[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Vào học hỏi kinh nghiệm của các cụ mợ. Hi vọng Admin mod không xóa thớt. Em tưởng phần bếp là các cụ khoán cho đội bếp lo riêng chứ lại trả lương đầu người à các cụ.
cái thớt này hay Admin ko xoá đâu Cụ ạ, Bếp thì mình tính đầu người đấy là em chia ra, chứ khoán cụ ạ8->
 

Kurumasuki

Xe container
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
7,939
Động cơ
323,179 Mã lực
Vì bây giờ phân hoá giàu nghèo quá gắt
Nhà hàng tầm trung sẽ phá sản hàng loạt
 

vietran

Xe ba gác
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
24,641
Động cơ
723,036 Mã lực
đợi như thế chắc râu em dài ra mất, 3 tháng hoặc 6 tháng ko có lãi là phải rút lui thôi bác\:D/
Tháng đầu có lãi ngay là rất triển vọng mà cụ chủ k sát sao hơi phí, và thoát hàng hơi sớm, kiên trì chấn chỉnh lại quản lý chắc sẽ thành công vì thua lỗ do khâu quản lý chứ k phải do bên ngoài.
 

vietran

Xe ba gác
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
24,641
Động cơ
723,036 Mã lực
Vì bây giờ phân hoá giàu nghèo quá gắt
Nhà hàng tầm trung sẽ phá sản hàng loạt
Cụ sai rồi
Phân khúc nào cũng có đất sống, tầm trung lại càng nhiều đất sống và nhiều nhà hàng đang sống khoẻ.
Mấu chốt vẫn là khâu quản lý,
Lợi nhuận đem lại ở khâu quản lý, chứ k phải giá trị thặng dư m đem lại do sức laonđộng của người làm thuê, như lý thuyết kinh tế của ông râu rậm cả đời chả biết làm kinh tế là gì.
 

Kurumasuki

Xe container
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
7,939
Động cơ
323,179 Mã lực
Cụ sai rồi
Phân khúc nào cũng có đất sống, tầm trung lại càng nhiều đất sống và nhiều nhà hàng đang sống khoẻ.
Mấu chốt vẫn là khâu quản lý,
Lợi nhuận đem lại ở khâu quản lý, chứ k phải giá trị thặng dư m đem lại do sức laonđộng của người làm thuê, như lý thuyết kinh tế của ông râu rậm cả đời chả biết làm kinh tế là gì.
Quản lý giỏi mà ít khách vẫn toi như thường
Bây giờ chỉ còn hạng sang và vỉa hè là sống tốt
Hạng trung thoi thóp và đóng cửa nhiều quá
 

hanoi beer

Xe điện
Biển số
OF-34364
Ngày cấp bằng
30/4/09
Số km
2,307
Động cơ
497,504 Mã lực
Nơi ở
Cạnh nhà máy bia
Em thời khác bác chủ.

Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.

Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.

Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó. :D
Chơi bài như cụ em ứ làm được . Sợ nhất tối nằm xuống không nhắm mắt đc ạ !!!
 

Lthanhthe5s

Xe tải
Biển số
OF-91438
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
438
Động cơ
406,623 Mã lực
Vợ chồng em đi ăn ngoài, mỗi bữa ăn cho 2 vợ chồng 2 f1 chỉ dự chi 200-400k. Mà tìm quán ăn cũng mệt, quán nào mà có chủ quán trực tiếp chỉ đạo, quản lý thì chất lượng tốt, đồ ăn đc.
Nhưng mà giờ quán án nhiều lắm, tháng quay lại 1 lần là khó rồi, vì tuần đi có 2 lần. Đảo hết món này món kia thì 1 năm may ra được đôi 3 lần.
 

vietran

Xe ba gác
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
24,641
Động cơ
723,036 Mã lực
Quản lý giỏi mà ít khách vẫn toi như thường
Bây giờ chỉ còn hạng sang và vỉa hè là sống tốt
Hạng trung thoi thóp và đóng cửa nhiều quá
Ít khách thì k thể gọi là quản lý giỏi được
Tầng lớp trung lưu vẫn ăn nhậu nhiều lắm, nhà hàng hạng trung với mức 1-2 triệu/bàn vẫn nhan nhản và thu bộn, loại 3-500 bàn 6 vỉa hè cũng có, hạng sang 10 củ/mâm k nhiều đâu.
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
5,058
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Ôi e k biết - đầu tư cái nhà hàng gần nửa tỷ hoành tráng vậy mà cụ bán đi , giá như e mua dc cái hoành tráng đó ạ
Sếp e giao Sắp tới e mở thêm cái 2000m2 ạ - e chỉ thích mua của người chán ạ - thay đổi mô hình của họ ạ
Có rì các cụ ủng hộ và dưa góp nhá - Cháo sang năm nhân 2 điểm /1 lần ạ
Làm rất khó nhưng có a e thì k khó ạ



