Đây không phải là bí kíp , đây chỉ là các xử lý thông thường . Tầm quan trọng của chống rung được người ta xem xét và xử lý rất kỹ càng ở tất cả các lĩnh vực vì thông thường rung động không kiểm soát đem lại hậu quả xấu , chống rung được nghiên cứu trên 2 yếu tố là kết cấu và vật liệu
Máy pha Gaggia classic có kết cấu chắc chắn , bền bỉ , khung sườn kim loại nên được dân chơi ưu chuộng , hiện nay Gaggia chỉ cũng chỉ tập trung phát triển dòng này . Thế nhưng , dòng Gaggia Classic có một điểm yếu chết người , có thể là do sai lầm từ thiết kế
, đó là việc chống rung cho bơm rất sơ sài , bơm được gắn dựng đứng trên giá đỡ có lò xo và cao su giảm chấn và chỉ có giữ 1 đầu , đầu kia của bơm vẩy tự do , theo thời gian , các bộ phận treo này lão hóa và hay làm bơm xiêu vẹo và rung động khá mạnh , hình chụp phản ánh hậu quả của thiết kế này và khổ chủ đã phải dùng dây để neo đầu bơm cho bớt va đập . Với một boiler dung tích bé 80ml ( Các đời classic trước 2015 ) , bơm lại thiết kế hệ thống treo như vậy thì không nên hy vọng có một tách cà ngon từ những máy này
Trái lại cũng dùng bơm rung Ulka treo thẳng đứng , nhưng Delonghi EC685 đã cẩn thận hơn , hệ thống giá treo dùng lò xo và cao su giảm chấn được tính toán hợp lý , đây thực sự là điểm cộng cho dòng Delonghi này , mặc dù cụm Group head của nó lại hơi dở
Biết rồi , khổ lắm ...nói mãi