Chào các cụ.
Em hay uống cafe lâu lắm rồi sáng nào cũng phải ly ăn sáng ở nhà rồi mới đi làm. Thói quen đó chưa bao giờ bỏ ngay cả ăn sáng ở ngoài la cà cũng ko có. Do đặc thù công việc nên em ko thích và ko có nhiều thời gian.
Em hay mua cafe họ rang xay sẵn trong gia lai, chỗ quen họ lấy bn thì lấy em chỉ yêu cầu là cafe sạch ko tạp chất ko có mùi ngậy ngậy của bơ hay mặn hay cháy. Em pha phin nhôm.
Dạo mấy tháng nay bắt đầu dở chứng thấy cafe pha phin nó cháy cháy đắng đắng, nên em yêu cầu cao hơn đi tìm hiểu máy pha.
Mua cái phin nhôm vài chục nên bắt đầu nghĩ chắc máy pha cafe 5tr chứ mấy.
Vô thớt cụ kia lập em đọc một mạch hơn nửa 200 page dài quá mà comment vô ko ai trả lời. Nên rối mù như mê cung. Thế là hiểu hiểu chút nghĩ ko ổn ngân sách mua lên 10tr.
Đi tìm. Giờ mò vô thớt này. Nên lại bắt đầu ko biết mua cái gì đây. Ngân sách thì mình ko để ý vì nghĩ tiền nào của đó. Nên giờ cầm 20 chai mua máy để bắt đầu tự pha có được ko ạ. Kinh nghiệm các cụ dùng rồi xin tư vấn hộ em máy pha máy xay nào ok đầu tư hợp lý dùng đỡ phải thay. Chứ thực sự đam mê như các cụ thì em chưa vì còn cơm áo gạo tiền lắm.
Cụ mua máy gì thì em không dám tư vấn.
Nhưng em nghĩ có điều chắc chắn cụ nên làm là không chỉ xay hay pha mà cụ nên cố gắng chơi cả rang - xay - pha từ đầu.
Thứ nhất cụ phải có máy xay vì uống cà xay sẵn nó giảm khoảng 1/2 chất lượng, nếu không muốn nói là giảm mất 9/10.
Thứ hai cụ nên có máy rang vì mua cà xanh về rang tiết kiệm được 50% tiền cà, về lâu dài thì đầu tư này là rất hiệu quả. Máy rang đơn giản nhất là loại lồng rang inox tự quay tay đặt trên bếp gas chắc dưới 1 tr thôi. Ngoài ra tự rang cụ điều chỉnh cà được theo khẩu vị của mình: Đậm, nhạt, đắng, ngọt...
Thứ ba cụ nên tìm hiểu về các loại cà, giống cà, đặc biệt là cà đặc sản thế giới (specialty) để mua và thưởng thức. Có máy rồi mà vẫn uống cà rang cháy không thương hiệu... thì thà đừng mua.
À thứ tư có máy rồi thì cụ nên tập đánh sữa pha Capu cho vợ hàng ngày, sẽ rất thuận lợi cho những lần nâng cấp máy về sau