- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,829
- Động cơ
- 442,647 Mã lực
Cụ không ghi chú là cho E61 là cụ KHOAI/KHOÁI sẽ nhắm mắt mua đấy!!!!!!Em dùng cái này bác ạProduct Page | lamarsacoffee
www.lamarsacoffee.com
Cụ không ghi chú là cho E61 là cụ KHOAI/KHOÁI sẽ nhắm mắt mua đấy!!!!!!Em dùng cái này bác ạProduct Page | lamarsacoffee
www.lamarsacoffee.com
Máy của cụ khác máy của em. Máy của em là Gaggia thần thánh cơ mà.Em dùng cái này bác ạProduct Page | lamarsacoffee
www.lamarsacoffee.com
Hơ hơ! Hôm nay bố cháu tỉnh táo ghê nhỉ? Tưởng lại "theo một cái" ngay nhỉ Cụ Vanh123Máy của cụ khác máy của em. Máy của em là Gaggia thần thánh cơ mà.
à thế thì bác mua theo link bác Skoda_Favorit gửi bên trên đó, chính xác cho huyền thoại luônMáy của cụ khác máy của em. Máy của em là Gaggia thần thánh cơ mà.
Tý theo một chiếc thì tèo.Hơ hơ! Hôm nay bố cháu tỉnh táo ghê nhỉ? Tưởng lại "theo một cái" ngay nhỉ Cụ Vanh123
Em nhớ không nhầm thì đáy vẫn 58, chỉ khác cái vành thôi - mài đi tí là dùng được, chắc không đến nỗi tèoTý theo một chiếc thì tèo.
em thì thấy hợp nhất là rổ 9g pha 10,5 gam cà. vừa đủ liều của em.Chả bù cho em ăn thùng uống vại, rang cứ phải nửa cân 1 lần, mỗi shot bét ra cũng phải 21g, bình thường 24g
Đời là mấy tí phỏng cụ. Cụ pha 21 hay thậm chí 24g vẫn còn rẻ chán so với uống quán mà lại được cốc cà vừa mồm cụ.Chả bù cho em ăn thùng uống vại, rang cứ phải nửa cân 1 lần, mỗi shot bét ra cũng phải 21g, bình thường 24g
dùng chung được cụ ạCụ không ghi chú là cho E61 là cụ KHOAI/KHOÁI sẽ nhắm mắt mua đấy!!!!!!
Trước đây em cũng như cụ. Nhưng giờ nhờn thuốc nên phải tăng liều cụ ạ.em thì thấy hợp nhất là rổ 9g pha 10,5 gam cà. vừa đủ liều của em.
Em thì từ hôm mua máy đến giờ rổ đơn, rổ pơ phẹc chưa sử dụng, toàn pha 18g cà trên rổ đôi.Trước đây em cũng như cụ. Nhưng giờ nhờn thuốc nên phải tăng liều cụ ạ.
Cụ lấy cái rổ lọc và cái Tamper rồi quan sát nó về mặt hình học , cụ hãy thả cái Tamper vào rổ lọc làm sao cho để chiều cao của đế ném Tamper khít đúng cạnh trên miệng rổ ! Ở cái cữ đó là chuẩn cho KL sau khi nén 1 shot cà phê chiết xuất với Grouphead của máy , trọng lượng cà phê và thể tích của các loại cà khi xay ra khác nhau 1 chút, nhưng cùng loại cà mà rang ở các các cấp độ màu khác khác là có chênh lệch đáng kế, tiếp nữa là mức độ xay lượng cà đó, cùng lượng cà nhưng cụ xay mịn thì thể tích bột xay ra giảm và xay thô thể tích bột xay ra tăng lên . Vì vậy , để chiết xuất chuẩn thì bộ cà phê sau khi được nén vào rổ lọc cần phải ở mức chuẩn như nói trên, còn để ra được lớp Crema đẹp thì nguyên lý thế này : KHi pha 1 loại cà phê với độ mịn và độ nén chặt nào đó của bột cà phê trong rổ, sẽ có một loại Crema tương ứng khi chiết xuất ! Khi cụ pha sang 1 loại cà phê khác thì cũng phải điều chỉnh độ mịn, độ nén bột cà phê trong rổ cho phù hợp , Để dễ điều chỉnh độ mịn, cụ hãy đưa 2 lưỡi dao về mức 0 (Chỉnh hai lưỡi dao gần chạm nhau, khi quay không tải có tiếng chà xát của kim loại nhẹ..nhẹ, chỉnh dao nới ra 1 chút để xay được cà phê) , xay 1 shot ở mức này và nén đủ lượng cà phê theo quy cách trên , bắn 1 shot để xem thế nào ? Căn cứ dòng chảy và Crema nhận được cụ sẽ có điều chỉnh cỡ xay + / - quanh mức này và điều chỉnh mức độ nén Tamper nữa là OK .Ôi bác Studer như nói về em vậy, cứ học theo tỷ lệ 7gr/60ml hay 14gr/60ml mà không được cốc nào có lớp cream đẹp như các bác .