 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
5,058
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Em thời khác bác chủ.

Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.

Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.

Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó. :D
Cụ cho cháu xin cái địa chỉ quán cụ kinh doanh để cháu xách dép sang nhìn cách các bạn ý làm ạ
 

namdq

Xe điện
Biển số
OF-27589
Ngày cấp bằng
17/1/09
Số km
3,820
Động cơ
525,403 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Thế lỗ vừa vừa :)) bạn em riêng tiền thuê nhà đã 1 tỏi rưỡi rồi vụ đó lỗ đâu tầm 5 tỏi
 

minhlam15

Xe hơi
Biển số
OF-165421
Ngày cấp bằng
6/11/12
Số km
120
Động cơ
347,900 Mã lực
Quản lý nhân sự khó khăn vô cùng vì các anh chị ngày nay làm thì ít mà lúc nào cũng chỉ tính bài cắt xén. Lấy người trong nhà làm cty gia đình có khi còn có cửa.
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
5,058
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Bạn e làm cái nhà hàng buffet khai trg tháng 5 vừa rồi với tổng mức đt 20 tỏi to. Kế hoạch cash flow là 9 tháng tới điểm hòa vốn. Thế mà nó vừa bẩu đầu tháng 11 đã hòa dồi. Từ giờ tới tết tha hồ mà hốt. Nó đầu tư bài bản, hoạt động phát có lãi ngay mà hầu như k có trục trặc.

Làm nhà hàng phải lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ từng khâu 1. Qly tốt thì mới có lãi.
Cụ cho e xin cái tên và cái địa chỉ quán của bạn cụ ạ . Trừ khi là mở thêm điểm mới nằm trong hệ thống cũ ạ.
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
5,058
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
Hàng ăn thì luôn là siêu lợi nhuận. Trước e đi từ nv bàn, đến nv bếp rồi mở quán. Tính trung bình lãi đút két được dao động từ 3-40% doanh thu tuỳ chi phí mặt bằng và quản lý. Nhà hàng quản lý phải cực nghiêm. Phải có người thân tín đảo liên tục từ bếp, bàn... kiểm kê hàng hoá hàng ngày... Nhất là đồ uống. Chứ để nv bàn bếp thông vs nhau thì chỉ có lỗ cụ ạ.
Vậy các cửa hàng các chuỗi họ lấy đâu ra lắm họ hàng + người nhà thế hả cụ ?
Trước e cũng sai như cụ đấy ạ :)
 

tulai24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-160981
Ngày cấp bằng
16/10/12
Số km
5,058
Động cơ
399,420 Mã lực
Nơi ở
199 Hồ Tùng Mậu
Website
www.tulai24h.com
E có ông bạn mới mở nhà hàng được khoảng 2 tháng (và lúc mới mở tuyên bố sẽ mở chuỗi nhà hàng) Thuê cùng lúc 2 cơ sở (1 diện tích nhỏ, 1 diện tích lớn)..nhưng sau 2 tháng thấy bây giờ chỉ chủ yếu tập trung vào cơ sở lớn...khách thì bình bình, không biết có trụ được không?
Vì từ địa điểm, đầu bếp...thuê 100%
Nếu diện tích tầm 300m2 ới e nhé - vấn đề là fai có chỗ đỗ xe thuận lợi ạ
Dt e 0968555999 ạ
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,428
Động cơ
513,474 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Gần bv nông nghiệp 2 , chỗ gò đống đa, có nhà hàng khá to nhưng trong ngõ cụt. Đông khách lắm cụ ạ, trưa vs tối đều đông (em đếm sơ sơ lúc nào cũng 2-300 khách). Nghe nói họ chạy qc hay ctr gì đó mà em chưa tìm hiểu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top