- Biển số
- OF-142026
- Ngày cấp bằng
- 15/5/12
- Số km
- 277
- Động cơ
- 326,345 Mã lực
Các cụ ở group cho e hỏi tý, nhà e dùng bếp bosch 3 mặt, giờ bị nứt thế này nhưng vẫn nấu được. Ko biết về lâu về dài có tốt ko? Nhờ các cụ tư vấn giúp e
Vẫn bình thường cụ ơi. Ngày trước cái hồng ngoại nhà e cũng vậy nhưng mà sau đó e bỏ đi rồi. Theo e biết thì mặt kính là nơi đỡ cái bếp cho khỏi bị nghiêng và đè xuống đám đồng ở dưới để phóng từ. Cụ thử hỏi họ thay mặt kính khác xem nhưng em thấy bảo chả ai thay mặt kính vì giá cao nên mua cái mới sẽ hợp lý hơn. Nhưng khuyên cụ nên thay hoặc đổi đi vì kính có thể bị vỡ tiếp và chập điện khi nồi nước bị tràn xuống mặt bếp và ngấm qua khe hở .View attachment 6762806
View attachment 6762807
View attachment 6762809
Các cụ ở group cho e hỏi tý, nhà e dùng bếp bosch 3 mặt, giờ bị nứt thế này nhưng vẫn nấu được. Ko biết về lâu về dài có tốt ko? Nhờ các cụ tư vấn giúp e
Nhà em cũng bị 1 lần như thế nên phải lắp riêng 1 cái aptomat cho bếp cụ ạ, chị khó nấu xong là tắt at cho an toànNhà em suýt cháy vì cái cảm biến on/off tưởng nhầm cái chân chuột là là tay người nên nó bật,lại còn để cái đia mỡ nên cháy,.ay hôm đấy nhờ ông anh vk nên trông nhà nên anh phát hiện,may thế
tầm 10 củ mua bếp tàu tốt chứ cụ. Nhà em mua hình như hơn chục củ xài ăn năm nay ngon choét mà bếp 2 cụ nhà em 1 cụ 80 1 cụ 70 dùng nhiều nên trào nước nó cứ gọi là ngày 2 lần nhưng chả xi nhê gì. Đợt vừa rồi nhà cháy cái ấm đun nhanh, lại bị dãn cách covid em ko về đc nên ko kịp mua cái mới, bố em vác luôn nồi ra đun nước, ngày 2 phát đun xình xịch sau để trào ra liên tục mà vẫn chả sao.10 củ được con bếp từ 2 vùng nào tử tế không các cụ em không thích tàu đội lốt đức
hoặc nấu ít nước đi cụ nhỉMua cái nồi cao hơn
Đắt ở cái kính cụ ạ. giống như tivi hỏng panel thì thôi chả sửa ấy. Cụ cứ để đấy mà dùng, lúc nó toang thêm thì mua mới chứ thay kính làm gì.View attachment 6762806
View attachment 6762807
View attachment 6762809
Các cụ ở group cho e hỏi tý, nhà e dùng bếp bosch 3 mặt, giờ bị nứt thế này nhưng vẫn nấu được. Ko biết về lâu về dài có tốt ko? Nhờ các cụ tư vấn giúp e
Cái kính cũng đắt nhưng trái tim- bộ phận quan trọng nhất của bếp từ là các cuộn dây, một bộ phận nữa quyết định độ xịn của bếp là các cảm biến. Bếp xịn của Âu- Nhật nó có rất nhiều cảm biến bảo vệ nên sẽ tự ngắt khi trào nước hay trong nồi không có gì còn các bếp Tàu/OEM tầm dưới chục củ sẽ không có các cảm biến loại này.Đắt ở cái kính cụ ạ. giống như tivi hỏng panel thì thôi chả sửa ấy. Cụ cứ để đấy mà dùng, lúc nó toang thêm thì mua mới chứ thay kính làm gì.
Em thấy cụ cứ thần thánh hóa quá. Bếp tàu trừ bếp quá lởm thôi, chứ tầm chục củ cụ cứ trào ra xem, nó kêu toáng lên ngắt ngay.Cái kính cũng đắt nhưng trái tim- bộ phận quan trọng nhất của bếp từ là các cuộn dây, một bộ phận nữa quyết định độ xịn của bếp là các cảm biến. Bếp xịn của Âu- Nhật nó có rất nhiều cảm biến bảo vệ nên sẽ tự ngắt khi trào nước hay trong nồi không có gì còn các bếp Tàu/OEM tầm dưới chục củ sẽ không có các cảm biến loại này.
Ồ không, thần thánh hóa gì cái bếp đâu cụ. Em nhận xét với tư cách 1 người có chút kiến thức về lĩnh vực này. Còn bản thân em đang dùng cái Canzy 6tr 4 năm nay rồi và khá hài lòng dù nó không có các cảm biến cao cấp như em đã nói ở trên.Em thấy cụ cứ thần thánh hóa quá. Bếp tàu trừ bếp quá lởm thôi, chứ tầm chục củ cụ cứ trào ra xem, nó kêu toáng lên ngắt ngay.
