[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

Niva1600

Xe tải
Biển số
OF-16724
Ngày cấp bằng
27/5/08
Số km
206
Động cơ
511,487 Mã lực
Các cụ xem xét hướng thứ 2 là điều chỉnh áp lực bơm ra ở Head Group một cách chủ động nhất , em xem trên các forum thì thấy họ đánh giá cao việc thay đổi áp lực bơm theo giai đoạn chiết xuất cà phê theo mức: 3bar-9bar-6bar theo thời gian 5s-15s-5s . Cách này sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề pre-infusion như cụ Studer nói cũng như khỏi phải điều chỉnh áp suất van OPV phía trong máy . Các cụ giỏi về điện xem cái này ứng dụng được không
dieu toc may bom.png
Nếu chơi kiểu này thì phức tạp hoá vấn đề quá., Tiêu chuẩn đấy thì chỉ phòng Labo của mấy hãng như Starbuck nó chơi thôi...mình hổng có đua xe với họ đuợc.,
Nếu thích làm kiểu đó thì phải dùng Vi điều khiển + PWM + một số thứ nữa (Chứ không đơn giản là cái cục dimmer như hình bác gửi)..., Cái vụ này thì phải tự nghịch thôi Bác ah., Nếu bác làm đuợc em xin đu theo, dạo này em cũng rảnh.,
 
Chỉnh sửa cuối:

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Em góp vui bằng ly cà pha bằng bottomless portafilter rổ lọc đơn 18gr cà K'ho Village.

4398D22D-5B17-4D65-823E-09F684B16BA4.jpeg
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Nếu chơi kiểu này thì phức tạp hoá vấn đề quá., Tiêu chuẩn đấy thì chỉ phòng Labo của mấy hãng như Starbuck nó chơi thôi...mình hổng có đua xe với họ đuợc.,
Tuy phức tạp nhưng tuỳ thôi cụ ah, cụ ấy đưa lên xem cụ nào máu mê DIY thì tham khảo và làm theo.
Em chưa cảm nhận được khác biệt nhiều nên em nghĩ nếu muốn làm con máy mới gấp 2-3 lần tiền sẽ thấy khác.
chỉ mong các cụ có máy tầm 500-1000 USD show hàng lên cho a em học hỏi, nghiện theo với.
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,980
Động cơ
506,083 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Nếu chơi kiểu này thì phức tạp hoá vấn đề quá., Tiêu chuẩn đấy thì chỉ phòng Labo của mấy hãng như Starbuck nó chơi thôi...mình hổng có đua xe với họ đuợc.,
Nếu thích làm kiểu đó thì phải dùng Vi điều khiển + PWM + một số thứ nữa (Chứ không đơn giản là cái cục dimmer như hình bác gửi)..., Cái vụ này thì phải tự nghịch thôi Bác ah., Nếu bác làm đuợc em xin đu theo, dạo này em cũng rảnh.,
Em cũng thích DIY, và em cũng biết đỉnh cao của DIY là undo ạ. :)
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Em cũng thích DIY, và em cũng biết đỉnh cao của DIY là undo ạ. :)
Đỉnh cao của DIY là chơi đồ Hãng =))
Kiểu mà cụ haolq nêu ra là hoàn toàn mô phỏng lực ép cafe dạng tay đòn , khi bắt đầu ép áp lực tăng dần , nén tối đa và ngưng nén .Nếu cố bắt chước cũng tốt nhưng phải cần dùng đến Time loại khác vẫn có thể thực hiện được :Dví dụ như loại mà trước đây em dùng để định thời gian cho máy xay Mazzer
Việc thực hiện kiểu giảm áp bơm thì bên trời tây gọi là Soft và ngưng bơm giữa chừng gọi là Hard /pre infusion . Trong đó , loại "Soft "có vẻ hiệu quả tốt hơn
Thực sự , em cũng không nghĩ là Pre-infusion làm cà tốt hơn mà đơn giản là giảm thiểu những khiếm khuyết trong pha cà , Nếu việc chuẩn bị như xay , dàn , nén ... tốt thì có thể pre infusion không tạo nên nhiều khác biệt . Thực tế khi nếm thử sản phẩm sự thay đổi là rất ít , so với hạ áp lực . Tuy nhiên tổng thể sau khi làm xong 2 bước trên , em thấy hương vị được cải thiện theo chiều hướng rất tích cực từ cảm nhận cá nhân . Với mục tiêu cuối cùng là có một tách cà ngon nhất có thể trong tầm thiết bị hiện có, nó là xứng đáng để thực hiện :D
 
Chỉnh sửa cuối:

kenshire

Xe tăng
Biển số
OF-89526
Ngày cấp bằng
23/3/11
Số km
1,164
Động cơ
417,985 Mã lực
Đêm khuya bị vợ tẩn cho quả nên lẩn thẩn các cụ ạ, lấy Elida ra pha mà trong đầu cứ nghĩ nó là Guatemala, lại cứ tấm tắc khen Guatemala đợt này lạ quá, mùi hương sao thơm thế =))=))=))
67a0d910f4e50cbb55f4.jpg
 

Niva1600

Xe tải
Biển số
OF-16724
Ngày cấp bằng
27/5/08
Số km
206
Động cơ
511,487 Mã lực
Đỉnh cao của DIY là chơi đồ Hãng =))
Kiểu mà cụ haolq nêu ra là hoàn toàn mô phỏng lực ép cafe dạng tay đòn , khi bắt đầu ép áp lực tăng dần , nén tối đa và ngưng nén .Nếu cố bắt chước cũng tốt nhưng phải cần dùng đến Time loại khác vẫn có thể thực hiện được :Dví dụ như loại mà trước đây em dùng để định thời gian cho máy xay Mazzer
Việc thực hiện kiểu giảm áp bơm thì bên trời tây gọi là Soft và ngưng bơm giữa chừng gọi là Hard /pre infusion . Trong đó , loại "Soft "có vẻ hiệu quả tốt hơn
Thực sự , em cũng không nghĩ là Pre-infusion làm cà tốt hơn mà đơn giản là giảm thiểu những khiếm khuyết trong pha cà , Nếu việc chuẩn bị như xay , dàn , nén ... tốt thì có thể pre infusion không tạo nên nhiều khác biệt . Thực tế khi nếm thử sản phẩm sự thay đổi là rất ít , so với hạ áp lực . Tuy nhiên tổng thể sau khi làm xong 2 bước trên , em thấy hương vị được cải thiện theo chiều hướng rất tích cực từ cảm nhận cá nhân . Với mục tiêu cuối cùng là có một tách cà ngon nhất có thể trong tầm thiết bị hiện có, nó là xứng đáng để thực hiện :D
Ý em ở đây là nếu chơi kiểu đó thì phải phá bỏ hết cái hiện hữu, và dùng 1 phuơng pháp mới...dẫn tới bác Haolq chỉ còn giữ đuợc mỗi cái group E61- nếu muốn tận dụng...hehe.,
Em hay kéo Double shot Filter, nên hổng thấy có ảnh huởng chi mô hết...,
Chúc các lãnh đạo chọc phá đút-đít may mắn và nhiều niềm vui.,
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top