- Biển số
- OF-448939
- Ngày cấp bằng
- 28/8/16
- Số km
- 3,492
- Động cơ
- 242,598 Mã lực
oi ngon qua cu oiBánh canh có được xếp vào bánh truyền thống không các cụ
oi ngon qua cu oiBánh canh có được xếp vào bánh truyền thống không các cụ
70% các bánh VN làm từ bột nếp hoặc bột năng.
Nhưng làm thô mộc, nói chính xác là dân dã
Nên không nâng tầm nghệ thuật được như Nhật. Nên không vươn tầm ra thế giới được.
Ở Huế có bánh hoa hồng em thấy còn gọi là có tý nghệ thuật
Gọi là bánh nhưng không phải bánh, hihi. Em thích bánh canh với bánh hỏi. Vào miền Nam với miền Trung là lê la đi ăn bằng được.Bánh canh có được xếp vào bánh truyền thống không các cụ
Em đang định nhắc đến bánh tẻ quê em thì đọc còm của cụ. Với em tết mà ko có nồi bánh tẻ của mẹ em làm thì ko coi là đủ tết. Năm nhà e chỉ tự làm 1 lần còn lại lười toàn mua. Bố em còn chế máy đánh bột, tuyệt đói ko có hàn the. Nhân phải thật nhiều thịt 3 chỉ mỡ xay, mộc nhĩ, hành...Gọi là bánh nhưng không phải bánh, hihi. Em thích bánh canh với bánh hỏi. Vào miền Nam với miền Trung là lê la đi ăn bằng được.
Bánh cáy nhiều cụ chê, em thì ăn được cả phong bánh to đùng.
Quê em có bánh tẻ, hình như giống bánh răng bừa của Hưng Yên, em thấy ngon hơn bánh tẻ mạn Sơn Tây, vì giữ nguyên vị đặc trưng của bánh làm bằng gạo tẻ. Trong khi bánh tẻ Sơn Tây hơi có vị lai lai bánh giò.
Mà rất hay là chỉ làng em làm đc bánh tẻ ngon. Qua cánh đồng, bước chân sang làng khác là vị bánh rất chán, không nuốt nổi luôn.
Gọi là bánh nhưng không phải bánh, hihi. Em thích bánh canh với bánh hỏi. Vào miền Nam với miền Trung là lê la đi ăn bằng được.
Bánh cáy nhiều cụ chê, em thì ăn được cả phong bánh to đùng.
Quê em có bánh tẻ, hình như giống bánh răng bừa của Hưng Yên, em thấy ngon hơn bánh tẻ mạn Sơn Tây, vì giữ nguyên vị đặc trưng của bánh làm bằng gạo tẻ. Trong khi bánh tẻ Sơn Tây hơi có vị lai lai bánh giò.
Mà rất hay là chỉ làng em làm đc bánh tẻ ngon. Qua cánh đồng, bước chân sang làng khác là vị bánh rất chán, không nuốt nổi luôn.
Em đang định nhắc đến bánh tẻ quê em thì đọc còm của cụ. Với em tết mà ko có nồi bánh tẻ của mẹ em làm thì ko coi là đủ tết. Năm nhà e chỉ tự làm 1 lần còn lại lười toàn mua. Bố em còn chế máy đánh bột, tuyệt đói ko có hàn the. Nhân phải thật nhiều thịt 3 chỉ mỡ xay, mộc nhĩ, hành...
Bánh bao, bánh nướng là bánh lai căng rồi cụ ơi. Có thể nhân của mình khác người Hoa nhưng em nghĩ không thể gọi là truyền thống được. Kể cả hoành thánh chiên nhà mình.Ngoài bánh trưng vs bánh nướng thi thoảng cháu ăn bánh bao thôi
Các cụ ngoài Bắc chắc chưa được ăn bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Tây NinhNgon mắt, đã thèm với hàng chục món ngon của miền Đông Nam Bộ
(NLĐO) - Hàng chục món ngon quen thuộc của tuổi thơ như bánh bò, bánh chuối, bánh ít, bánh tằm đến các món chay chế biến rất độc đáo được trưng bày và mời khách thưởng thức bên lề Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
Sáng 28-6, tại TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ với sự chủ trì của lãnh đạo UBND các tỉnh, thành: TP HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước.
Bên lề hội nghị là triển lãm giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch vùng Đông Nam Bộ, trong đó các gian hàng giới thiệu nhiều món ngon, đặc sản địa phương là hấp dẫn nhất.
Đã mắt, ngon miệng với đặc sản miền Đông
Bên cạnh các đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh là mãng cầu na, muối tôm, bánh tráng Trảng Bàng, triển lãm còn có hàng chục món ăn dân gian rất ngon như bánh bò, bánh chuối, bánh đậu xanh, bánh tằm,...
Tây Ninh là vùng đất nổi tiếng với nền ẩm thực chay độc đáo và rất nhiều món ăn chay cũng được giới thiệu tại hội nghị cho mọi người thưởng thức như: bì cuốn chay, bánh tằm chay, mắm điều, cá mòi chay,...
Chỉ bằng các nguyên liệu tự nhiên như trái điều (hay còn gọi là đào lộn hột), bắp chuối, nấm rơm, củ sắn... người Tây Ninh làm ra được rất nhiều món ăn với hương vị thơm ngon độc đáo.
Dưới đây là hình ảnh những món ăn đặc sản giới thiệu tại hội nghị:
Link: https://nld.com.vn/video/ngon-mat-da-them-voi-hang-chuc-mon-ngon-cua-mien-dong-nam-bo-20200628101847444.htm
Các loại bánh dân gian như bánh bò, bánh chuối, bánh ít, bánh tằm thu hút rất nhiều khách bởi ai cũng muốn tìm lại một chút tuổi thơ
Bì cuốn chay
Bánh tằm chay
Hoành thánh chay được làm rất đẹp mắt
Bánh in
Bộ sưu tập các món chay xếp hình bản đồ Việt Nam
Mắm điều chay. Trái điều sẽ được vắt nước làm nước mắm, phần cơm điều làm mắm. Món này ăn với cơm hoặc kèm với bún rất ngon
Kho quẹt chay
Mắm ruốc chay làm từ nấm, bắp chuối, sả
Cá mòi chay
Bánh tráng Trảng Bàng
Các loại trái cây đặc sản của Tây Ninh
Bao món, nức tiếng khắp miền,Miếng ngon, đâu cứ lắm tiền mới ngon? Ngon đây, ở tấm lòng sonsắt, luôn giữ mãi, chẳng mòn gia phong!
ôi cái gói ô mai kia, chẹp chẹp bác làm em chảy hết cả nước miếng
hihihi trong sg em biet chỗ bánôi cái gói ô mai kia, chẹp chẹp bác làm em chảy hết cả nước miếng
Cụ này ăn bánh chưng với mật mía chắc quê 36.Ui dồi ôi, mật của em đấy mợ ơi
Khồng, em trên 36 nhé.Cụ này ăn bánh chưng với mật mía chắc quê 36.
Bánh sì lèng cấu hở cụ? trên có rắc vừng, làm từ bột nếp và đường phên.Nói về bánh thì trước em có ăn bánh của bà bác, người gốc Hoa trên Sìn Hồ. Bánh to như cái thớt, thái miếng mỏng rồi nướng lên ăn. Rất thơm và ngon.