[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Thằng này được cái đa năng, cái gì cũng biết, cái gì cũng làm, mỗi tội làm cái gì cũng hỏng. =))
PS: mà nó đang chế máy rang đấy cụ, nó làm hai cái nói tặng em một cái. Nhưng em bảo nó cứ dùng tét chán rồi em dùng sau. Lớ rớ cháy bố nó nhà thì tèo. :D :D :D
Cháy nhà một lần do mod miếc Camera mà vẫn chưa chừa nhỉ!:D
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
Ai cũng biết có sự khác biệt trong sở thích và cảm nhận về hương vị cà của mỗi cá nhân , sự khác nhau trong mức độ rang làm thay đổi nhiều đến hương vị ,sự lựa chọn phụ thuộc khẩu vị từng người , có thể tóm lược một vài nét mà thiên hạ đã tổng kết như sau :
- Rang đậm ( dark roast ) : Hương vị đặc trưng và chủ đạo là vị sô cô la , kèm thêm một số vị cháy , boddy đậm đà , dày dặn nhất
- Rang vừa-đậm ( Medium- dark ) : Ngoài một chút hương vị sô cô la cháy như kiểu rang đậm thì có cả các vị sô cô la đậm và thơm ngọt vừa , ngậy
- Rang trung bình ( Medium ) : Hương vị sô cô la vẫn còn phong phú nhưng không còn hương vị cháy. Bắt đầu có xuất hiện hương vị hoa quả thoảng nhẹ
- Rang trung bình - nhẹ ( Medium - light ) : giống như rang vừa vì vẫn còn sô cô la, nhưng hương trái cây mạnh mẽ hơn hoặc thêm cả hương hoa nếu cà có những hương này , đặc biệt các dòng cà đắt tiền có hương thơm rất rõ
- Rang nhạt ( Light ) : Không còn hương vị sô cô la nhưng có thể có hương vị caramel và các hương vị khác là sản phẩm của phản ứng Maillard khác rất phong phú nếu rang tốt . Có thể nói khu vực này có khả năng tạo hương phong phú và phức tạp nhất mà hiện nay rất nhiều chuyên gia cà phê ưa chuộng kiểu rang này.
- Rang siêu nhẹ ( Ultralight) hương trái cây ,hương hoa mãnh liệt , nhưng vị thì không còn mấy đặc trưng của cà phê truyền thống nữa
Thông thường trên máy pha espresso , mọi người không mấy khi rang nhạt hay rang siêu nhạt vì khả năng hạn chế của máy pha với áp lực và lưu lượng không thể kiểm soát . Nhưng với các dòng máy lever và máy có kiểm soát lưu lượng thì người ta đã bắt đầu khám phá và khai thác kiểu rang này
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi :D
e thấy rang đậm thì vị nó cứ giống nhau, khá là béo ngậy kiểu caramen. nó không khác nhiều so với rang medium kiểu city, vị nó khác nhiều hơn.
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
Trình tới các cụ đang dùng ấm MOKA một phương án để có cà phê NGON khi pha bằng cách đun -> Trong quá trình đo kiểm máy LaPavoni em đã lý giải nguyên nhân MOKA cho vị cà phê đắng và khét , phương án đưa ra là quấn khăn ướt quanh phần trên của ấm MOKA trong quá trình đun , kết quả rất chuẩn
Mời các cụ xem shot cà quấn khăn khi đun của anh bạn em -> Thật là tai hại , sau khi đạt kết quả tốt lão này không mua máy xay-pha theo kế hoạch em đang "CÒ" nữa .... o_o
moka.jpg
Trước em dùng ấm brikka đun thì không thấy có hiện tượng bị đắng, chắc tại do em dùng hạt mid với cả hồi đó dùng cái máy xay chất lượng kém, nên hạt nó thô, không được mịn. có điều là e rót ra tách thì lớp crema nó toàn bám vào thành ấm brikka nên không được lớp crema trên tách đẹp như của cụ.
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Bớ các cụ gúp E61. Em có thằng em dại vì mê muội dòng máy E61, trong lúc mất kiểm soát nên có đặt mua cái Group head
FADDDA1E-02BC-4B4D-9F5D-DF30B10A82BA.jpeg
E61. Giờ em nó có nhu cầu gia nhập gúp E61 mong các cụ châm chước cho em nó nhập hội được không? =)) =)) =))
PS: vì em biết trong gúp Rancilio có cụ chỉ có cái vòi đánh sữa, có cụ chỉ có cái rổ lọc Rancilio cũng được vào gúp Rancilio. :D :D :D
Có liên quan đến E61 mà cụ ko hỏi em trước khi mua sắm ....???? Cụ nói thằng em bán lỗ lại cho nhà PP cái này 10-15% cũng được , rồi lên Ebay kiếm cái máy E61 cũ ship về sẽ lợi hơn rất nhiều . Linh kiện dành cho máy E61 ở VN có nhà PP nhưng đắt, nguyên bộ KIT linh kiện ruột máy là khoảng 15tr rồi ! Gia công vỏ , chân đế, đường ống , công sức bỏ ra ... Thôi em ko dám nghĩ tiếp nữa ...
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Trước em dùng ấm brikka đun thì không thấy có hiện tượng bị đắng, chắc tại do em dùng hạt mid với cả hồi đó dùng cái máy xay chất lượng kém, nên hạt nó thô, không được mịn. có điều là e rót ra tách thì lớp crema nó toàn bám vào thành ấm brikka nên không được lớp crema trên tách đẹp như của cụ.
Bây giờ cụ pha thế này sẽ có crema đẹp, khi nước cà phê bắt đầu rỉ ra, cụ nâng ấm lên khỏi bếp , thực hiện động tác kiểu như mình "Hơ" cái ấm trên lửa bếp vậy, vừa hơ vừa quan sát dòng chảy chiết xuất sao cho nó ra từ từ không để trào phọt nước cà ra là hỏng hết cơm cháo , khi đó tự khắc crema sẽ mịn màng ...
 

