- Biển số
- OF-8377
- Ngày cấp bằng
- 17/8/07
- Số km
- 986
- Động cơ
- 547,439 Mã lực
cũng giống nhau mà cụ ^^Nhìn cái Weber của cụ rồi nhìn sang cái Kanso xấu òm.
cũng giống nhau mà cụ ^^Nhìn cái Weber của cụ rồi nhìn sang cái Kanso xấu òm.
rất đẹp, trang nhã, cái bàn phá hỏng tông màu. cái loa đấy nghe ổn ko cụ, to thật đấy. Cụ và cụ oldhand post link mua ống đựng cà lên đi. Có lẽ e sẽ tập hợp lại link các phụ kiện ở post đầu tiêngóc nhỏ của em, xin mãi vợ mới cho cái góc ở trong nhà bàn vẫn chật, vẫn phải nhét đống đồ xuống ngăn kéo
Vâng cơ bản bàn đóng sau nên nó bị lệch màu với nội thất nữa. Mà thôi kệ thôi ạ. Giờ xin nữa vợ mắng chít.rất đẹp, trang nhã, cái bàn phá hỏng tông màu. cái loa đấy nghe ổn ko cụ, to thật đấy. Cụ và cụ oldhand post link mua ống đựng cà lên đi. Có lẽ e sẽ tập hợp lại link các phụ kiện ở post đầu tiên
ok, cảm ơn bác nghen
Thuê thợ chà nhám , mua sơn lau theo màu tuỳ chọn về lau lên là ngon thôi !Vâng cơ bản bàn đóng sau nên nó bị lệch màu với nội thất nữa. Mà thôi kệ thôi ạ. Giờ xin nữa vợ mắng chít.
em vừa pha double shot colombia
thôi cứ để thời gian nó xuống màu cụ ạ, giờ lại nghịch ngợm vào vợ em mắng chếtThuê thợ chà nhám , mua sơn lau theo màu tuỳ chọn về lau lên là ngon thôi !
Dư vị ly cà sáng nay được có duyên thưởng thức cùng các cụ trên chiếc "máy cày " Silvia V2 này là một cảm giác đẹp. Trong tiết trời thu dìu dịu của Hà Nội, vị thanh thoát, kiêu sa nhưng vẫn đằm và quện của ly cà khiến lòng người không khỏi vấn vương.Cuối tuần , ngồi pha cốc cà và suy nghĩ mông lung về triết lý pha cà Espresso
Các tiêu chuẩn về pha cà espresso đã trở thành khuôn mẫu như định lượng cho 1 shot , cỡ xay , nhiệt độ , áp suất , thời gian ... để có cốc cà đúng chuẩn , lâu nay mọi người đều hiểu rõ và tuân thủ . Duy chỉ có một yếu tố vẫn băn khoăn , đó là thời gian chiết xuất nên hiểu như thế nào cho đúng ?
Thời gian chiết xuất tối ưu cho một lần chiết xuất Espresso là 25-28s . Ai cũng biết , tuy nhiên đại lượng thời gian này phản ánh rằng lượng cà , cỡ xay , lực nén ...vv đã đạt tiêu chuẩn trên một máy pha espresso thông thường . Bản thân thời gian không trực tiếp làm ảnh hưởng đến chất lượng kiểu như làm " cháy " cà nếu kéo dài thêm như lâu nay mọi người hay được nghe . Thực tế trên hệ thống máy pha E61 nếu có van kiểm soát lưu lượng ( flow control ) người ta có thể tiến hành pha với thời gian kéo dài tới 90s hoặc lâu hơn mà vẫn có tách cà hoàn hảo
Hình trên là một cái van kim , rất phổ biến trong hệ thống thuỷ lực để kiểm soát chính xác lưu lượng dòng chảy , nếu được thiết kế riêng để lắp cho dòng máy pha cà group heat E61 thì bán với giá khá đắt .
Đổi lại , việc sử dụng nó trong quá trình pha cà lại rất hữu dụng , nó ảnh hưởng lớn đến hương vị chiết xuất theo chiều hướng tích cực , việc điều chỉnh này có thể mô phỏng cấu trúc áp lực của dòng máy pha đòn bẩy pitong cổ điển hoặc theo các kiểu khác tuỳ thích
Vụ test van kim trên E61 , em thấy có cụ haolq đã trải nghiệm . Với việc kiểm soát dòng chảy , ý nghĩa thời gian cho một tách cà Espresso không còn như ta hiểu bấy nay nữa , thời gian đó bây giờ có thể kéo dài hơn 25-28s mà không làm ảnh hưởng đến kết quả
Không có gì là miễn phí , việc sử dụng van kim trong quá trình chiết xuất làm rắc rối thêm thao tác , nếu chưa quen khó có thể kiểm soát như ý , nhưng kết quả của nó đem lại thì rất nhiều bất ngờ , nhưng tập dần dần rồi cũng quen thôi
Hình ảnh trên là chiếc "máy cày " Silvia V2 của em đã được trang bị bộ giảm rung , van kim và các đồng hồ áp theo dõi quá trình điều chỉnh , mời các cụ mợ chém
Bá cáo
Nói ra thì bảo cùng hội cùng thuyền khen nhau kiểu "con hát mẹ khen" chứ đúng thực sáng nay em, Mợ và 3 cụ gạo cội khác em không tiện quote cùng Cụ chủ nhà Studer thực sự được vọc vạch trải nghiệm các kiểu máy pha cùng vài loại cà cũng thuộc loại có số má và ấn tượng thì thực sự khó quên! Con "máy cày" V2 sau khi được lắp thêm bộ giảm rung vốn là điểm yếu của Bơm rung, van kim điều chỉnh lưu lượng/áp lực nước và các đồng hồ áp theo dõi quá trình điều chỉnh này thực sự đưa hương vị cốc cà pha ra lên một tầm cao mới! Em không thực sự tinh tế trong cảm nhận và miêu tả hương vị cốc cà nhưng thật khá bất ngờ là cảm nhận của em và Mợ - một người mà em đánh giá rất cao về khả năng cảm nhận - lại giống nhau là có phần hơn con máy Rocket Appartamento của 1 cụ bê đến! Thật đáng kinh ngạc nên em phải say sorry cụ ấy trước khi đưa ra nhận xét! Đúng là phải seeing/tasting is believing! Em đã xếp gạch để nhờ cụ ấy lắp cho em 1 bộ!Dư vị ly cà sáng nay được có duyên thưởng thức cùng các cụ trên chiếc "máy cày " Silvia V2 này là một cảm giác đẹp. Trong tiết trời thu dìu dịu của Hà Nội, vị thanh thoát, kiêu sa nhưng vẫn đằm và quện của ly cà khiến lòng người không khỏi vấn vương.
