Máy nào thì tùy túi tiền của cụ thôi. Nhưng thói đời cứ thấy cái của mình cứ thua thua cái của thằng hàng xóm!
Nếu nói nghiêm chỉnh thì có hai tùy chọn, phụ thuộc khả năng và lựa chọn của cụ. Nhưng theo em, cụ nên quy hoạch rang-xay-pha , hoặc ít nhất trong thời gian đầu, xay-pha, cho nó đồng bộ và cụ có thể thụ hưởng hết hương vị của cốc cà mình tự làm ra.
1. Option 1: Máy pha tốt, có uy tín đối với người dùng. Tốt nhất là dòng E61, nếu ở mức gia đình thì Rancilio Silvia đời mới nhất, V6 hoặc V6E. Nếu muốn chơi và tinh tế nữa, thì Olympia Express (cỡ và hơn trăm chai!) hoặc La Pavoni vít cần. Máy xay thì thông dụng nhất là Mazzer, F64, cao nữa thì Ceado, thấp thì Eureka (đơn giản và lành nhất có lẽ là dòng Eureka Mignon Manualle, chả có gì mà sợ ẩm
). Rang thì thông dụng là SR540 (điện 110V), hoặc các dòng khác các cụ bàn luận nhiều trên này. Cùn nhất như em có lúc thì kiếm cái trống, rang quay tay trên bếp.
2. Option 2: Máy pha vừa phải, cỡ 10-12 tr đồng, miễn là dùng đạt yêu cầu. Có thể nâng cấp sau. Các công đoạn trước đó như option 1. Cá nhân em thấy máy pha Faema Amid2 (Faema là hãng lớn sản xuất Faema E61) nhỏ mà có võ, dùng rất được. Em hay dùng nó và định dùng khi sắp chế cháo cái Silvia V6E mới của em.
Vài dòng cảm nhận và chia sẻ vậy.