy shop sát chợ Hàng Da thấy có bán, em ko nhớ tên nhưng mặt tiền cửa hàng dài dài.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
SVD xin chào cả nhà!Mình có kinh nghiệm về giá rượu scot khoảng 12 năm.Nên có thể chia sẻ giá cho các bác và mình (không buôn bán)
Hiện tại rượu tại VN là nhập khẩu,hàng công ty vầ hàng của châu á(tỷ lệ pha cồn sinh học là 20%-25%)
còn hàng tại châu âu và mĩ(tỉ lệ pha cồn là dưới 10%)do vậy giá cả có khác nhau và vì lợi nhuận.
Về cá nhân SVD thích Single Malt.
Các dòng đã trải qua:
Chivas 12,18,đĩa,21,25,38,62 gun
ballantines 12,17,21,30
balvenie 14golden cash,21,30
highland park 18,21,30,40
macallan 15,18,21,30,57 year old, all iterm of series 1824
John king george V
glenrothes
dalmore
Hiện tại nhớ có vậy thôi!
Ấn tượng cá nhân với Macallan do giám đốc kinh doanh của họ là nữ giới.và họ rất ngại phong cách nhậu nhẹt của vn.
Cảm ơn cụ đã có thiện ý rất lớn khi chia sẻ các thông tin bí mật trong ngành rượu cho các cụ trên này cùng biết.

Em cũng mới được 1 đứa bạn đang làm cho 1 Tập đoàn rượu lớn của nước ngoài cho biết: ngoài cồn sinh học, thì rượu thành phẩm còn được pha thêm cồn công nghiệp và cồn y tế nữa cụ ạ. Hàng Châu Á thì hàm lượng cồn công nghiệp khoảng 25%, cồn y tế khoảng 8%. Còn hàng Châu Âu, thì hàm lượng cồn y tế tăng lên (khoảng 15%), nhưng ngược lại, tỷ trọng cồn công nghiệp lại giảm xuống (còn khoảng 15%).
 

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Cụ Scot Vô danh chắc lại là âmbinh của Cụ nào nhảy vào chọc ngoáy các Cụ nhà mình đây mà, Cụ Clayton chấp làm giề? Cá nhân cháu thì không mấy thích kiểu bỡn cợt như thế!
Mới mua xen ngày 5-3-2012, nhảy vào ném đá 1 phát rồi lặn.
 
Chỉnh sửa cuối:

VNAVNA

Xe tải
Biển số
OF-182677
Ngày cấp bằng
28/2/13
Số km
211
Động cơ
337,360 Mã lực
Em rất lăn tăn ko hiểu việc pha cồn vào rượu là sao? Theo các cụ thì có thể hiểu là dù tại Châu Âu, ngay tại lò đóng chai gốc, họ đã pha cồn vào rồi à? Thế thì rượu ủ bao nhiêu năm cũng chỉ là gia vị thôi à? Hôm trc thấy các cụ nói rượu ủ xong, người ta pha thêm nước để cho ra thành phẩm có độ abv nhất định thì thấy cũng có lý vì nó không làm mất mùi vị rượu gốc. Bây giờ lại thấy nói pha cả cồn sinh học, cồn công nghiệp, cồn y tế thế thì các chuyên gia ngồi phân tích, ngồi thẩm rượu, phát hiện thấy mùi này mùi kia như là mùi da thuộc, mùi trái cây sấy, mùi táo xanh, mùi mật ong..vv. Thực chất là ngồi thẩm cồn y tế, cồn công nghiệp à? Vậy hèn gì hôm trước em thẩm chai JW Black thấy nuốt xong mới có tý mùi khói, còn trước đó thì đậm mùi ê te, nó át đi cả. Thế là em tinh à? Sốc nhỉ!
Vậy, Em có ý kiến là các cụ xem xét thẩm định thêm một cách thật rõ vấn đề này ạ. Cụ thể như thông tin của cụ Scotch Vô Danh và cụ Clayton thì rượu tại thị trường Châu Á được pha 20% cồn sinh học+25% cồn công nghiệp + 8% cồn y tế = 53% cồn tạp total.
(Rượu Châu Âu cũng theo tỷ lệ của hai cụ tính như trên sẽ ra trên 40% cồn pha).
Nếu điều này đúng, việc thẩm rượu là vô lý chăng?
Nhờ các cụ xem lại. Em đa tạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Em rất lăn tăn ko hiểu việc pha cồn vào rượu là sao? Theo các cụ thì có thể hiểu là dù tại Châu Âu, ngay tại lò đóng chai gốc, họ đã pha cồn vào rồi à? Thế thì rượu ủ bao nhiêu năm cũng chỉ là gia vị thôi à? Hôm trc thấy các cụ nói rượu ủ xong, người ta pha thêm nước để cho ra thành phẩm có độ abv nhất định thì thấy cũng có lý vì nó không làm mất mùi vị rượu gốc. Bây giờ lại thấy nói pha cả cồn sinh học, cồn công nghiệp, cồn y tế thế thì các chuyên gia ngồi phân tích, ngồi thẩm rượu, phát hiện thấy mùi này mùi kia như là mùi da thuộc, mùi trái cây sấy, mùi táo xanh, mùi mật ong..vv. Thực chất là ngồi thẩm cồn y tế, cồn công nghiệp à? Vậy hèn gì hôm trước em thẩm chai JW Black thấy nuốt xong mới có tý mùi khói, còn trước đó thì đậm mùi ê te, nó át đi cả. Thế là em tinh à? Sốc nhỉ!
Vậy, Em có ý kiến là các cụ xem xét thẩm định thêm một cách thật rõ vấn đề này ạ. Cụ thể như thông tin của cụ Scotch Vô Danh và cụ Clayton thì rượu tại thị trường Châu Á được pha 20% cồn sinh học+25% cồn công nghiệp + 8% cồn y tế = 53% cồn tạp total.
(Rượu Châu Âu cũng theo tỷ lệ của hai cụ tính như trên sẽ ra trên 40% cồn pha).
Nếu điều này đúng, việc thẩm rượu là vô lý chăng?
Nhờ các cụ xem lại. Em đa tạ.
Việc cụ thẩm thấy mùi ê te trong bệnh viện là bình thường Các cụ connoisseur khi viết tasting notes vẫn thường nêu ra còn gọi đó là mùi phenolic nôm na là mùi nhà xác, một số loại rượu trẻ và trung bình vẫn có ít nhiều. Việc cảm nhận rượu mỗi hôm một khác cũng là bình thường, một chai rượu ngon phức hợp có thể thẩm đi thẩm lại vài lần mới đánh giá chính xác được. Còn vấn đề pha cồn công nghiệp +_ cồn y tế + Cồn sinh học chỉ là cụ Clayton có nhã ý trao đổi kiến thức cao siêu về riệu whisky scotch vs cụ Scot vô danh chứ không phải nói chuyện với anh em ta trong 4rum đâu =)) Cả 1 nền công nghiệp whisky trường tồn và phát triển qua nhiều thế kỷ họ tự biết làm thế nào để giữ thương hiệu và uy tín của mình chắc cụ hiểu vấn đề rồi chứ ạ. Cheers
 
