- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,830
- Động cơ
- 442,649 Mã lực
Breville rổ đâu phải 58mm nhỉ Cụ Đốc?Em dùng chung mấy loại, chưa thấy bị sao,cả gaggia, e61, Breville.
Breville rổ đâu phải 58mm nhỉ Cụ Đốc?Em dùng chung mấy loại, chưa thấy bị sao,cả gaggia, e61, Breville.
Sản phẩm pha từ lô này đây! Mời Cụ và cả nhà!Em vừa nhận dc cà cụ gửi, cho 50g lên lò Bát Quái , sau 3 phút đã có crack làm em tưởng nghe nhầm, đợi hết crack1 bước vào crack2 là dừng, tổng thời gian rang khoảng 5 phút, mùi cà rang rất thơm, pha uống tại chỗ luôn, chiết xuất chậm dòng chảy sánh, crema vừa phải, ko dày ko mỏng, vị uống ko có tí chua nào, thiên nhiều về ngọt khi uống ở tỉ lệ chiết xuất 1/2; mùi thơm nồng nàn mà vẫn thanh thoát, lấy thêm nước cà phê chiết xuất tiếp tục trộn đều để có tỉ lệ 1/5 thì mới cảm giác chua thoáng qua ko rõ rệt, bị vị ngọt át hết , cho đá viên thả vào hương thơm càng mạnh và thanh hơn, uống vào thì vị ngọt mạnh hơn nữa so với uống nóng . Để nguội hẳn sau 25-30p ngoài môi trường mùi vẫn thơm, vị ngon chứ ko bị chuyển qua mùi cà "thiu" như 1 số loại khác. Thank cụ kenshire đã support.
Sản phẩm pha từ lô này đây! Mời Cụ và cả nhà!
Thuận ánh sáng là ntn:
Mai cụ thử lấy cà từ ngăn đá ra xay ngay xem, lúc đó cà khô nhất, ko bị ngưng tụ hơi nước trên bề mặt hạt, bột xay ra rất tơi xốp. Với cà này cụ thử kéo dài thới gian preinfusion lên khoảng 20-25s xem thế nào .Phấn khởi đón kỳ nghỉ cuối tuần, thời tiết cũng hạ nhiệt hơn, nắng nhưng không gắt vì có gió, nghe phong phanh dự lại sắp có áp thấp nhiệt đới. Nhìn máy pha, xay có mỗi tuần không động đến mà có lớp bụi phủ mờ , nay bật máy pha cà mà chả cần khởi động máy lạnh chú kenshire ạ Theo tư vấn của bác haolq, em lôi shot cà tuần trước ngay sau khi rang xong, để nguội rồi tống vào ngăn đá tủ lạnh cho vào máy xay, để cà thở dăm ba phút. Cà Guatemala rang mức fullcity triết từ máy ra cho lớp crema khá đẹp tuy không dầy, đưa lên môi hương bốc khá mạnh, mùi bùi của hạt khô, thoảng ngọt kiểu vani, đôi lúc ngai ngái của quả đậu, nhấp ngụm thoáng ngạc nhiên, vị đậm, dày, đắng sốc hơn so với bình thường rất mạnh mẽ. Chả biết có phải do để ngăn đá, hạt cà bị ức chế hương và vị, nay triết xuất thì được dịp dồn nén bung ra không ??? hay là do vui quá vì thời tiết mát, lại được nghỉ ngơi chơi bời nên hưng phấn quá khích
Em thấy 58 mà cụ, BES900.Breville rổ đâu phải 58mm nhỉ Cụ Đốc?
