- Biển số
- OF-34321
- Ngày cấp bằng
- 29/4/09
- Số km
- 1,040
- Động cơ
- 484,164 Mã lực
Bánh quy Hải Châu à cụ? Nhìn hình dáng quen thuộc quáLại mời các cụ cafe Chủ Nhật. Em quyết tâm không uống máy đâu.
Bánh quy Hải Châu à cụ? Nhìn hình dáng quen thuộc quáLại mời các cụ cafe Chủ Nhật. Em quyết tâm không uống máy đâu.
Hôm bán máy, họ có cho 1 lọ, bác H cần, em chia cho sàiBác mua hộp caffeto 900g mà xài , xài ít như bác thì khoảng 3 tháng vệ sinh 1 lần, cần nhất là phần rửa sạch group và xả ngăn preinfusion bằng lọc mù cao su bác ạ , sau khi pha xong ít hay nhiều cũng làm luôn thì nó sạch lắm
Chôm ảnh trên Pinteres nên cất, để mai mốt có mẫu mà hỏi, nên em cũng không để ý ở đâu cảTrong số cụ đưa lên, em thích mỗi con này. Cũng thích để ngắm thôi,, chứ em còi, không bao giờ với tới.
Mà em thấy chữ Nga?
Em thấy bác Hiếu, chỗ em chơiEm có 2 vấn đề thực nghiệm thời gian dài nhận thấy , các cụ cho ý kiến:
- Thời gian rang 1 mẻ khoảng 6-8 phút như máy SR500,540... chưa đủ để cà phê phát triển hương vị, em đã rang cà trên lửa gas mẻ nhỏ <150 với thời gian <8 phút thì hương vị luôn kém hơn so với rang mẻ ~600g trong thời gian 18-22 phút .
- Cà pha trên máy Lever có hương vị tách bạch, không quyện vào nhau so với dòng máy dùng bơm , Uống test tại chỗ nhận ra ngay rõ ràng chứ ko cần phải test mù !
- Máy Lever nhấn tay như cái LaPavoni cho hương vị tốt nhất so với các loại máy khác (Phải điều chỉnh lại áp suất boiler tránh quá nhiệt, hoặc mua máy đời mới của Pavoni đã cải tiến khắc phục tương đối vấn đề này) , máy nhấn tay này em thấy nó còn ngon hơn cả cái máy Pavoni Lever dùng Lò so (Spring lever) ở trong group.
- Cà rang mẻ lớn em up ảnh mấy lần rồi, đây là 2 loại cà cụ Skoda_Favorit tặng em gần đây, rang <150g / mẻ bằng lồng trên lửa gas , thời gian rang ~6 phút /mẻ
Em có 1 hộp to rồi bác, phần vệ sinh rửa xả bằng nước hoặc định kỳ bằng hoá chất nó cũng ko triệt để được , khoảng 4-5 tháng vẫn phải cậy shower ra lấy bàn chải, vải chà sạch trong group bác ạHôm bán máy, họ có cho 1 lọ, bác H cần, em chia cho sài
Ngày nào em cũng xả vệ sinh kỹ lắm, vậy mà hồi nãy, em thử lau bằng vải, thì vẫn bị đọng lại xíu chỗ 2 ngàm móc G vào đó bác
Ghê thiệt chớ
Em thấy bọn Tây dùng cái rổ chết, cậy nhẹ nhàng là nó raEm có 1 hộp to rồi bác, phần vệ sinh rửa xả bằng nước hoặc định kỳ bằng hoá chất nó cũng ko triệt để được , khoảng 4-5 tháng vẫn phải cậy shower ra lấy bàn chải, vải chà sạch trong group bác ạ
Lần sau, cho xin cái Hềnh Choánh chủ, cho tiện việc Chởi nhao, nghen cụSay cà rồi các cụ!
