Cụ phán chuẩn , máy bán tự động nào cũng phụ thuộc kỹ năng , tay nghề của người pha cả . Điều chỉnh , điều chỉnh và điều chỉnh cho đến khi nào đạt yêu cầu . Một số máy pha là khá nhạy cảm ngay cả với những loại cà khác nhau , ngay cả kỹ thuật xả nước và thời điểm bấm máy pha cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả rồi
Như đã báo cáo , các tay chơi cà hay hạ áp lực chiết xuất của máy xuống thấp , cụ thể là vặn OPV để có áp lực tĩnh cỡ 10bar thì áp lực chiết xuất ( có dòng chảy đạt cỡ 9bar )
Ở áp lực thấp này , máy pha có vẻ dễ tính hơn , dòng chảy đẹp khoan thai , và lớp crema cũng khá mịn màng ...thế nhưng , chiết xuất ở áp lực này , hương vị cà nhàn nhạt , body lỏng lẻo là nguyên nhân làm cá nhân em không hề thích , có lẽ đây phụ thuộc vào gu uống mỗi người
Tuy nhiên , điều này không đúng với dòng E61 chạy bơm quay , chiết xuất chuẩn 9bar nhưng không hề có cảm nhận trên ,vẫn thấy cà dày dặn , đĩnh đạc và mạnh mẽ , do vậy việc lựa chọn áp lực chiết xuất tối ưu phụ thuộc cấu trúc máy và gu uống mỗi người. Còn tại sao lại như vậy thì em chưa lý giải được trong quá trình uống máy , liệu đây có phải là sự khác nhau giữa dòng bơm quay và bơm rung hay là do ảnh hưởng của cụm Group head E61 gây ra ? các cụ phán giúp
Bá cáo