Chè đông là ngon nhất nhưng đắt hơn các mùa khác. Thậm chí còn gấp đôiEm ở Phú Xuyên, toàn mua trà của nông trường gì ở Phú Lương. Mỗi ngày mỗi mình và mỗi ấm. Trà ngon còn tùy theo mùa nữa.
Chè đông là ngon nhất nhưng đắt hơn các mùa khác. Thậm chí còn gấp đôiEm ở Phú Xuyên, toàn mua trà của nông trường gì ở Phú Lương. Mỗi ngày mỗi mình và mỗi ấm. Trà ngon còn tùy theo mùa nữa.
Chè hái lần cuối ngon, được nước vì lúc đó cây sinh trưởng rất kém, búp nhỏ, nhưng ít nước. Nhưng hái được rất ít nên cũng đắt.Trà đông em thấy ngon nhất, đặc biệt là lúc trời rất lạnh, sương muối. Vì vậy, nhà em tuy uống nhiều cũng chỉ mua 500g một...
Em chỉ biết có thế. Em xin hết ạ!
Vâng bác, đúng là em không biết họ trồng thế nào đâu ạ, có gì bác bỏ quá cho. Em chỉ biết uống thôi.Chè hái lần cuối ngon, được nước vì lúc đó cây sinh trưởng rất kém, búp nhỏ, nhưng ít nước. Nhưng hái được rất ít nên cũng đắt.
Nhưng bác mô tả chè đông-sương muối chắc là bác không xem người ta trồng chè.
Khi có sương muối là câu chè đã bị đốn đao, phải chờ sang xuân, mưa phùn mới bắt đầu ra búp lại.
Vụ hái cuối cùng là lúc trước khi cây chè bị đốn đao (chặt cắt phần ngọn)!
Đắt thì đúng nhưng ngon thì chưa chính xác lắm ạChè đông là ngon nhất nhưng đắt hơn các mùa khác. Thậm chí còn gấp đôi
Cụ ib em địa chỉ, em gửi cụ uống thử ạ.Em tìm mãi không thấy có chỗ nào bán chè ưng ý ở HN. Từ Tuấn Hàng muối đến đầu đội cấn.... theo các OF trên này giới thiệu cả nhưng chưa có chỗ ưng
Cụ biết uống là một nghệ thuật rồi đó ạVâng bác, đúng là em không biết họ trồng thế nào đâu ạ, có gì bác bỏ quá cho. Em chỉ biết uống thôi.
Cụ ib em địa chỉ, em gửi cụ uống thử ạ.Chào cụ Ledung68 và các cụ các mợ. Em là thành viên cũ, nhưng lâu quá bận bịu để mất nick nên phải chào cccm bằng nick này, thấy thớt trà Thái Nguyên rất phấn khởi phải đặt gạch xí chỗ.
Trân trọng cảm ơn cụ thớt về nhã ý tặng trà. Tuy vậy em là người nghiện trà, nên xin cụ ib địa chỉ để em đặt thử ạ.
Nhân tiện rảnh rỗi em xin mon men mô tả chút ít về việc đặt trà và uống trà của nhà em. Nhà em chỉ hợp trà TN, mùa không dịch thì sáng mở mắt 1 ấm, tối sau bữa tối 1 ấm, nếu làm việc khuya thì thậm chí 23h phải pha ấm khác. Mùa dịch làm việc ở nhà thì ngày 4 ấm, hic. Em cũng có chỗ quen hay đặt, loại em uống là nõn tôm, và em cũng chỉ có điều kiện để uống thường xuyên loại đó. Trà cũng như gạo, giống ngon nhưng còn do chăm sóc, và đặc biệt là thời tiết. Thời tiết thay đổi thì vị trà cũng thay đổi. Trà đông em thấy ngon nhất, đặc biệt là lúc trời rất lạnh, sương muối. Vì vậy, nhà em tuy uống nhiều cũng chỉ mua 500g một. Và cho dù có mua được trà đúng vụ rét đậm, rất ngon thì chất lượng cũng giảm dần theo thời gian, giống như gạo vậy, gạo mới bao giờ cũng ngon. Gạo có tuyệt ngon mà để lâu thì cũng không thể như khi mới xát. Vì thế nơi nào cứ quảng cáo trà đúng vụ ngon thượng hạng, xui cứ mua vài cân uống dần cả năm là không đúng đâu.