Cách Vọc cà này cụ haolq cũng có nhắn nhủ em thí nghiệm, em làm ngay với RO sẻ, thấy đắng giảm dịu lại, hương thơm thì cũng dìu dặt hơn, thơm thanh thoát hơn, không quá nồng tobaco đặc trưng của cà Ro, nói chung dễ uống và cân đối hơn chứ lại không có cảm giác đắng sốc lên như của cụ (có thể khác cà, khác điệu).. Em lấy ra khỏi tủ lanh cà kho cong và xay ngay.Phấn khởi đón kỳ nghỉ cuối tuần, thời tiết cũng hạ nhiệt hơn, nắng nhưng không gắt vì có gió, nghe phong phanh dự lại sắp có áp thấp nhiệt đới. Nhìn máy pha, xay có mỗi tuần không động đến mà có lớp bụi phủ mờ , nay bật máy pha cà mà chả cần khởi động máy lạnh chú kenshire ạ Theo tư vấn của bác haolq, em lôi shot cà tuần trước ngay sau khi rang xong, để nguội rồi tống vào ngăn đá tủ lạnh cho vào máy xay, để cà thở dăm ba phút. Cà Guatemala rang mức fullcity triết từ máy ra cho lớp crema khá đẹp tuy không dầy, đưa lên môi hương bốc khá mạnh, mùi bùi của hạt khô, thoảng ngọt kiểu vani, đôi lúc ngai ngái của quả đậu, nhấp ngụm thoáng ngạc nhiên, vị đậm, dày, đắng sốc hơn so với bình thường rất mạnh mẽ. Chả biết có phải do để ngăn đá, hạt cà bị ức chế hương và vị, nay triết xuất thì được dịp dồn nén bung ra không ??? hay là do vui quá vì thời tiết mát, lại được nghỉ ngơi chơi bời nên hưng phấn quá khích
Hoàn cảnh khác nhau nhiều .. Cà em rang xong bỏ tủ lạnh 1 đêm hôm sau đem ra xơi luôn. Còn cụ thì rang xong bỏ tủ lạnh 1 tuần sau mới đem ra xơi.. Tâm trạng cụ phấn khởi nên cái gì cũng xồng xộc...Khà khà, vâng mọi chuyện có thể xảy ra như em đã nói ở trên bác nuochoaoto ạ Cà ngon theo tâm trạng cũng khá phổ biến trong giới rang-xay-pha này. Còn em sẽ thử lại theo cách bác @haolp "xui" tiếp, nhưng việc đầu tiên là phải rang cà đã
Thẩm du qua ảnh như này thì làm sao biết dc mùi hương và vị để comment đây cụ ơi? còn về rang ráy thì e thấy màu lên đồng đều. Nhưng cá nhân e có điều thắc mắc là sao giữa hạt cà, e ko thấy các khe rãnh có sau crack cụ nhỉ? Điều nữa là cụ nên cho tên đầy đủ các dòng cà, tên cụ đưa lên chỉ là tên quốc gia thôi.Chào các cụ, nhân dịp thời tiết nóng nực, em mò mầm vào hàng nóng, xong là khoe các cụ luôn
Em rang máy lysander, 150g/mẻ, thời gian rang 8-9 phút, không biết mùi vị thế nào các cụ nhỉ, mời các cụ xem và phán ạ
Kenya
Yellow bourbon Cầu Đất
Papua New Guine
Guatemala
Cụ luyện công khiếp nhể , bao giờ không cần uốn chỉ cần nhìn hạt mẩy căng mọng , khe banh toang hoác hoặc nhìn lớp crema biết ngay cà ngon hay dở , mùi vị phán thế nào luôn , thậm chí cho luôn điểm cupping chính xác ngay . Tầm đấy là đạt chính quảHòa chung tinh thần phấn khởi vì ngày mai là cuối tuần, dc lau nhà thay vợ của cụ atd77, e rang vài mẻ cà. Có 1 loại e rang, mùi mía ngọt lừ bay khắp phòng. Lạ cái là khi xay uống sẽ có mùi sầu riêng, mùi mía bay sạch. Thật là lạ cho một loại cà ngon từ lúc rang đến lúc uống. Vỏ lụa của cà bong sạch sẽ sau khi rang, vỏ lụa rất nhiều, dầy.
Em giờ chỉ cần vợ hàng xóm đi qua là em phán ngay được chồng bả uống cà phê gì !!!!Cụ luyện công khiếp nhể , bao giờ không cần uốn chỉ cần nhìn hạt mẩy căng mọng , khe banh toang hoác hoặc nhìn lớp crema biết ngay cà ngon hay dở , mùi vị phán thế nào luôn , thậm chí cho luôn điểm cupping chính xác ngay . Tầm đấy là đạt chính quả
Em luyện sơ sơ chỉ cần nhìn vỏ trấu , không thèm nhìn đến cả hạt, phán luôn dòng này rang dễ , crack sớm , khá đồng đều , vỏ trấu dễ bong tróc , hương thơm ngọt ngào đích thị Panama phỏng cụ ?