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,241
Động cơ
212,910 Mã lực
Có liên quan đến E61 mà cụ ko hỏi em trước khi mua sắm ....???? Cụ nói thằng em bán lỗ lại cho nhà PP cái này 10-15% cũng được , rồi lên Ebay kiếm cái máy E61 cũ ship về sẽ lợi hơn rất nhiều . Linh kiện dành cho máy E61 ở VN có nhà PP nhưng đắt, nguyên bộ KIT linh kiện ruột máy là khoảng 15tr rồi ! Gia công vỏ , chân đế, đường ống , công sức bỏ ra ... Thôi em ko dám nghĩ tiếp nữa ...
Nó mua cũng có nói gì với em đâu, hôm qua hàng về thấy có mỗi cái đầu bòi E61, em nhầm đầu vòi E61 nó nói em mới biết. :D
Để em nói nó liên lạc với cụ nhá. Con vợ nó mà biết nó cầm cái đấy gõ cho phát vào đầu thì ối cụ trên này mất tiền phúng viếng. =))
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Nó mua cũng có nói gì với em đâu, hôm qua hàng về thấy có mỗi cái đầu bòi E61, em nhầm đầu vòi E61 nó nói em mới biết. :D
Để em nói nó liên lạc với cụ nhá. Con vợ nó mà biết nó cầm cái đấy gõ cho phát vào đầu thì ối cụ trên này mất tiền phúng viếng. =))
Hâm ấy mà! >:)
Mịa ông nghiện Trà mạn với Bia:D lại lao vào chế đồ rang pha cà thì cũng đến chịu^:)^! Nhà thì cháy 1 lần rồi do nghịch ngợm:((, gầm giường thì đầy chậu đựng linh phụ kiện tháo đủ các kiểu như nồi cơm điện, lò nướng, MG, MRB, BNL, Lò nướng, máy pha/xay cà,... xong đếch biết lắp được vào ntn nữa nên vứt đấy:))! Thi thoảng gáy được cốc cà tan cũng cúng phây với zalo như đúng rồi=))=))=))! Nhưng phục lão ấy cái hay nghịch dại!>:)
 

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,241
Động cơ
212,910 Mã lực
Hâm ấy mà! >:)
Mịa ông nghiện Trà mạn với Bia:D lại lao vào chế đồ rang pha cà thì cũng đến chịu^:)^! Nhà thì cháy 1 lần rồi do nghịch ngợm:((, gầm giường thì đầy chậu đựng linh phụ kiện tháo đủ các kiểu như nồi cơm điện, lò nướng, MG, MRB, BNL, Lò nướng, máy pha/xay cà,... xong đếch biết lắp được vào ntn nữa nên vứt đấy:))! Thi thoảng gáy được cốc cà tan cũng cúng phây với zalo như đúng rồi=))=))=))! Nhưng phục lão ấy cái hay nghịch dại!>:)
=)) =)) =))
 