Nhà em mua họ đóng túi 100g, hút chân không để giữ được hương và vị trà. Trà gu em thích mở ra có hương dịu như hương cốm, và nhìn qua mọi người không hay uống tưởng là trà cám, hic, vì nó rất rất bé, cánh nó nhỏ li ti ý ạ, uống thì em không biết tả thế nào cho phải nhưng ngoài vị trà chát thì còn có vị ngậy ngậy.
Em chỉ biết có thế. Em xin hết ạ!
như cụ tả ấy là giống chè cũ, cuối năm họ đốn cành như dưới xuôi hết tết cắt cành đào cho ra mầm mới, giờ trồng toàn chè cành (giống mới), bón cả trên lá nên không còn đốn đao nữa ạ.Chè hái lần cuối ngon, được nước vì lúc đó cây sinh trưởng rất kém, búp nhỏ, nhưng ít nước. Nhưng hái được rất ít nên cũng đắt.
Nhưng bác mô tả chè đông-sương muối chắc là bác không xem người ta trồng chè.
Khi có sương muối là cây chè đã bị đốn đao, phải chờ sang xuân, mưa phùn mới bắt đầu ra búp lại.
Vụ hái cuối cùng là lúc trước khi cây chè bị đốn đao (chặt cắt phần ngọn)!
Free 100% luôn cụ ơi. Tìm bạn tâm giao nhiều khi quan trọng hơn cụ ạ!Cụ có giảm giá 50% cho off ủng hộ thì cho pass lên đây cụ nhé
Cụ dạy chí phải. Cụ nhắn cho em xin địa chỉ em gửi cụ 1 ít- thứ mà cụ thích nhất cụ nhé!như cụ tả ấy là giống chè cũ, cuối năm họ đốn cành như dưới xuôi hết tết cắt cành đào cho ra mầm mới, giờ trồng toàn chè cành (giống mới), bón cả trên lá nên không còn đốn đao nữa ạ.
nay rảnh em chém chút về chè, sai sót các cụ thông cảm
trà đinh là trà được nước - kém hương: cây chè cuối thu đầu đông khi bắt đầu có sương, nhựa lên ngọn nhều hơn để bảo vệ lá nên nước đậm hơn nhưng lại ít búp hơn và 1 vụ trà đinh lâu cũng chỉ được vài lứa là sang xuân.
trà xuân là trà được hương - kém nước: uốn thơm nhưng chỉ nước 2 là nhạt
nếu còn giống trà cũ như cụ coolpix8700 nói thì ngon nhất là là trà đọt (có vùng gọi là trà cục): nó là cái mầm cành dư thì họ bẻ nguyên mầm đó về sao, nhưng 1 đồi cũng chỉ được vài lạng đến nửa ký thôi vì cây to để 7-9 mầm cành, nhỏ để 5-7 mầm cành, dư mới vặt
còn chè cổ nữa có trà Bát tiên: loại này giờ hiếm thấy vì năng suất rất thấp mà giá thì không cao nên bỏ gần như hết (loại này em khoái nhất)
dưng uốn trà muốn ngon thì nguồn nước và nhiệt độ cũng khá quan trọng
trà ngon đến mấy thì ngon mà pha nước sôi già thì hỏng, đun nước qua lọc RO cũng kém vị nhều ...
sai đâu các cụ chỉ giáo thêm ạ
Trà Đinh: Em nghĩ là mầm mọc từ thân gỗ, ko phải búp trên cành lá! Loại đấy mới hiếm!như cụ tả ấy là giống chè cũ, cuối năm họ đốn cành như dưới xuôi hết tết cắt cành đào cho ra mầm mới, giờ trồng toàn chè cành (giống mới), bón cả trên lá nên không còn đốn đao nữa ạ.
nay rảnh em chém chút về chè, sai sót các cụ thông cảm
trà đinh là trà được nước - kém hương: cây chè cuối thu đầu đông khi bắt đầu có sương, nhựa lên ngọn nhều hơn để bảo vệ lá nên nước đậm hơn nhưng lại ít búp hơn và 1 vụ trà đinh lâu cũng chỉ được vài lứa là sang xuân.
