Vâng chuẩn cụ ạ , dòng Gaggia tạo được lớp crema đẹp , mịn màng mà khó có dòng máy khác có được . Một số người pha cà để chụp ảnh thì không máy nào làm tốt hơn việc này , đó là lựa chọn hợp lý
dòng máy này cũng phù hợp luôn cho những người có nhu cầu uống cà tại gia chứ không phải ra quán ngồi , vốn đầu tư không cao , uống nhanh để còn phải đi xử lý nhiều thứ , nhà bao việc !
còn nói chung những người đam mê cà thì thường ít dừng chân ở dòng máy này , đơn giản vì nó pha cà với một kiểu hương vị rất thường , có thể nói là đơn giản, không thật sự quyến rũ
pha cà Espresso cốt tử ở hương vị , cà đắt cà quý , cà có điểm cupping cao trong xếp hạng cũng xuất phát từ hương vị . Máy rang -Xay- Pha đều phải tập trung khai thác tốt nhất hương vị vốn có của cà . Chính vì vậy việc tìm kiếm , khám phá , trăn trở từng loại thiết bị , từng quy trình chế biến để có được kết quả tốt nhất , người uống thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất là một hành trình rất dài và liên tục mà chúng ta đang tiếp tục theo đuổi .
Tất nhiên , trong số những người đam mê , khả năng nhận biết hương vị rất khác nhau . Một số người kém về khả năng nhận biết hương vị này , thậm chí chỉ phân biệt được đắng hay chua , đậm hay nhạt còn cơ bản đều đều như nhau . Việc tìm kiếm một máy đắt tiền hơn nhiều máy Gaggia mà hương vị pha ra chả thấy khác gì hoặc chỉ lơ mờ nhận ra thì tốt nhất đừng khuyên họ đầu tư làm gì . Chuyện này thì em cũng đã nói rồi , trong làng âm thanh , rất nhiều người không phân biệt được sự khác nhau của cái đầu CDP , nên mua đầu Qisheng tầm giá dưới 0.5 tr hợp lý hơn mua cái CDP hơn 100 tr làm gì cho nó tốn . Dân chơi thường tế nhị không mấy ai nói ra , họ lẳng lặng tự đầu tư những gì mình cần , trừ khi cái thằng nghe Qisheng kia cứ gào lên là chơi như thế mới là tinh tế , là khôn ... thì người ta mới phải có ý kiến
Thế nên thay vì tìm hương vị , họ đua nhau pha cà để tìm crema , rang cà để xem khe nứt banh to nhỏ lấy tiêu chí đó để đánh giá và ghi nhận sự thành công hay tiến bộ của bản thân thì quả thật là nó có bệnh , các cụ sớm tránh xa các định kiến đó vì nó ám vào người trong hành trình của mình thực không tốt
Em vừa tham khảo thêm một profile điều chỉnh pha khá tốt cho loại cà rang vừa , đưa lên để các cụ mợ chém
ps : Các kiểu pha này chú ý về chỉnh cỡ xay hợp lý thì việc kiểm soát lưu lượng -áp suất mới bám đúng đồ thị trên , việc điều chỉnh cỡ xay phụ thuộc vào kiểu máy , loại cà , mức độ rang ... vv không áp dụng khẩu quyết 15-16 nào đó mà hỏng hết bánh kẹo
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi