- Biển số
- OF-308497
- Ngày cấp bằng
- 19/2/14
- Số km
- 1,054
- Động cơ
- 308,425 Mã lực
Đi đâu làm gì mà ko có con người tốt và có tâm thì cũng đi thôi
Cụ có nguồn tài chính ổn cũng đỡ. Anh em ko có nên hơi đau đầu. Vứt thế thì tèo trc khi có chiến lược nọ kia.Em thời khác bác chủ.
Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.
Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.
Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó.
Vãi mấy ông bạn nối khố.E có quen mấy ông a chung nhau mở nhà hàng,thuê một biệt thự làm địa điểm,mỗi bác góp 250củ,4 bác là 1,2 củ to,tháng đầu khai trương,a e bạn bè ủng hộ nhiều,lãi trông thấy,tháng sau cũng còn được,tháng kế tiếp bắt đầu lỗ,cắt giảm nhân viên,cơ cấu lại bộ phận bếp,sau đó do chung nhau nên phát sinh vấn đề về quản lý,lợi nhuận....v.v,trụ tiếp được 3 tháng thì...quyết định chia đồ đạc,tất cả những gì có thể thanh lý được định giá 200 củ,1 bác đứng ra thanh toán 200 củ cho 3 bác kia chia nhau và ai về nhà nấy,bác này chiến đấu được thêm 4 tháng nữa thì cũng....gọi đội mu đồ cũ vào thanh lý.
Năm trước e mở quán bia,mấy thằng bạn qua chơi nói mua đồ xịn chút,e bẩu tiền đang méo có mua đồ đắt làm giề,bọn nó bẩu để mấy tháng nữa đóng cửa qua xin mỗi thằng một ít về dùng!
Nghề nào cũng thế cụ ơi, sổ sách thấy lãi, tài khoản toàn 0 đồng, thi thoảng có tin nhắn hỏi thăm của Bank, anh ơi anh có khoẻ không đến ngày 123 anh có khoản abc anh xử lý giúp em nhé.Cứ làm đồ điện máy rồi các cụ sẽ trải qua lấy lỗ làm lãi Bán cuối tháng trừ ra thấy dương và vẫn không thấy tiền đâu, cứ có tiền là đập trả công nợ, nhập hàng, chạy số, tháng nào cũng như tháng nào.
Nhà, xe, ,, có bao giờ được giữ bản gốc đâu, toàn nằm ngoài ngân hàng. Vẫn phải làm thôi các cụ ạ
Nghề nào cũng vậy. Nhân viên mà thông đồng thì chủ chỉ có nước nhảy cầu sớm.Hàng ăn thì luôn là siêu lợi nhuận. Trước e đi từ nv bàn, đến nv bếp rồi mở quán. Tính trung bình lãi đút két được dao động từ 3-40% doanh thu tuỳ chi phí mặt bằng và quản lý. Nhà hàng quản lý phải cực nghiêm. Phải có người thân tín đảo liên tục từ bếp, bàn... kiểm kê hàng hoá hàng ngày... Nhất là đồ uống. Chứ để nv bàn bếp thông vs nhau thì chỉ có lỗ cụ ạ.
Cứ đến ngày hãng lại gọi đến em ơi còn khoảng công nợ này, e ơi tháng này thiếu mấy chục bộ ... Làm gì cũng vất như theo nghề thấy vui cụ nhỉ?Nghề nào cũng thế cụ ơi, sổ sách thấy lãi, tài khoản toàn 0 đồng, thi thoảng có tin nhắn hỏi thăm của Bank, anh ơi anh có khoẻ không đến ngày 123 anh có khoản abc anh xử lý giúp em nhé.
Chỉ biết bái phục cụ!Em thời khác bác chủ.
Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.
Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.
Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó.