trà xuân là trà được hương - kém nước: uốn thơm nhưng chỉ nước 2 là nhạt
nếu còn giống trà cũ như cụ coolpix8700 nói thì ngon nhất là là trà đọt (có vùng gọi là trà cục): nó là cái mầm cành dư thì họ bẻ nguyên mầm đó về sao, nhưng 1 đồi cũng chỉ được vài lạng đến nửa ký thôi vì cây to để 7-9 mầm cành, nhỏ để 5-7 mầm cành, dư mới vặt
còn chè cổ nữa có trà Bát tiên: loại này giờ hiếm thấy vì năng suất rất thấp mà giá thì không cao nên bỏ gần như hết (loại này em khoái nhất)
dưng uốn trà muốn ngon thì nguồn nước và nhiệt độ cũng khá quan trọng
trà ngon đến mấy thì ngon mà pha nước sôi già thì hỏng, đun nước qua lọc RO cũng kém vị nhều ...
sai đâu các cụ chỉ giáo thêm ạ
Em tưởng lên hàng đinh mới đc hương cốm.Chào cụ Ledung68 và các cụ các mợ. Em là thành viên cũ, nhưng lâu quá bận bịu để mất nick nên phải chào cccm bằng nick này, thấy thớt trà Thái Nguyên rất phấn khởi phải đặt gạch xí chỗ.
Trân trọng cảm ơn cụ thớt về nhã ý tặng trà. Tuy vậy em là người nghiện trà, nên xin cụ ib địa chỉ để em đặt thử ạ.
Nhân tiện rảnh rỗi em xin mon men mô tả chút ít về việc đặt trà và uống trà của nhà em. Nhà em chỉ hợp trà TN, mùa không dịch thì sáng mở mắt 1 ấm, tối sau bữa tối 1 ấm, nếu làm việc khuya thì thậm chí 23h phải pha ấm khác. Mùa dịch làm việc ở nhà thì ngày 4 ấm, hic. Em cũng có chỗ quen hay đặt, loại em uống là nõn tôm, và em cũng chỉ có điều kiện để uống thường xuyên loại đó. Trà cũng như gạo, giống ngon nhưng còn do chăm sóc, và đặc biệt là thời tiết. Thời tiết thay đổi thì vị trà cũng thay đổi. Trà đông em thấy ngon nhất, đặc biệt là lúc trời rất lạnh, sương muối. Vì vậy, nhà em tuy uống nhiều cũng chỉ mua 500g một. Và cho dù có mua được trà đúng vụ rét đậm, rất ngon thì chất lượng cũng giảm dần theo thời gian, giống như gạo vậy, gạo mới bao giờ cũng ngon. Gạo có tuyệt ngon mà để lâu thì cũng không thể như khi mới xát. Vì thế nơi nào cứ quảng cáo trà đúng vụ ngon thượng hạng, xui cứ mua vài cân uống dần cả năm là không đúng đâu.
Nhà em mua họ đóng túi 100g, hút chân không để giữ được hương và vị trà. Trà gu em thích mở ra có hương dịu như hương cốm, và nhìn qua mọi người không hay uống tưởng là trà cám, hic, vì nó rất rất bé, cánh nó nhỏ li ti ý ạ, uống thì em không biết tả thế nào cho phải nhưng ngoài vị trà chát thì còn có vị ngậy ngậy.
Em chỉ biết có thế. Em xin hết ạ!
Cụ định làm em mua thử ít ủng hộ, nếu ưng thì ủng họ tiếp cũng ít ít.Cụ ib em địa chỉ em biếu cụ ít trà tâm huyết của em ạ
Cảm ơn cụ, nhưng thế này em ngại lắm ạ. Cụ cho em đặt một ít.Cụ ib em địa chỉ, em gửi cụ uống thử ạ.
cái đó là trà đọt (trà cục) mà em nói ở trên đó cụTrà Đinh: Em nghĩ là mầm mọc từ thân gỗ, ko phải búp trên cành lá! Loại đấy mới hiếm!
Dạ vâng cụCụ định làm em mua thử ít ủng hộ, nếu ưng thì ủng họ tiếp cũng ít ít.