Chỉnh sửa cuối:

VNAVNA

Xe tải
Biển số
OF-182677
Ngày cấp bằng
28/2/13
Số km
211
Động cơ
337,360 Mã lực
Việc cụ thẩm thấy mùi ê te trong bệnh viện là bình thường Các cụ connoisseur khi viết tasting notes vẫn thường nêu ra còn gọi đó là mùi phenolic nôm na là mùi nhà xác, một số loại rượu trẻ và trung bình vẫn có ít nhiều. Việc cảm nhận rượu mỗi hôm một khác cũng là bình thường, một chai rượu ngon phức hợp có thể thẩm đi thẩm lại vài lần mới đánh giá chính xác được. Còn vấn đề pha cồn công nghiệp +_ cồn y tế + Cồn sinh học chỉ là cụ Clayton có nhã ý trao đổi kiến thức cao siêu về riệu whisky scotch vs cụ Scot vô danh chứ không phải nói chuyện với anh em ta trong 4rum đâu =)) Cả 1 nền công nghiệp whisky trường tồn và phát triển qua nhiều thế kỷ họ tự biết làm thế nào để giữ thương hiệu và uy tín của mình chắc cụ hiểu vấn đề rồi chứ ạ. Cheers
Wow, các cụ ấy hài hước kinh!
 

jackal76

Xe tải
Biển số
OF-136598
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
460
Động cơ
373,400 Mã lực
Còn vấn đề pha cồn công nghiệp +_ cồn y tế + Cồn sinh học chỉ là cụ Clayton có nhã ý trao đổi kiến thức cao siêu về riệu whisky scotch vs cụ Scot vô danh chứ không phải nói chuyện với anh em ta trong 4rum đâu =)) Cả 1 nền công nghiệp whisky trường tồn và phát triển qua nhiều thế kỷ họ tự biết làm thế nào để giữ thương hiệu và uy tín của mình chắc cụ hiểu vấn đề rồi chứ ạ. Cheers
10 likes cho bài post này của cụ Maltbrothers. Đọc thấy cụ Clayton trả lời thế, mình cũng nghĩ vậy.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Gớm, các cụ... Mang tiéng là hiểu biết về rượu, rồi sưu tầm rượu... mang tiếng quá đi! ;) D)

Lẽ ra, theo mạch đang hay, các cụ phải nhấn thêm, tỷ dụ như: trong thành phần rượu, còn có khoảng 1% formol, 1% nước nhúng thuốc lá đang hút dở để tạo khói... ;)
 

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Gớm, các cụ... Mang tiéng là hiểu biết về rượu, rồi sưu tầm rượu... mang tiếng quá đi! ;) D)

Lẽ ra, theo mạch đang hay, các cụ phải nhấn thêm, tỷ dụ như: trong thành phần rượu, còn có khoảng 1% formol, 1% nước nhúng thuốc lá đang hút dở để tạo khói... ;)
Cụ ơi, chai CAOL ILA 12 cháu mới mở thử toàn mùi bồ hóng, chả có nhẽ lại được bỏ thêm bồ hóng vào à?
Mấy năm trước có mấy tập đoàn nác ngoài sang VN thu mua bồ hóng, hay họ mang về pha vào rượu?:-?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top