Thế là cụ chưa đạt cảnh giới rồi, cần gu-gờ thêmThẩm du qua ảnh như này thì làm sao biết dc mùi hương và vị để comment đây cụ ơi? còn về rang ráy thì e thấy màu lên đồng đều. Nhưng cá nhân e có điều thắc mắc là sao giữa hạt cà, e ko thấy các khe rãnh có sau crack cụ nhỉ? Điều nữa là cụ nên cho tên đầy đủ các dòng cà, tên cụ đưa lên chỉ là tên quốc gia thôi.
Cụ uống cà hay tả văn mà cứ liến thoắng dẻo tay phím thế? Xong việc với chị bán phở về uống cà thấy phê là đúng rồi!Sáng đưa con đi học thêm, qua hàng phở quen đầu ngõ mùi thơm níu cả chân, đang ngần ngừ vì trời nóng thì chị chủ mặn mòi nhanh nhảu đón ý: chú vào xơi phở, chị mới lắp điều hoà mát lắm Mệ thế còn nghĩ gì nữa, công nhận thời tiết thế này mới thấy cái giá trị to lớn của cái anh máy lạnh thần thánh. Xong việc em về ngay để phấn khởi thay vợ lau nhà chú kenshire ạ , tranh thủ làm shot espresso đúng nghĩa theo tỉ lệ 1:2 cho có khí thế đã
Nhìn bát phở mà e giật mình vì mấy lát ớt. Sao nó giống mấy lát ớt sáng nay e ăn thế ko biết. Sáng e cũng ăn phở, e ăn lúc 6h, cho vài lớt ớt vào lấy vị cay chứ e ko ăn. Ăn xong, e nhớ là còn 1 ít nước lèo trong bát, kèm mấy lát ớt đó. Chả có nhẽ nó lại sang bát của cụSáng đưa con đi học thêm, qua hàng phở quen đầu ngõ mùi thơm níu cả chân, đang ngần ngừ vì trời nóng thì chị chủ mặn mòi nhanh nhảu đón ý: chú vào xơi phở, chị mới lắp điều hoà mát lắm Mệ thế còn nghĩ gì nữa, công nhận thời tiết thế này mới thấy cái giá trị to lớn của cái anh máy lạnh thần thánh. Xong việc em về ngay để phấn khởi thay vợ lau nhà chú kenshire ạ , tranh thủ làm shot espresso đúng nghĩa theo tỉ lệ 1:2 cho có khí thế đã
Cảnh giới của cụ sắp đến bến bờ rồi. Dòng này đích thị Panama. Rang dễ, thơm ngào ngạt mùi mia từ lúc rang cho đến lúc pha. Dòng này ít người biết, nó ko nổi như mấy anh JBM, Bourbon Noir. Với e, nó dễ tiếp cận hơn các dòng trên.Cụ luyện công khiếp nhể , bao giờ không cần uốn chỉ cần nhìn hạt mẩy căng mọng , khe banh toang hoác hoặc nhìn lớp crema biết ngay cà ngon hay dở , mùi vị phán thế nào luôn , thậm chí cho luôn điểm cupping chính xác ngay . Tầm đấy là đạt chính quả
Em luyện sơ sơ chỉ cần nhìn vỏ trấu , không thèm nhìn đến cả hạt, phán luôn dòng này rang dễ , crack sớm , khá đồng đều , vỏ trấu dễ bong tróc , hương thơm ngọt ngào đích thị Panama phỏng cụ ?
e đồ rằng để phán dc như vậy thì tối hôm trước cụ phải tỉ tê với cô hàng xóm rồiEm giờ chỉ cần vợ hàng xóm đi qua là em phán ngay được chồng bả uống cà phê gì !!!!
Khủng khiếp quá , Idol của thớt là đây chứ đâu , trình thẩm cà của cụ đi vào huyền thoại rồi , cụ ngồi ngay ngắn để em bái lạy cụ phát , rất mong có ngày được diện kiến cụ , được cụ bật mí cho vài chiêu để thoả lòng mong ước ạEm giờ chỉ cần vợ hàng xóm đi qua là em phán ngay được chồng bả uống cà phê gì !!!!