- Biển số
- OF-34321
- Ngày cấp bằng
- 29/4/09
- Số km
- 1,040
- Động cơ
- 484,164 Mã lực
Thaisa.vn cụ nhé!Cụ chỉ giúp em chỗ mua tách Ancap với ạ!!
Thaisa.vn cụ nhé!Cụ chỉ giúp em chỗ mua tách Ancap với ạ!!
Chắc giống shot này phải ko cụ - Các cu thấy cái cân của em có bất thường ko ?Đã ổn , té ra hoay hoay với cấu hình preinfusion dài khoảng 15s với tốc độ dòng chảy khoảng 4ml/s khi xuất hiện giọt cà đầu tiên rơi xuống cốc là bắn lên 8ml/s sau đó cuối giai đoạn lại giảm xuống . Xay khá mịn, Tổng thời gian pha là 60s , tỷ lệ 2:1
Em pha Ethiopia Sidamo G4 uống ngon nhất từ trước đến nay Hương thơm , không khét đắng như mình nghĩ
A mà quên , em pha nước với muối bicarbonat , nên chưa rõ là do cái nào ảnh hưởng đến cái nào
Bá cáo
Em đang đang tiến lên cà ASEAN , loanh quanh Ro bị chê nhiều quá nên tự ái rồi ! cứ từng nấc một kiểu gì cũng đến cà Châu Mỹ, Châu Phi ...Không lo cụ Vanh, món này anh em chơi là toàn ấm vào thân hết, chẳng chạy đi đâu mà thiệt. Như cụ Haolq nghiện robusta nữa thì...chẳng tốn tiền cà luôn.
Chỉ caution với mấy cụ ham quá ngày làm chục tách ảnh hưởng sức khỏe thôi.
Vấn đề là "cà lượng" của Cụ cao quá chỉ có Ro mới đáp ứng được lượng cafein cho nhu cầu đòi hỏi của cơ thể Cụ!Em đang đang tiến lên cà ASEAN , loanh quanh Ro bị chê nhiều quá nên tự ái rồi ! cứ từng nấc một kiểu gì cũng đến cà Châu Mỹ, Châu Phi ...
P/s: Ro VN rang theo cách của em nó lên kiểu hương mà không máy nào rang ra được ... do đó không thể bỏ Ro .
Sở thích của cụ thì cụ cứ tự nhiên thôi , miễn sao nó đừng dị quá thì chả ai có thể chê được cụ . Ngoại trừ cụ thích RO và khuyên bảo mọi người phải dùng nó mới là khôn , tinh tế , mới biết uốn cà ... thì lập tức sẽ có chuyện ngayEm đang đang tiến lên cà ASEAN , loanh quanh Ro bị chê nhiều quá nên tự ái rồi ! cứ từng nấc một kiểu gì cũng đến cà Châu Mỹ, Châu Phi ...
P/s: Ro VN rang theo cách của em nó lên kiểu hương mà không máy nào rang ra được ... do đó không thể bỏ Ro .
Cụ qua quán góp ý gì mà hôm sau em thấy các bạn ấy đổi luôn mẫu mã bao bì .
lại quay trở về vụ tranh luận liên quan tới thời gian degas.
Hai ngày cuối tuần vừa rồi, theo lời giới thiệu của cụ largo_kent, em thử tìm đến quán Cotero, thử 2 loại esp, 1 loại pour và thấy chất lượng pha esp rất ổn. Các cụ nào còn đang loay hoay đi tìm hương vị esp (như em) có thể qua quán.
Sau đó em mua thêm 2 gói rang sẵn, (1) esp blend có vị chocolatr và cacao, và (2) pourover ethiopia Gụji.
Hỏi về thời gian degas thì bạn pha chế của Cotero nói quán degas 1 tháng. Kết quả về em pha thử cà rang ngày 9/11 (hơn 22 ngày) thì thấy vị smooth và rất cân bằng, các flavor note trên đều thể hiện rõ.
Một số lưu ý:
- cỡ xay thô hơn 1 chút và thời gian nhanh hơn 1 chút. Thời gian pha với cà cotero này khoảng 30s, trong khi đó các shot em tự rang và degas (khoảng 5ngày) là 36-40s.
