- Biển số
- OF-778393
- Ngày cấp bằng
- 26/5/21
- Số km
- 179
- Động cơ
- 43,056 Mã lực
Giờ sợ thật...từ sợ tắc đường,sợ công việc chuẩn bị đủ thứ,đến từ ngày kinh tế suy thoái sợ công nợ đi đòi lẫn đi trả cụ ợ
Cụ còn có người để mà đi đòi là tốt lắm rồi, sợ nhất là bị đòi thôi.3 năm gần đây cứ đến giai đoạn này là em bị sợ tết. Phải lo đủ thứ đối nội đối ngoại, mua sắm, đưa con đi học, tất niên...
Nhg sợ nhất là đi đòi nợ, đúng kiểu như đi xin
2 ngày hôm nay chỉ ăn với đi săn chủ nhà để đòi tiền
Nhà em cũng Bắc lại thấy đơn giản, quê vợ em lại cầu kỳ hơn Vợ em quê Diễn Châu, khu vực đó kinh tế khá giả, khoảng 5-6/10 nhà có người đi nước ngoài. Có lẽ phong tục lâu đời, nhiều nhà muốn thay đổi nhưng không thể hoặc không dám.Ủa thế ạ. Em cũng lấy vợ ở NA, thấy nhà vợ ăn Tết cũng đơn giản. Mà nhà nhiều người thân, họ hàng trong đó cũng ăn Tết đơn giản thôi dù cũng thuộc hàng đại gia ở NA.
Như nhà em ngoài Bắc tết nhất lắm thứ hơn.
Khổ cái nhà em cắt giò ra không ai ăn. Thế là lại phải tìm cách chế biến món giò sau khi cúng .Nhà e cứ 1kg giò mỗi lần cúng cắt ra 1 khoanh. Xôi cúng 30, bánh chưng cúng mùng 1. Mấy món xào hay canh thì chế biến chia phần cất tủ lạnh dùng dần. Làm nhiều quá cũng k có người ăn lãng phí.
Nhà em cũng vậy, em hay làm salad cho nhanh hết.Khổ cái nhà em cắt giò ra không ai ăn. Thế là lại phải tìm cách chế biến món giò sau khi cúng .
nấu bún thang cho nhàn đi TrangKhổ cái nhà em cắt giò ra không ai ăn. Thế là lại phải tìm cách chế biến món giò sau khi cúng .
Bún thang là món dọn tủ lạnh nhanh nhất. Hoặc gà luộc thừa nhà e sẽ nấu cháo gànấu bún thang cho nhàn đi Trang
Vâng, nếu ai cũng nghĩ dc như cụ thì mừng quá ạ.Em có vợ người NA. Mấy ngày Tết, phụ nữ NA khá vất vả. Sáng, chưa, chiều đều phải làm cỗ cúng, cho dù đồ ăn bữa trước còn ê hề nhưng vẫn phải làm cỗ mới, rồi phải làm cỗ mang sang nhà bác trưởng để cúng nữa.
Về quê vợ ăn Tết, thấy phụ nữ vất vả quá, em nói vợ là nhà mình thay đổi đi.
Em thấy hì hục làm rồi cúng đợi hết nhang đi đốt vàng mã rồi...cất đồ vào tủ lạnh có vẻ không còn phù hợp với hiện tại vì ngày trước đói kém nên trước cúng sau chén sạch rất hào hứng, bây giờ mà ngày làm đôi lần như vầy thì còn gì là không khí tếtCúng thì phải cúng đồ mới. Mấy món của cụ bóc ra cúng xong lại phải tìm các cách chế biến chứ chẳng lẽ đổ đi, ăn liên tục cùng 1 món xuyên tết thì không ăn được, rồi lại rửa bát các kiểu. Vẫn lu bu cụ ạ.
Vấn đề là em không được quyền quyết định. Cứ mỗi bữa 2 mâm cúng, đều như vắt tranh .Em thấy hì hục làm rồi cúng đợi hết nhang đi đốt vàng mã rồi...cất đồ vào tủ lạnh có vẻ không còn phù hợp với hiện tại vì ngày trước đói kém nên trước cúng sau chén sạch rất hào hứng, bây giờ mà ngày làm đôi lần như vầy thì còn gì là không khí tết
Nên chăng rút bớt lại, khi nào ăn hết thì ta làm mâm mới, người âm mà phải ăn đủ bữa như người dương thì chắc đói quanh năm
k dám quyết thôi, dám là dcVấn đề là em không được quyền quyết định. Cứ mỗi bữa 2 mâm cúng, đều như vắt tranh .
Có năm em thái nhỏ xào rau, kết quả: rau hết sạch, giò còn .Nhà em cũng vậy, em hay làm salad cho nhanh hết.
Không được cụ ạ vì vẫn phải làm cơm cúng.nấu bún thang cho nhàn đi Trang