Uống thì cốc thì đắng, cốc thì chát, cốc thì loãng toẹt.
Có cách nào căn chỉnh lượng cà lượng nước cho bớt lần thử không các bác?
Mài thì nói làm gì? Quá tay tý là lại nằm chậu à?Em nhớ không nhầm thì đáy vẫn 58, chỉ khác cái vành thôi - mài đi tí là dùng được, chắc không đến nỗi tèo
Em biết đâu ! Chưa được sờ em E61 nào cả! Nhưng liệu cấu tạo lỗ dưới đáy rổ có khác nhau không nhỉ vì có thể sẽ ảnh hưởng tới dòng chảy!dùng chung được cụ ạ
em làm y như cách bác haolq mô tả đấy. Bữa trc mua cái máy xay mới bên bán họ nới cỡ dao xay rộng quá nên phải tháo ra chỉnh về 0, xay & pha rồi căn chỉnh mấy lần mới đc như ý. Xong quả căn chỉnh ấy em phê cà mất cả buổiCụ lấy cái rổ lọc và cái Tamper rồi quan sát nó về mặt hình học , cụ hãy thả cái Tamper vào rổ lọc làm sao cho để chiều cao của đế ném Tamper khít đúng cạnh trên miệng rổ ! Ở cái cữ đó là chuẩn cho KL 1 shot cà phê chiết xuất với Grouphead của máy , trọng lượng cà phê và thể tích của các loại cà khi xay ra khác nhau 1 chút, nhưng cùng loại cà mà rang ở các các cấp độ màu khác khác là có chênh lệch đáng kế, tiếp nữa là mức độ xay lượng cà đó, cùng lượng cà nhưng cụ xay mịn thì thể tích bột xay ra giảm và xay thô thể tích bột xay ra tăng lên . Vì vậy , để chiết xuất chuẩn thì bộ cà phê sau khi được nén vào rổ lọc cần phải ở mức chuẩn như nói trên, còn để ra được lớp Crema đẹp thì nguyên lý thế này : KHi pha 1 loại cà phê với độ mịn và độ nén chặt nào đó của bột cà phê trong rổ, sẽ có một loại Crema tương ứng khi chiết xuất ! Khi cụ pha sang 1 loại cà phê khác thì cũng phải điều chỉnh độ mịn, độ nén bột cà phê trong rổ cho phù hợp , Để dễ điều chỉnh độ mịn, cụ hãy đưa 2 lưỡi dao về mức 0 (Chỉnh hai lưỡi dao gần chạm nhau, khi quay không tải có tiếng chà xát của kim loại nhẹ..nhẹ, chỉnh dao nới ra 1 chút để xay được cà phê) , xay 1 shot ở mức này và nén đủ lượng cà phê theo quy cách trên , bắn 1 shot để xem thế nào ? Căn cứ dòng chảy và Crema nhận được cụ sẽ có điều chỉnh cỡ xay + / - quanh mức này và điều chỉnh mức độ nén Tamper nữa là OK .
em vưỡn còn giữ mấy em nó như đồ...Gia bảo ...thi thoảng mới lôi ra nghịch thui...Ancap là thương hiệu Italia do Thaisa phân phối ở VN! Ban đầu Cụ ragdoll mày mò ra thương hiệu này bầy cho và em đã đi mua 2 bộ (sau có tặng lại cụ ấy 1 bộ)! E cũng mua hộ Cụ BMW 6688 4 bộ gửi vô và khi đó em cũng lại tha thêm 1 bộ dáng cao cao có cái quai là lạ mà có lần Cụ cuckhoai (lại cụ Cục Khoai) đã phán là chắc hôm nặn cái cốc này thì cậu thợ buồn ngủ nên gắn ngược cái quai!
Mấy loại cốc ntn của Ancap là kiểu truyền thống, mầu trắng muốt, thành cốc (dầy dặn), hình dáng rất hợp với espresso. Biết Style của Cụ nên ae em ủ mưu chọn nó và cũng cả vì thấy Cụ thờ ơ với em người Pháp Limoges mạ vàng!!!