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,036
Động cơ
484,193 Mã lực
Hâm ấy mà! >:)
Mịa ông nghiện Trà mạn với Bia:D lại lao vào chế đồ rang pha cà thì cũng đến chịu^:)^! Nhà thì cháy 1 lần rồi do nghịch ngợm:((, gầm giường thì đầy chậu đựng linh phụ kiện tháo đủ các kiểu như nồi cơm điện, lò nướng, MG, MRB, BNL, Lò nướng, máy pha/xay cà,... xong đếch biết lắp được vào ntn nữa nên vứt đấy:))! Thi thoảng gáy được cốc cà tan cũng cúng phây với zalo như đúng rồi=))=))=))! Nhưng phục lão ấy cái hay nghịch dại!>:)
Nhân vật chất chơi đấy là ai mà các cụ kín thế, tò mò quá :v
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực
Hâm ấy mà! >:)
Mịa ông nghiện Trà mạn với Bia:D lại lao vào chế đồ rang pha cà thì cũng đến chịu^:)^! Nhà thì cháy 1 lần rồi do nghịch ngợm:((, gầm giường thì đầy chậu đựng linh phụ kiện tháo đủ các kiểu như nồi cơm điện, lò nướng, MG, MRB, BNL, Lò nướng, máy pha/xay cà,... xong đếch biết lắp được vào ntn nữa nên vứt đấy:))! Thi thoảng gáy được cốc cà tan cũng cúng phây với zalo như đúng rồi=))=))=))! Nhưng phục lão ấy cái hay nghịch dại!>:)
Cha nào mà ngáo ngơ thế hả cụ - chắc tăng động chứ ngứa tay thì cũng vừa phải thôi chứ nhỉ =)) =)) =))
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Ai cũng biết có sự khác biệt trong sở thích và cảm nhận về hương vị cà của mỗi cá nhân , sự khác nhau trong mức độ rang làm thay đổi nhiều đến hương vị ,sự lựa chọn phụ thuộc khẩu vị từng người , có thể tóm lược một vài nét mà thiên hạ đã tổng kết như sau :
- Rang đậm ( dark roast ) : Hương vị đặc trưng và chủ đạo là vị sô cô la , kèm thêm một số vị cháy , boddy đậm đà , dày dặn nhất
- Rang vừa-đậm ( Medium- dark ) : Ngoài một chút hương vị sô cô la cháy như kiểu rang đậm thì có cả các vị sô cô la đậm và thơm ngọt vừa , ngậy
- Rang trung bình ( Medium ) : Hương vị sô cô la vẫn còn phong phú nhưng không còn hương vị cháy. Bắt đầu có xuất hiện hương vị hoa quả thoảng nhẹ
- Rang trung bình - nhẹ ( Medium - light ) : giống như rang vừa vì vẫn còn sô cô la, nhưng hương trái cây mạnh mẽ hơn hoặc thêm cả hương hoa nếu cà có những hương này , đặc biệt các dòng cà đắt tiền có hương thơm rất rõ
- Rang nhạt ( Light ) : Không còn hương vị sô cô la nhưng có thể có hương vị caramel và các hương vị khác là sản phẩm của phản ứng Maillard khác rất phong phú nếu rang tốt . Có thể nói khu vực này có khả năng tạo hương phong phú và phức tạp nhất mà hiện nay rất nhiều chuyên gia cà phê ưa chuộng kiểu rang này.
- Rang siêu nhẹ ( Ultralight) hương trái cây ,hương hoa mãnh liệt , nhưng vị thì không còn mấy đặc trưng của cà phê truyền thống nữa
Thông thường trên máy pha espresso , mọi người không mấy khi rang nhạt hay rang siêu nhạt vì khả năng hạn chế của máy pha với áp lực và lưu lượng không thể kiểm soát . Nhưng với các dòng máy lever và máy có kiểm soát lưu lượng thì người ta đã bắt đầu khám phá và khai thác kiểu rang này
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi :D
Mỗi một cấp độ rang , người ta tìm kiếm phương án pha tối ưu nhất , đây mới là câu chuyện của vấn đề
Các bước chuẩn bị như ngoáy , trộn , san , nén ,ép ...vv tạo ra cấu trúc nhất định của bánh cà trong rổ . Khi pha cà , dòng chảy của nước hòa tan các chất rắn trong một khoảng tỷ lệ mà mọi người đã biết , từ đó làm tay đổi cấu trúc ban đầu của bánh cà . Tất nhiên là không để bị hiện tượng channel
Khả năng chiết xuất phụ thuộc vào các yếu tố
- Tốc độ dòng chảy : Sự ảnh hưởng này theo quy luật càng tăng tốc độ thì chiết xuất càng nhanh và nhiều
- Áp suất : Khoảng áp suất tối ưu cũng được ghi nhận dao động trong khoảng 9 bar , một số thứ nghiệm cho thấy ở 8bar thì nồng độ chiết xuất là cao nhất
- Thời gian chiết xuất : Càng kéo dài chiết xuất càng nhiều
- Nhiệt độ chiết xuất : Cũng tăng theo tỷ lệ thuận , tất nhiên tăng đến đâu là tốt lại là câu chuyện khác do vậy khoảng nhiệt độ tối ưu từ 90-95C đã được ghi nhận
- Cỡ xay : Xay mịn thì xu hướng chiết xuất được nhiều hơn , tất nhiên giống như nhiệt độ , người ta chọn cỡ xay tối ưu với từng cách pha
- Cấp độ rang : Càng rang đậm càng dễ chiết xuất và ngược lại, rang nhạt khó chiết xuất hơn
Căn cứ vào các đặc điểm trên, nhà sản xuất Decent đã xây dựng biểu đồ pha cà Espresso tiêu chuẩn , trong đó kiểm soát 3 yếu tố là tốc độ dòng chảy , áp suất , và thời gian
Em chôm được ảnh trên mạng để minh họa

