Em thấy ramg cà khá quan trọng.
E rang nhiều 1 mẻ khg 200g trở lên, chắc Sr500, 540 ko chịu dc. Nên e dùng loại này.
Em làm theo cách thức rất không chuyên nghiệp, nhưng các cụ ko phải dân kỹ thuật có thể làm được.
E đã thử qua các loại rang:
1. Chảo điện Barwell: nhược điểm là nhiệt ko tốt, crack muộn, hay bị khô cà, mùi khó chịu.
2. Lồng rang Lò nướng: nhiệt ko đủ crack, ko kiểm soát tốt nhiệt: ko phải là muốn tăng, giảm nhiệt là được ngay, ko giống bếp ga.
3. Lồng rang bếp ga: Khá hay là lượng cà có thể tới 300g cũng chỉ 10p rang; nhiệt tăng giảm tức thì được, crack tưng bừng theo ý thích. Vào điểm dừng thì có thể dừng cung cấp/ duy trì nhiệt để cà ko bị ra dầu. Nhược là vỏ lụa bay lung tung, bẩn.
4. Chảo gang, chảo thép/ bếp từ: dễ bị xém, cháy cà.
5. Máy rang xịn như SR, v.... em chưa thử.
Phương án 3 vẫn là tối ưu nhất với em.