Nhà em dùng lọc nước Hyper Trim Ion của Nhật. Pha cafe hoàn toàn khác. Em dùng 4 năm rồi ko có cặn. Nước pha cafe là cực kì quan trọngEm thấy bọn Tây dùng cái rổ chết, cậy nhẹ nhàng là nó ra
Hôm ngồi nhà bác, em thấy nguyên bộ cạy bác mua, dễ sử dụng ko bác
À, em đang nghiên cứu món này, đang tính mua
Từ hôm pha cà phê, mới để ý đến nguồn nước, mặc dù lọc khá kỹ, nhưng vẫn còn cặn bác ạ
Bác nghiên cứu thử xem sao nghen
Máy lọc nước ion kiềm Kangen Enagic Leveluk Super501 - Thế Giới Điện Giải
Máy điện giải tạo nước ion kiềm Kangen Enagic Leveluk Super501 Nhật Bản siêu hạng cao cấp nhất với 12 tấm điện cựcthegioidiengiai.com
Không biết ông anh "Qua" này có uống Espresso không hay toàn uống cà phê sáng tạo, cà phê đổi đời các cụ nhỉ !?Hôm nay gặp ông anh em, ông ý bảo em thế này :
Cụ nào lại âm mưu với cái cục đen đen góc 1hSay cà rồi các cụ!
Máy này cũng ngonNhà em dùng lọc nước Hyper Trim Ion của Nhật. Pha cafe hoàn toàn khác. Em dùng 4 năm rồi ko có cặn. Nước pha cafe là cực kì quan trọng
Em dùng 4 năm rồi mà cụ, em phải tìm hiểu chứ. Ko ai lại bỏ 60tr ra mua cái máy lọc nướcMáy này cũng ngon
Nhưng cụ lưu ý là lấy chức năng nước pha sữa, uống thuốc, để làm nước máy pha cà phê
Ko là hỏng cái boiler đun nước của máy pha đó nghen
Tuyệt đối không khoáng
Cũng nhờ cái máy pha cà phê mà tự nhiên mình soi mói nguồn nướcEm dùng 4 năm rồi mà cụ, em phải tìm hiểu chứ. Ko ai lại bỏ 60tr ra mua cái máy lọc nước
Cụ vui tính quá.... Nguồn nước ô nhiễm lẫn kim loại nặng, asen thì uống cỡ 10 năm liền mới có nguy cơ bị K, chứ nước bẩn cặn cơ học thì vô tư.Cũng nhờ cái máy pha cà phê mà tự nhiên mình soi mói nguồn nước
Nhà mình ở đầu nguồn nước SG, nên cứ nghĩ là sạch
Hôm rồi, ngó thử bộ lọc, mới hết hồn hết vía
Bẩn kinh luôn
Bảo sao không K hàng loạt theo chiều hướng tăng dần
Trước giờ, mình chỉ nghĩ đến đường ăn và hít thở, mà quên đường uống
Thôi, muộn còn hơn không cụ nhuể
Hehe, cụ không hiểu ý em rồi.Cụ vui tính quá.... Nguồn nước ô nhiễm lẫn kim loại nặng, asen thì uống cỡ 10 năm liền mới có nguy cơ bị K, chứ nước bẩn cặn cơ học thì vô tư.
Cụ hút nhiều thuốc, uống nhiều rượu-bia, ăn rau nhiễm thuốc trừ sâu/thuốc BVTV- thực phẩm biến đổi ren, mới là nguy cơ K lớn hơn nhiều đấy....haha...
SX ra máy cà phê khó nhất là về mặt “mỹ thuật” khi gia công nó, mà lại dễ bị tóm. Trong khi đó đi buôn “lậu” nó lại an toàn và lời hơn .Gần đây em thấy nhu cầu uống Espresso tăng cao, mà đúng là cà fe phải uống Espresso mới đúng chất....nên kéo theo nhu cầu máy pha cà phê, máy xay cà phê....cũng tăng cao, cả loại cho gia đình và loại chuyên nghiệp cho quán....
Theo các cụ thì đã có máy pha cà phê hàng fake do Việt Nam SX chưa ạ ?