Ngành dịch vụ ăn uống lợi nhuận cao mà cụ,nó vẫn là kênh đầu tư tương đối hấp dẫn,tất nhiên mở nhiều thì đóng cửa cũng nhiều,đơn giản nhất là năm nay hầu đầu hè quán bia mở cực nhiều và cuối mùa đóng cửa cũng nhiều ko kém.Buồn cười với còm của cụ
Mà sao em thấy các quán vẫn nhiều và sống tốt nhỉ
Nhưng nó nói chuẩn cụ ạVãi mấy ông bạn nối khố.
Cụ chủ lỗ vì không có khách chứ cụ nhìn lại bảng lỗ lãi xem, tháng đầu cụ có anh em bạn bè đến ủng hộ là lãi 10tr. Các tháng sau không có khách nên cụ lỗ. Cụ cứ đổ thừa cho bọn nhân viên thì sau này có làm lại cũng không hơn được đâu.Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Hiểu về lĩnh vực nào thì làm lĩnh vực đó cụ ạ. Không hiểu thì phải kết hợp với người hiểu mới có thể đi xa đượcAnh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Cụ này vui tính vãi, đọc mà cười tí té ghếE có quen mấy ông a chung nhau mở nhà hàng,thuê một biệt thự làm địa điểm,mỗi bác góp 250củ,4 bác là 1,2 củ to,tháng đầu khai trương,a e bạn bè ủng hộ nhiều,lãi trông thấy,tháng sau cũng còn được,tháng kế tiếp bắt đầu lỗ,cắt giảm nhân viên,cơ cấu lại bộ phận bếp,sau đó do chung nhau nên phát sinh vấn đề về quản lý,lợi nhuận....v.v,trụ tiếp được 3 tháng thì...quyết định chia đồ đạc,tất cả những gì có thể thanh lý được định giá 200 củ,1 bác đứng ra thanh toán 200 củ cho 3 bác kia chia nhau và ai về nhà nấy,bác này chiến đấu được thêm 4 tháng nữa thì cũng....gọi đội mu đồ cũ vào thanh lý.
Năm trước e mở quán bia,mấy thằng bạn qua chơi nói mua đồ xịn chút,e bẩu tiền đang méo có mua đồ đắt làm giề,bọn nó bẩu để mấy tháng nữa đóng cửa qua xin mỗi thằng một ít về dùng!
Em cũng bán hàng, bán được. Nhưng em nghĩ do khoa học thôi, không phải do duyên.Mấy ngành này
Dễ với người này
Khó với người kia cụ ạ
Duyên bán hàng nữa
Hihi tóm lại năm nay đen em ko hợp với Ngành hàng ăn! Giờ chỉ đi cho ng ta phục vụ mình, sợ đi phục vụ ng ta lắm rồi ! Chúc bác thành công với ngành nhà hàngCụ chắc vui tính, nửa tỷ mà mở dc nhà hàng hoành tráng, e cg mở 2 cái nhưng chắc gấp 3-4 lần cụ mà trông vẫn chưa hoành
Cụ cho em hỏi ngu tí tính theo kế toán tscd phân bổ có thể dài theo 4-5 năm nhưng với điều kiện công ty hoạt động tốt và tồn tại. Nếu công ty lỗ hoặc ko trụ được trong 1, 2 năm sập thì tính điểm hòa vốn theo hệ thống kế toán có ý nghĩa gì ngoài quản lý trong khi tiền thực tế bỏ từ túi mình ra nếu ko tính theo cách ama tơ thì tính theo cách nào cụ? Nhà hàng làm thì về phần thuê nhà + thiết kế trang trí đã ngốn nửa già vốn rồi mà thanh lý tscd đầu tư mặt bằng thì về 0.Cách tính của cụ là của dân amater thôi mới đòi thu hồi toàn bộ vốn kể cả phần đầu tư tscd hay công cụ dụng cụ có thể phân bổ nhiều kì. Các dn mà có hạch toán kế toán ko tính điểm hòa vốn như cụ tính đâu.