- chất lượng cà rang rất ổn và đều, mặc dù là cà blend.
Cụ mê mợ bán cà chứ làm gì mà thích Ro đến thế mà cụ cứ búa anh em.Em đang đang tiến lên cà ASEAN , loanh quanh Ro bị chê nhiều quá nên tự ái rồi ! cứ từng nấc một kiểu gì cũng đến cà Châu Mỹ, Châu Phi ...
P/s: Ro VN rang theo cách của em nó lên kiểu hương mà không máy nào rang ra được ... do đó không thể bỏ Ro .
Cái Atom lấp ló kìa, gớm quá......
lại quay trở về vụ tranh luận liên quan tới thời gian degas.
Hai ngày cuối tuần vừa rồi, theo lời giới thiệu của cụ largo_kent, em thử tìm đến quán Cotero, thử 2 loại esp, 1 loại pour và thấy chất lượng pha esp rất ổn. Các cụ nào còn đang loay hoay đi tìm hương vị esp (như em) có thể qua quán.
Sau đó em mua thêm 2 gói rang sẵn, (1) esp blend có vị chocolatr và cacao, và (2) pourover ethiopia Gụji.
Hỏi về thời gian degas thì bạn pha chế của Cotero nói quán degas 1 tháng. Kết quả về em pha thử cà rang ngày 9/11 (hơn 22 ngày) thì thấy vị smooth và rất cân bằng, các flavor note trên đều thể hiện rõ.
Một số lưu ý:
- cỡ xay thô hơn 1 chút và thời gian nhanh hơn 1 chút. Thời gian pha với cà cotero này khoảng 30s, trong khi đó các shot em tự rang và degas (khoảng 5ngày) là 36-40s.
- chất lượng cà rang rất ổn và đều, mặc dù là cà blend.
Thế qué nào em lại nhớ tới câu chuyện Mẹ Ck và Nàng dâu thời bao cấp:Cụ qua quán góp ý gì mà hôm sau em thấy các bạn ấy đổi luôn mẫu mã bao bì .
Qua em mới được ngửi thử cà Colombia Sakura của các bạn Cotero rang, mùi thơm siêu khủng mà không 1 loại cà nào em từng ngửi thơm được thế, nó ngang ngửa với Geshia Elida của cụ Vũ Trường tặng em. Giá thì ngược lại 210k/100g,đắt hơn tương đối, nhưng em thấy rất đáng tiền.
Cái ATOM này chỉ lúc bỏ hạt cà vào xay mới biết là nó đang chạy ! Em thấy thằng này nổi trội nhất là cái này, phần xay thật thì em chưa được xay lần nào . Chỉ được bật máy demo nhưng ko được test cà thật .Cái Atom lấp ló kìa, gớm quá......
Tiện cụ cho xin luôn review em nó ạ.
He he, cụ cứ hiểu nó kiểu mùa hè thoang thoảng mùi hoa gì đó như là mùi hoa sữa, nhưng vào mùa thu thì hoa sữa nó sực nức mũi mà muốn tránh cũng không được ấy (đấy là em đang ví dụ về độ mạnh của mùi, chứ ý em ko phải nó mùi khó chịu như mùi hoa sữa nhé ). Nói chung là để rang được lên hương như roaster thì em đồ số tiền - công sức bỏ ra test quá bằng mua về uống mấy năm .Thế qué nào em lại nhớ tới câu chuyện Mẹ Ck và Nàng dâu thời bao cấp:
"Sau bao lần con dâu mới về nấu ăn mà vẫn không vừa ý thì có hôm thấy món rau muống xào do cô con dâu hôm nay xào thấy ngon hẳn nên bà mẹ ck mới hỏi:
- Mẹ ck: Hôm nay con xào rau ngon hẳn đấy! Có gì khác biệt không con?
- Nàng dâu (liếc mắt với anh ck ngồi cạnh), khuôn mặt giãn ra tươi cười: Dạ! Con cho hẳn 2 cùi dìa/thìa mỡ đấy ạ!
