Cụ
Cụ chuẩn , em cũng thấy quen quenTrông cái mặt bàn và bàn tay quen quen Cụ à?
Cụ chuẩn , em cũng thấy quen quenTrông cái mặt bàn và bàn tay quen quen Cụ à?
Cảm ơn cụ, em ở Hà Nội ạNếu cụ ở SG thì qua 971 Trần Xuân Soạn mua loại này http://www.bebari.com/cafe-hat
Như vậy Cụ mê vị cà sau khi giảm áp hơn đúng không? Cụ phải đi một vòng tất cả các loại cà Cụ có mới đánh giá hết đc nhỉ?Em mời các cụ cùng xem clip chỉnh van OPV cho máy gaggia baby twin và gaggia baby class D06.
Áp lực trước khi chỉnh là 12 và 14 bar. Sau khi chỉnh áp lực về 10.
Cảm nhận hương vị cân bằng hơn. Vị chua vị đắng đều hơn, không bị đẩy các vị lên như trước. Khi uống cà, hương vị, các vị cân bằng, tạo cảm giác mềm môi hơn.
Em đính chính là các việc mod như này do cụ Studer thực hiện
Chỉnh van OPV cho GBT
Áp lực sau khi điều chỉnh OPV cho máy Gaggia Class D06
Tranh cãi thì nhiều anh ạ. Xu hướng các nhà sản xuất máy cà phê hiện giờ là để áp lực đầu ra 9-10 bar. Nhưng các máy này đa phần là E61, dòng pro hoặc semi-pro rồi.Như vậy Cụ mê vị cà sau khi giảm áp hơn đúng không? Cụ phải đi một vòng tất cả các loại cà Cụ có mới đánh giá hết đc nhỉ?
Các bạn Tây cũng hay mod lại tầm áp suất này! Nhưng em băn khoăn có lẽ các NSX họ cũng nắm đc việc này thế mà vẫn có những máy quảng cáo áp suất còn gần 20 bars nữa cơ?
Theo em biết thì cái đồng hồ trên máy của cụ nó cũng giống như các đồng hồ đo áp lực thông thường khác , còn đoạn ống xi phong kết nối là để sử dụng trong các trường hợp sauCác cụ cho em hỏi cái đồng hồ đo áp suất máy bơm của máy cà phê, khi hoạt động đầu kim bị vẩy mạnh và và nhanh không đứng im nên em tháo ra và hơ trên bếp nóng để nước ở trong ống (có một lượng nhỏ trong đó ) sôi và bay hơi hết ra khỏi đầu tròn của ống theo hướng dẫn một số bác trên forum nước ngoài, sau khi lắp lại thì kim vẩy nhẹ hơn nhiều. Ở cái đầu tròn kết nối vào đường ống máy bơm em thấy có 1 cái nút nhỏ phía trong hơi giống cái đầu van xe đạp . Em tìm hiểu mà chưa rõ nguyên lý làm việc của cái đồng hồ và cái van đầu ống tại vị trí kết nối với HT máy bơm này là thế nào ? Có phải là nước khi bơm để chiết xuất cà phê nó đồng thời tạp áp lực nước lên cái đầu tròn ( Có van ???) của dây vào đồng hồ, nó làm cho khối không khí trong đường ống tạo áp suất đẩy vào cơ cấu phía trong của đồng hồ làm kim quay. Vậy nếu có hiện tượng nước vào trong đường ống thì để sửa triệt để phải thay nguyên bộ KIT này ? Có cách nào tiết kiệm hơn khi sửa / thay thế đồng hồ này ko ?