1607047605505.png


Trong hình, đường màu xanh lam là áp suất và xanh lá là tốc độ dòng chảy . Biểu đồ này mô phỏng gần đúng kiểu pha trên máy Lever được ghi nhận , trong đó tốc độ dòng chảy duy trì khoảng 4ml/s và áp lực đạt cao nhất 8,6 bar sau đó giảm dần khi kết thúc chỉ còn khoảng 4 bar. Toàn bộ thời gian pha kéo dài trong khoảng 30s Chú ý về khoảng thời gian bắt đầu đến khi lượng cà trong rổ đạt bão hòa ( Điểm áp lực bắt đầu tăng vọt ) kéo dài trên 10s gọi là thời gian preinfusion trong khi trên các máy bơm quay , khoảng thời gian nếu không có Preinfusion là 1-2s và trên các máy bơm rung khoảng 4-5 s tùy cỡ xay ;;)
Từ biểu đồ này , căn cứ vào mức độ rang người ta xây dựng các biến thể để áp dụng cho kết quả tối ưu nhất , khoảng 4 biến thể cho cà rang nhạt nhất đến đậm nhất với xu hướng pha nhanh với rang đậm và pha kéo dài với rang nhạt , thời gian kéo dài có thể tới trên dưới 1 phút , chủ yếu là thay đổi thời gian preinfusion thông qua việc thay đổi dòng chảy
Tất nhiên việc này không thể thực hiện được trên các máy pha bắn thẳng cẳng chỉ nhấn nút là chờ nó rót , không can thiệp được gì , còn với máy trang bị kiểm soát dòng chảy kể cả thủ công cũng có thể vặn vẹo nghịch ngợm và chứng kiến sự thay đổi hương vị trong trò chơi này :bz
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi :D
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Mỗi một cấp độ rang , người ta tìm kiếm phương án pha tối ưu nhất , đây mới là câu chuyện của vấn đề
Các bước chuẩn bị như ngoáy , trộn , san , nén ,ép ...vv tạo ra cấu trúc nhất định của bánh cà trong rổ . Khi pha cà , dòng chảy của nước hòa tan các chất rắn trong một khoảng tỷ lệ mà mọi người đã biết , từ đó làm tay đổi cấu trúc ban đầu của bánh cà . Tất nhiên là không để bị hiện tượng channel
Khả năng chiết xuất phụ thuộc vào các yếu tố
- Tốc độ dòng chảy : Sự ảnh hưởng này theo quy luật càng tăng tốc độ thì chiết xuất càng nhanh và nhiều
- Áp suất : Khoảng áp suất tối ưu cũng được ghi nhận dao động trong khoảng 9 bar , một số thứ nghiệm cho thấy ở 8bar thì nồng độ chiết xuất là cao nhất
- Thời gian chiết xuất : Càng kéo dài chiết xuất càng nhiều
- Nhiệt độ chiết xuất : Cũng tăng theo tỷ lệ thuận , tất nhiên tăng đến đâu là tốt lại là câu chuyện khác do vậy khoảng nhiệt độ tối ưu từ 90-95C đã được ghi nhận
- Cỡ xay : Xay mịn thì xu hướng chiết xuất được nhiều hơn , tất nhiên giống như nhiệt độ , người ta chọn cỡ xay tối ưu với từng cách pha
- Cấp độ rang : Càng rang đậm càng dễ chiết xuất và ngược lại, rang nhạt khó chiết xuất hơn
Căn cứ vào các đặc điểm trên, nhà sản xuất Decent đã xây dựng biểu đồ pha cà Espresso tiêu chuẩn , trong đó kiểm soát 3 yếu tố là tốc độ dòng chảy , áp suất , và thời gian
Em chôm được ảnh trên mạng để minh họa