- Mẹ Ck (suýt lên cơn tăng sông) và gầm lên: Úi giời với 2 cùi dìa mỡ thì bà xào gốc tre cũng ngon nhé! "
Do vậy hơn 2 củ/ký thì cũng như "Bà xào gốc tre cũng ngon" nhể! Mà mùi thơm "kinh khủng" thì kinh khủng ntn lại gây tò mò!
vấn đề là máy rang thôi. Đa số ae dùng hot air. E cứ lăn tăn tại sao cùng 1 loại cà, quán nó ngon thế mà mình rang lại bật dc mùi. Nó ko chỉ đơn giản là cái chuyện cho nhiệt vào và làm hạt cà nở múp míp như cái khe của nhà một bác nào vẫn nhìn hàng ngày. Tiếp cận rang chuyên nghiệp là câu chuyện khá phức tạp về kinh tế. Ví như cái máy rang của bạn Quý Cotero đang bán là 38 củ. Ngoài tầm với của em, Hay có cụ nào mua chung, mỗi tuần e cũng chỉ rang 2-3 mẻ, có cớ để offHe he, cụ cứ hiểu nó kiểu mùa hè thoang thoảng mùi hoa gì đó như là mùi hoa sữa, nhưng vào mùa thu thì hoa sữa nó sực nức mũi mà muốn tránh cũng không được ấy (đấy là em đang ví dụ về độ mạnh của mùi, chứ ý em ko phải nó mùi khó chịu như mùi hoa sữa nhé ). Nói chung là để rang được lên hương như roaster thì em đồ số tiền - công sức bỏ ra test quá bằng mua về uống mấy năm .
Cụ cứ thử làm 1 túi 100gram về trải nghiệm, em nghĩ là xứng đáng. Như cụ Studer về có flow control thì espresso ra khéo còn đặc biệt hơn rất nhiều.
210k em sẽ mua được 1 cần cà Ethi tương đối rồi Về rang thu được ~ 850g nghĩa là rẻ được khoảng 7 lần sau khi trừ tiền điện!!!He he, cụ cứ hiểu nó kiểu mùa hè thoang thoảng mùi hoa gì đó như là mùi hoa sữa, nhưng vào mùa thu thì hoa sữa nó sực nức mũi mà muốn tránh cũng không được ấy (đấy là em đang ví dụ về độ mạnh của mùi, chứ ý em ko phải nó mùi khó chịu như mùi hoa sữa nhé ). Nói chung là để rang được lên hương như roaster thì em đồ số tiền - công sức bỏ ra test quá bằng mua về uống mấy năm .
Cụ cứ thử làm 1 túi 100gram về trải nghiệm, em nghĩ là xứng đáng. Như cụ Studer về có flow control thì espresso ra khéo còn đặc biệt hơn rất nhiều.
Không hẳn là máy rang cụ ạ. Nói chung để rang chuyên nghiệp thì như cụ @Vũ Trường đi học 1 khóa thì phải học từ gốc hóa học, rang cà là 1 quá trình biến đổi chất, xong còn farm, còn thời tiết nắng mưa, xong muốn ra hương gì, vị gì...Tóm lại là rang cà là thú vui thì em ko nói gì ạ, mình thích cứ chơi thôi, nhưng để rang như quán (xịn) thì khó, hoặc phải nghiên cứu bài bản từ gốc như cụ oldhand. Chứ máy rang là 1 yếu tố thôi chứ ko quyết dịnh tất cả.vấn đề là máy rang thôi. Đa số ae dùng hot air. E cứ lăn tăn tại sao cùng 1 loại cà, quán nó ngon thế mà mình rang lại bật dc mùi. Nó ko chỉ đơn giản là cái chuyện cho nhiệt vào và làm hạt cà nở múp míp như cái khe của nhà một bác nào vẫn nhìn hàng ngày. Tiếp cận rang chuyên nghiệp là câu chuyện khá phức tạp về kinh tế. Ví như cái máy rang của bạn Quý Cotero đang bán là 38 củ. Ngoài tầm với của em, Hay có cụ nào mua chung, mỗi tuần e cũng chỉ rang 2-3 mẻ, có cớ để off
Vâng nhưng cụ sẽ ko biết được mùi thơm Colombia nó xộc vào mũi mà chỉ muốn hít đi đít lại nó là như thế nào210k em sẽ mua được 1 cần cà Ethi tương đối rồi Về rang thu được ~ 850g nghĩa là rẻ được khoảng 7 lần sau khi trừ tiền điện!!!
