Không phải chỗ nào cũng cho hóa chất đâu cụ , nếu cho hóa chất thì cho cái gì vào canh riêu cho hợp ? , canh riêu nếu cho hóa chất gì vào đều lộ rất rõ vì nồng , ngay kể cả không có hóa chất nếu không biết cách đun thì đun sôi lâu trên bếp vẫn bị nồng , cái nồng này rất rễ nhận ra . Đậu phụ thì em công nhận , vì đậu phụ cho vào làm gạch cua chắc hơn , nhiều gạch hơn , nhưng có những hàng cho đậu phụ vào nhưng đố cụ biết là có đậu hay không
, quan trọng là cho đậu phụ vào gạch ở công đoạn nào để ăn không thể phát hiện ra . Em thấy ăn bún riêu cua ngon đầu tiên là canh riêu phải không bị tanh , cái tanh này không có gia vị khử vì canh riêu không có gia vị nào khử mùi tanh của cua , nhưng biết cách thì hết vị tanh và mùi tanh