Dạ, em rón rén xếp hàng sau các cụ. Phải nói là thực sự bất ngờ với hiệu ứng máy thể hiện dưới bàn tay của cụ Studer.Nói ra thì bảo cùng hội cùng thuyền khen nhau kiểu "con hát mẹ khen" chứ đúng thực sáng nay em, Mợ và 3 cụ gạo cội khác em không tiện quote cùng Cụ chủ nhà Studer thực sự được vọc vạch trải nghiệm các kiểu máy pha cùng vài loại cà cũng thuộc loại có số má và ấn tượng thì thực sự khó quên! Con "máy cày" V2 sau khi được lắp thêm bộ giảm rung vốn là điểm yếu của Bơm rung, van kim điều chỉnh lưu lượng/áp lực nước và các đồng hồ áp theo dõi quá trình điều chỉnh này thực sự đưa hương vị cốc cà pha ra lên một tầm cao mới! Em không thực sự tinh tế trong cảm nhận và miêu tả hương vị cốc cà nhưng thật khá bất ngờ là cảm nhận của em và Mợ - một người mà em đánh giá rất cao về khả năng cảm nhận - lại giống nhau là có phần hơn con máy Rocket Appartamento của 1 cụ bê đến! Thật đáng kinh ngạc nên em phải say sorry cụ ấy trước khi đưa ra nhận xét! Đúng là phải seeing/tasting is believing! Em đã xếp gạch để nhờ cụ ấy lắp cho em 1 bộ!
Ôi con Ceado E5P mơ ước một thời của em (bây giờ mơ ước E5SD ).góc nhỏ của em, xin mãi vợ mới cho cái góc ở trong nhà bàn vẫn chật, vẫn phải nhét đống đồ xuống ngăn kéo
em cũng làm thế rồi mà nhìn nó cứ cụt cụt không quen mắt nên em lại lắp vào con của em là e6pÔi con Ceado E5P mơ ước một thời của em (bây giờ mơ ước E5SD ).
Không thấy cà cụ để trong hopper, nếu cụ hay pha single dose thì cụ cất luôn cái hopper vào tủ đi ròi đặt cái tamper lên thế chỗ là nó vừa in đấy.
em hôm thứ 7 mua ở vinacafe 23 lê hồng phong hà nội mà về pha uống thấy khét quá.Em mới vào nên không biết nhiều
có cụ nào ở đây nhà mình mua cà phê của chỗ số 40 ngõ 279 đội cấn không?
Nhà em hay mua ở đấy, khá hợp lý 135k/500g loại crema, chất lượng được (không quá cao cấp nhưng chất lượng/giá max ổn)
em đợi máy của cụ về để test !Có hai cái máy xay Ceado E7 khá hấp dẫn cho cụ nào muốn uống máy xay:
1. https://www.ebay.com/itm/ceado-professional-coffee-grinder-e7/222975027324?hash=item33ea58e87c:g:-KkAAOSw1Fda9c6Q
2. https://www.ebay.com/itm/Ceado-E7-Espresso-Bean-Grinder-Just-Serviced/184475039351?hash=item2af391b677:g:1JgAAOSwm7JfZ5to
Câu trả lời của em cụ vừa quote rồi đấyem hôm thứ 7 mua ở vinacafe 23 lê hồng phong hà nội mà về pha uống thấy khét quá.
em ở đoạn hoàng quốc việt và bưởi nên muốn mua gần gần để mua ít một thay đổi
Các cụ hay mua cà phê hạt ở đâu ở hn ạ?
Cụ thử search iCup.vn xem ngay chỗ Ngọc Hà cũng kg xa nhà Cụ quá!em hôm thứ 7 mua ở vinacafe 23 lê hồng phong hà nội mà về pha uống thấy khét quá.
em ở đoạn hoàng quốc việt và bưởi nên muốn mua gần gần để mua ít một thay đổi
Các cụ hay mua cà phê hạt ở đâu ở hn ạ?
Vâng em tìm vài địa chỉ vì sợ uống không hợp cái này thì còn có chỗ khác để chọn.Horeca
Cảm ơn cụ. Để hết đợt cà này em đặt chỗ này xem sao.Cụ thử search iCup.vn xem ngay chỗ Ngọc Hà cũng kg xa nhà Cụ quá!