Cụ qua quán góp ý gì mà hôm sau em thấy các bạn ấy đổi luôn mẫu mã bao bì .
Qua em mới được ngửi thử cà Colombia Sakura của các bạn Cotero rang, mùi thơm siêu khủng mà không 1 loại cà nào em từng ngửi thơm được thế, nó ngang ngửa với Geshia Elida của cụ Vũ Trường tặng em. Giá thì ngược lại 210k/100g,đắt hơn tương đối, nhưng em thấy rất đáng tiền.
Đối chiếu, so sánh.. em nghĩ là cần thiết. Và em cũng lăn tăn mãi về chất lượng giữa cà tự rang và cà do 1 số nhà rang như Cotero, Icup...vấn đề là máy rang thôi. Đa số ae dùng hot air. E cứ lăn tăn tại sao cùng 1 loại cà, quán nó ngon thế mà mình rang lại bật dc mùi. Nó ko chỉ đơn giản là cái chuyện cho nhiệt vào và làm hạt cà nở múp míp như cái khe của nhà một bác nào vẫn nhìn hàng ngày. Tiếp cận rang chuyên nghiệp là câu chuyện khá phức tạp về kinh tế. Ví như cái máy rang của bạn Quý Cotero đang bán là 38 củ. Ngoài tầm với của em, Hay có cụ nào mua chung, mỗi tuần e cũng chỉ rang 2-3 mẻ, có cớ để off
Tất nhiên nó là tổng hợp nhiều yếu tố. Anh em ở đây đa phần là tay chơi ko chuyên chứ ko sống bằng nghề chính là cà phê, home user. Nhưng home-user vẫn mong muốn đạt cái tốt hơn. Cuộc chơi có nhiều nấc, mình đi từng nấc, nâng cấp dần dần . Mấy ngày nay e đang ngắm con Kaldi, rang gas, tầm giá ổn áp, có thể tiếp cận dc, tầm 14 củKhông hẳn là máy rang cụ ạ. Nói chung để rang chuyên nghiệp thì như cụ @Vũ Trường đi học 1 khóa thì phải học từ gốc hóa học, rang cà là 1 quá trình biến đổi chất, xong còn farm, còn thời tiết nắng mưa, xong muốn ra hương gì, vị gì...Tóm lại là rang cà là thú vui thì em ko nói gì ạ, mình thích cứ chơi thôi, nhưng để rang như quán (xịn) thì khó, hoặc phải nghiên cứu bài bản từ gốc như cụ oldhand. Chứ máy rang là 1 yếu tố thôi chứ ko quyết dịnh tất cả.
Con kaldi xem review mãi rồi. Ghét nhất cái vụ rang xong phải xóc cả máy để lấy cà ra. HihiTất nhiên nó là tổng hợp nhiều yếu tố. Anh em ở đây đa phần là tay chơi ko chuyên chứ ko sống bằng nghề chính là cà phê, home user. Nhưng home-user vẫn mong muốn đạt cái tốt hơn. Cuộc chơi có nhiều nấc, mình đi từng nấc, nâng cấp dần dần . Mấy ngày nay e đang ngắm con Kaldi, rang gas, tầm giá ổn áp, có thể tiếp cận dc, tầm 14 củ
À à, em biết nick cụ bên voz rồi nhéTất nhiên nó là tổng hợp nhiều yếu tố. Anh em ở đây đa phần là tay chơi ko chuyên chứ ko sống bằng nghề chính là cà phê, home user. Nhưng home-user vẫn mong muốn đạt cái tốt hơn. Cuộc chơi có nhiều nấc, mình đi từng nấc, nâng cấp dần dần . Mấy ngày nay e đang ngắm con Kaldi, rang gas, tầm giá ổn áp, có thể tiếp cận dc, tầm 14 củ