View attachment 5702395

Trong hình, đường màu xanh lam là áp suất và xanh lá là tốc độ dòng chảy . Biểu đồ này mô phỏng gần đúng kiểu pha trên máy Lever được ghi nhận , trong đó tốc độ dòng chảy duy trì khoảng 4ml/s và áp lực đạt cao nhất 8,6 bar sau đó giảm dần khi kết thúc chỉ còn khoảng 4 bar. Toàn bộ thời gian pha kéo dài trong khoảng 30s Chú ý về khoảng thời gian bắt đầu đến khi lượng cà trong rổ đạt bão hòa ( Điểm áp lực bắt đầu tăng vọt ) kéo dài trên 10s gọi là thời gian preinfusion trong khi trên các máy bơm quay , khoảng thời gian nếu không có Preinfusion là 1-2s và trên các máy bơm rung khoảng 4-5 s tùy cỡ xay ;;)
Từ biểu đồ này , căn cứ vào mức độ rang người ta xây dựng các biến thể để áp dụng cho kết quả tối ưu nhất , khoảng 4 biến thể cho cà rang nhạt nhất đến đậm nhất với xu hướng pha nhanh với rang đậm và pha kéo dài với rang nhạt , thời gian kéo dài có thể tới trên dưới 1 phút , chủ yếu là thay đổi thời gian preinfusion thông qua việc thay đổi dòng chảy
Tất nhiên việc này không thể thực hiện được trên các máy pha bắn thẳng cẳng chỉ nhấn nút là chờ nó rót , không can thiệp được gì , còn với máy trang bị kiểm soát dòng chảy kể cả thủ công cũng có thể vặn vẹo nghịch ngợm và chứng kiến sự thay đổi hương vị trong trò chơi này :bz
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi :D
Cụ mà không auto được mớ thiết bị kiểm soát dòng chảy thì sau khi bấm pha thì tay chân mắt mũi cứ gọi là làm việc hết công suất nhỉ? ;;)
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Cụ mà không auto được mớ thiết bị kiểm soát dòng chảy thì sau khi bấm pha thì tay chân mắt mũi cứ gọi là làm việc hết công suất nhỉ? ;;)
Vâng cụ , đang bỏ lợn để mua Decent thì bị kêu uống máy nhiều quá :(, còn vặn tay thì quả thật như cụ nói , chưa quen nên lóng ngóng làm hỏng nhiều phết , phát được phát không chứ không dễ ăn đâu cụ x-(
Bá cáo :D
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,404 Mã lực
Tuổi
48
Bớ các cụ gúp E61. Em có thằng em dại vì mê muội dòng máy E61, trong lúc mất kiểm soát nên có đặt mua cái Group head E61. Giờ em nó có nhu cầu gia nhập gúp E61 mong các cụ châm chước cho em nó nhập hội được không? =)) =)) =))
PS: vì em biết trong gúp Rancilio có cụ chỉ có cái vòi đánh sữa, có cụ chỉ có cái rổ lọc Rancilio cũng được vào gúp Rancilio. :D :D :D
À mua được cái grouphead là quá ngon, sắp xong việc rồi.

