Cụ khá hài hước , em cũng mấy lần " Theo voi hít bã mía " nhưng không uống được . Nguyên nhân chính là cà của mình không hịn chứ bộ
Thưởng thức cà phê đã từng phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử , qua rồi thời của làn sóng thứ nhất , thứ hai mà chúng ta đang ở giai đoạn đầu của làn sóng thứ tư . Ngay từ giai đoạn của làn sóng thứ ba , ngoài việc coi trọng hạt cà phê ngon , người ta còn coi trọng đến chuỗi sản xuất , chế biến , nghệ thuật pha chế nữa , điều mà thông tin trên mạng đều đề cập rộng rãi cho bất cứ ai muốn tìm hiểu
Mông lung vài tản mạn tý cho vui , chứ em cũng đang bận rộn vào việc tìm hiểu và khai thác thêm vụ kiểm soát dòng chảy trong quá trình chiết xuất , một trào lưu mới xuất hiện nhiều khoảng 4-5 năm trở lại đây . Qua đó , thay vì chiết xuất thẳng như truyền thống , nhấn nút pha là xong , chỉ còn chờ 25-28s sau để máy nó pha ra tách cà , thì bây giờ phải bận rộn vào việc kiểm soát lưu lượng dòng chảy cho quá trình này . Như thế rang cà cần Profile thì bây giờ pha cà cũng có Profile riêng , và việc thay đổi này cho ta hương vị pha ra khác hẳn nhau , rất ấn tượng như các cụ mợ đã từng được thẩm định thực tế tại nhà em .
Những máy nào có thể kiểm soát được dòng chảy này ? Đương nhiên nó thuộc về dòng Group heat E61 , bản thân chức năng này đã có trong thiết kế nguyên bản ngay từ lúc ra đời , năm 1961 . Tuy nhiên người ta đã bỏ qua nó chỉ để đầu chờ để ai có nhu cầu mới mua thêm van để lắp
Thế hệ máy hiện đại đã lập trình và đưa các chức năng này vào kiểm soát trên vi xử lý , đại diện là dòng máy pha Decent DF 1 được coi là máy pha cà của thế kỷ 21 , nó gây tiếng vang lớn vì sự xuất sắc trong hương vị cà mà nó pha ra bởi các Profiles chiết xuất được lập trình sẵn mà nó có khả năng thực hiện , không phải vặn hay gạt bằng tay nữa
Lại có thêm đồ chơi mới phải không các cụ mợ
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi