Chép om dưa chỉ ngon mấy miếng đầu, sau 1 vài ly thì nó như, cá nó bã ra, dưa cũng nát ăn chả ra gì.
Muốn ngon thì cứ phải tươi, mổ moi cái gan ruột ra cho đỡ đắng, để cả vảy ko cần đánh, làm nồi nước giã vào đó thật nhiều nghệ, tỏi, 1 ít giềng, (ko dùng xả vì nó làm cá cứng lại, an chán) dùng 1 tý bỗng rượu- nếu không thì cho bia vào, rồi cho cá ngập nước vào luộc lên.
Nước chấm là quan trọng nhất, vắt chanh vào mỳ chính cho nó tan mỳ, rồi đổ nước mắm lên, thêm tỏi, ớt, thì là, hạt tiêu...
Câu lên luộc ngay nhá, mấy con sống trong bể sục ở nhà hàng thì thôi.