Cái đồng hồ này nó lại nối ngay chỗ đường bơm nước lạnh vào phần ống trao đổi nhiệt HX nằm trong Boiler chính cụ ạ nên nhiệt độ không cao . Cái em chưa rõ cấu tạo cái đầu tròn của cái dây đồng này, Không hiểu nguyên lý làm việc thế nào ? Ở cái đầu tròn của dây đồng này thì cái van cấu tạo kiểu gì ,để xem mình có khả năng sửa được không ? Cái dây đồng này nó hàn trực tiếp vào đầu vào của cái đồng hồ và cái đầu có van nó cũng hàn luôn chứ không tháo riêng đồng hồ và dây, van ra được, nếu thay là phải thay cả cụm .Theo em biết thì cái đồng hồ trên máy của cụ nó cũng giống như các đồng hồ đo áp lực thông thường khác , còn đoạn ống xi phong kết nối là để sử dụng trong các trường hợp sau
- Nhiệt độ nước cao
- Vị trí đồng hồ và chỗ kết nối xa nhau
Để tránh rung lắc , sử dụng đồng hồ có kim ngâm trong " dầu "
Nếu vẫn rung lắc bất thường thì có thể do hệ thống bị lọt "Air" hay chính đồng hồ có vấn đề
Nếu nhiệt độ nước không cao , cụ có thể thay đoạn ống xiphong đồng đó bằng ống dây mềm thông thường để test thử
cụ lại thêm GBT mới về ah? Cụ gom hàng thế này gây khó cho a e rồi.Đàn Óc là gì? Piano?
Colombia Bourbon Noir mời các cụ!
Đâu có Cụ! Vẫn em nó thôi! Con Baby Class bên cạnh là mới mượn về test thôi!cụ lại thêm GBT mới về ah? Cụ gom hàng thế này gây khó cho a e rồi.
Cụ quá khéo! Khối cụ trên OF mơ ước làm được ntn trong đó có em!View attachment 4340408
Mời các bác cốc latte em pha. Em đang tập vẽ tulip, mới tập nên vẽ còn hơi xấu. Bọt sữa em đánh bằng cái french press trong hình luôn ạ.
Nhìn em Class quen quen lắm ạĐâu có Cụ! Vẫn em nó thôi! Con Baby Class bên cạnh là mới mượn về test thôi!
Em lại đang tìm cái single spout đấy ah. Cụ nào có dư cho em thông tin với nhé.Em xin phép Mod, sau khi mua sắm hiệm đang dư 1 số món sau a e nào cần qua giao lưu ạ
1, rổ lọc gaggia 58mm 1 đơn 1 đôi, 1 rổ lọc 3 shot (em ko chụp ở đây).
2. 1 tay cầm gaggia 58mm, có spout như hình.
3. Mấy cái thìa đong cà phê, cái này tặng kèm nếu bác nào qua giao lưu ah
Giá thì các cụ cứ tra ebay, hàng e thừa, cụ nào vui tính hợp thì vô tư đi.
Nó là giống lai giữa Rô và A. Hiện giờ nông dân đều gọi Catimor là Arabica tuy nhiên ngược với cụ nói, họ trồng rất nhiều. Hiện giờ đi mua cà mà nói mua A thì mặc định là mua Catimor đó.Em thấy cụ gọi tên "Catimor" nên lên web tìm hiểu mới thấy danh từ này không có kết quả nào đáng tin cậy, có quá nhiều nhà cà phê học "nhân bản, copy và paste trên web, blog... Mỗi người định nghĩa 1 kiểu . Em có hỏi dân trồng cà phê trên Di Linh -Lâm Đồng thì bà con trên đó gọi Cà phê Catimor chính là Cà phê Arabica , hầu hết họ bỏ không mặn mà với giống này do năng suất thấp .
Shop trên Shopee mà Cụ mua cốc Coalport mầu xanh xong trả lại họ có cái Spout này đấy!Em lại đang tìm cái single spout đấy ah. Cụ nào có dư cho em thông tin với nhé.
Nhưng không phải cái Cụ nghĩ trong đầu đâu ạ!Nhìn em Class quen quen lắm ạ
Bác cứ gào to lên, trên này có cụ còn mua tích trữ cơ.Em lại đang tìm cái single spout đấy ah. Cụ nào có dư cho em thông tin với nhé.