Em vừa nhận dc cà cụ gửi, cho 50g lên lò Bát Quái , sau 3 phút đã có crack làm em tưởng nghe nhầm, đợi hết crack1 bước vào crack2 là dừng, tổng thời gian rang khoảng 5 phút, mùi cà rang rất thơm, pha uống tại chỗ luôn, chiết xuất chậm dòng chảy sánh, crema vừa phải, ko dày ko mỏng, vị uống ko có tí chua nào, thiên nhiều về ngọt khi uống ở tỉ lệ chiết xuất 1/2; mùi thơm nồng nàn mà vẫn thanh thoát, lấy thêm nước cà phê chiết xuất tiếp tục trộn đều để có tỉ lệ 1/5 thì mới cảm giác chua thoáng qua ko rõ rệt, bị vị ngọt át hết , cho đá viên thả vào hương thơm càng mạnh và thanh hơn, uống vào thì vị ngọt mạnh hơn nữa so với uống nóng . Để nguội hẳn sau 25-30p ngoài môi trường mùi vẫn thơm, vị ngon chứ ko bị chuyển qua mùi cà "thiu" như 1 số loại khác. Thank cụ kenshire đã support.
Cụ uống rồi cho nhận xét để anh em cùng biết.Em vừa nhận hàng, các cụ thấy giá rổ cà VN thế nào ạ, 1kg Arabica Măng Lin + 1kg Arabica Cầu Đất chỉ 200k, ship 25k.
Khui hàng:
Ổn mà cụ nhỉ, 3ph thì có hơi nhanh quá ko cụ, bình thường rang bằng hot air, e hay để phút thứ 5 vào crack. Hương thơm đúng tông Ethiopia, e uống chua, nên rang nhạt, vị chua thanh nhẹ, ko gắt gỏng, đắng cũng vừa phải. Body dòng này ở mức trung bình. Trong các dòng cà giá rẻ, e thích nhất thằng này. Best choice tầm giá 160-200kEm vừa nhận dc cà cụ gửi, cho 50g lên lò Bát Quái , sau 3 phút đã có crack làm em tưởng nghe nhầm, đợi hết crack1 bước vào crack2 là dừng, tổng thời gian rang khoảng 5 phút, mùi cà rang rất thơm, pha uống tại chỗ luôn, chiết xuất chậm dòng chảy sánh, crema vừa phải, ko dày ko mỏng, vị uống ko có tí chua nào, thiên nhiều về ngọt khi uống ở tỉ lệ chiết xuất 1/2; mùi thơm nồng nàn mà vẫn thanh thoát, lấy thêm nước cà phê chiết xuất tiếp tục trộn đều để có tỉ lệ 1/5 thì mới cảm giác chua thoáng qua ko rõ rệt, bị vị ngọt át hết , cho đá viên thả vào hương thơm càng mạnh và thanh hơn, uống vào thì vị ngọt mạnh hơn nữa so với uống nóng . Để nguội hẳn sau 25-30p ngoài môi trường mùi vẫn thơm, vị ngon chứ ko bị chuyển qua mùi cà "thiu" như 1 số loại khác. Thank cụ kenshire đã support.
Em lần đầu rang mẻ KL nhỏ 50g nên cũng lúng túng, lửa lò ga chỉ chỉ 1/2 so với rang 250g cà mà nó crack sớm thế ko biết, tiếng Crack1 và Crack2 nó chía ra rất rõ , nổ đều và giòn giã . Em thường thử mẻ đầu của cà mới là cho đi hết crack1 và cào crack 2 để xem hương vị thế nào, về sau mới điều chỉnh lại ....
Ổn mà cụ nhỉ, 3ph thì có hơi nhanh quá ko cụ, bình thường rang bằng hot air, e hay để phút thứ 5 vào crack. Hương thơm đúng tông Ethiopia, e uống chua, nên rang nhạt, vị chua thanh nhẹ, ko gắt gỏng, đắng cũng vừa phải. Body dòng này ở mức trung bình. Trong các dòng cà giá rẻ, e thích nhất thằng này. Best choice tầm giá 160-200k
Em dùng chung mấy loại, chưa thấy bị sao,cả gaggia, e61, Breville.Em nhớ không nhầm thì đáy vẫn 58, chỉ khác cái vành thôi - mài đi tí là dùng được, chắc không đến nỗi tèo