Giờ chỉ còn cần đặt thêm 02 bình đun và bộ gia nhiệt, bơm quay, hệ thống sensor, mạch điều khiển, 03 đồng hồ đo áp suất, bộ PID, bộ điều khiển lưu lượng, hệ thống van và ống nối, vòi đánh sữa, vỏ máy, núm vặn, phím bấm,bình nước, khay nước.... là lắp được em BIANCA DIY rồi.

Cụ nào giống em hay mặc underwear cởi trần ở nhà, chụp cảnh pha cf trên E61 hay Ran có thể nghiên cứu mua tạp dề này =))
Em xin cụ, lại còn uống cả tạp dề nữa thì em đến phải tự xóa acc bỏ chạy khỏi thớt, em theo không nổi =))

À, mà em đi giày nâu, thắt lưng nâu, xách cặp nâu và đeo đồng hồ quai da nâu rồi, cụ xem thế đã ổn với một dân chơi cà chưa? =))
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
À mua được cái grouphead là quá ngon, sắp xong việc rồi.

Giờ chỉ còn cần đặt thêm 02 bình đun và bộ gia nhiệt, bơm quay, hệ thống sensor, mạch điều khiển, 03 đồng hồ đo áp suất, bộ PID, bộ điều khiển lưu lượng, hệ thống van và ống nối, vòi đánh sữa, vỏ máy, núm vặn, phím bấm,bình nước, khay nước.... là lắp được em BIANCA DIY rồi.


Em xin cụ, lại còn uống cả tạp dề nữa thì em đến phải tự xóa acc bỏ chạy khỏi thớt, em theo không nổi =))

À, mà em đi giày nâu, thắt lưng nâu, xách cặp nâu và đeo đồng hồ quai da nâu rồi, cụ xem thế đã ổn với một dân chơi cà chưa? =))
Chắc phải giải tán Thớt này thôi Cụ nhề:P! Các cụ ấy uống phụ kiện khiếp quá!:((
Em biết có cụ còn tính bỏ ra hơn 100$ để mua cái giá kê cốc để bảo vệ cái cân 5-6 củ nữa cơ! Never end!!!:-?
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Đây này Cụ Anita Emi và các cụ:

Mà bố này uống baskets thì thôi rồi!:D
32E696D1-A349-4038-9F85-A9FC1FB8730D.jpeg
 

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
Chắc phải giải tán Thớt này thôi Cụ nhề:P! Các cụ ấy uống phụ kiện khiếp quá!:((
Em biết có cụ còn tính bỏ ra hơn 100$ để mua cái giá kê cốc để bảo vệ cái cân 5-6 củ nữa cơ! Never end!!!:-?
em thấy cụ xứng đáng rời topic này nhất.
chỉ vì 1 chữ auto gieo vào tiềm thức mà cụ studer đã phải tiết lộ việc bỏ lợn gom mua Decent. =))

Cụ mà không auto được mớ thiết bị kiểm soát dòng chảy thì sau khi bấm pha thì tay chân mắt mũi cứ gọi là làm việc hết công suất nhỉ? ;;)
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực
Đây này Cụ Anita Emi và các cụ:

Mà bố này uống baskets thì thôi rồi!:D
32E696D1-A349-4038-9F85-A9FC1FB8730D.jpeg
Lại thêm một lão ngáo :)):)):))
Túm lại là cứ nghiện cái gì cũng ngáo hết - chỉ có là ngáo cái gì thôi :D
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,410
Động cơ
-177,805 Mã lực
Bớ các cụ gúp E61. Em có thằng em dại vì mê muội dòng máy E61, trong lúc mất kiểm soát nên có đặt mua cái Group head
FADDDA1E-02BC-4B4D-9F5D-DF30B10A82BA.jpeg
E61. Giờ em nó có nhu cầu gia nhập gúp E61 mong các cụ châm chước cho em nó nhập hội được không? =)) =)) =))
PS: vì em biết trong gúp Rancilio có cụ chỉ có cái vòi đánh sữa, có cụ chỉ có cái rổ lọc Rancilio cũng được vào gúp Rancilio. :D :D :D
Ôi em vào hội Ran lâu rồi...Đây cụ.

Không liên quan chứ các cụ nghịch quá.=))=))=))
20201113_115759.jpg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top