Cuộn dây thì cứ phải kho thịt kho cá, nấu món hầm, thỉnh thoảng đặt cái chảo tàu đáy bằng lên xào món gì to lửa mới kiểm chứng đc.
Nói chung nó theo nhu cầu, vợ chồng trẻ 1 ngày đứng bếp kịch kim là 1 tiếng đồng hồ, cuối tuần có khi hơn tí hoặc thậm chí ít đi. Mua con bếp vừa phải, quan trọng nhất là phải có spare thay thế khi cần. Máu mua bếp âu bếp nhật đến lúc nó die ko có đồ thay lại nằm sàn.
Tổng tuần nấu ăn ko đến 10h đồng hồ thì thật sự ko nhiều khác biệt.
Nhà em mua bếp cho bố mẹ em, cuộc sống các cụ, nhất là mẹ em gần như chỉ xoay quay cái bếp, ngày phải đun đến mấy tiếng, thời lượng sử dụng nói chung cao hơn thanh niên trẻ rất nhiều nhưng con bếp tàu hơn chục củ đáp ứng tốt, 2 năm nay dùng như phá chưa xi nhê gì. Em thấy nhiều cụ mua bếp âu, nhật xong 3 tháng lăn ra die xong không có đồ thay, nói chung mệt moi.
bếp 10 củ em xác định dùng 3-4 năm có thể cho nó ra đi, nhưng với kiểu này thì chắc phải dùng được hơn
Sau hôm đấy em làm 2 cái atomat cho chắc,khi đi đâu đó lâu lâu thì ko đặt cái j trên bếp,vì bếp cũng có cảm biến.Khá xịnNhà em cũng bị 1 lần như thế nên phải lắp riêng 1 cái aptomat cho bếp cụ ạ, chị khó nấu xong là tắt at cho an toàn
E vừa gọi chính hãng. Báo giá hết 9,5tr mà phải đặt trực tiếp qua tết mới lấy về được. Đắt quá vì cái này e mua chỉ có 17tr. Thôi dùng tạm keo 502 đến lúc nào hỏng luôn thì thay mớiĐắt ở cái kính cụ ạ. giống như tivi hỏng panel thì thôi chả sửa ấy. Cụ cứ để đấy mà dùng, lúc nó toang thêm thì mua mới chứ thay kính làm gì.
Vâng, dùng hàng âu nhật nó thế cụ ạ, hỏng là đồ thay rất lâu. Bếp sau cụ cứ làm con tàu kính đức tầm 10 củ là đẹp lắm rồi, thích thay gì cũng có, hỏng kính có khi nó tháo con khác cho cụ lắp vào ăn luôn .E vừa gọi chính hãng. Báo giá hết 9,5tr mà phải đặt trực tiếp qua tết mới lấy về được. Đắt quá vì cái này e mua chỉ có 17tr. Thôi dùng tạm keo 502 đến lúc nào hỏng luôn thì thay mới
Không biết bếp mình mua về, để bảo vệ mặt kính thì mình lắp thêm 1 tấm kính cường lực 5 ly phía trên thì có đun nấu được khôngVâng, dùng hàng âu nhật nó thế cụ ạ, hỏng là đồ thay rất lâu. Bếp sau cụ cứ làm con tàu kính đức tầm 10 củ là đẹp lắm rồi, thích thay gì cũng có, hỏng kính có khi nó tháo con khác cho cụ lắp vào ăn luôn .
Mà tại sao nhà cụ dùng nứt đc kính nhỉ? Em phang cả cái chảo tàu đít bằng, chảo nặng dã man luôn xào nấu nhiẹt cao em còn bàn sản đập vào cái chảo ầm ầm mà kính chả xi nhê. Hay em nghĩ do cụ lau nếp lúc nó đang nóng.
bếp từ nấu xong tắt đi là để đấy, nguội còn âm ấm hoặc nguội hẳn hãng lau , ko là dễ nứt kính cụ ạ.
Cảm ơn cụ. Bếp e đặt chính hãng bên Đức nên hơi nản quá. Rút kinh nghiệm sau mua đồ tàu hiệu Đức dễ xử lí hơn.Vâng, dùng hàng âu nhật nó thế cụ ạ, hỏng là đồ thay rất lâu. Bếp sau cụ cứ làm con tàu kính đức tầm 10 củ là đẹp lắm rồi, thích thay gì cũng có, hỏng kính có khi nó tháo con khác cho cụ lắp vào ăn luôn .
Mà tại sao nhà cụ dùng nứt đc kính nhỉ? Em phang cả cái chảo tàu đít bằng, chảo nặng dã man luôn xào nấu nhiẹt cao em còn bàn sản đập vào cái chảo ầm ầm mà kính chả xi nhê. Hay em nghĩ do cụ lau nếp lúc nó đang nóng.
bếp từ nấu xong tắt đi là để đấy, nguội còn âm ấm hoặc nguội hẳn hãng lau , ko là dễ nứt kính cụ ạ.
Không được cụ ạ. Nguyên lý cảm ứng điện từ là phải đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp mới được, không là từ trường nó yếu không sinh nhiệt được. Cụ cứ đun nấu thoải mái đi, nhà em dùng cái bếp đểu có 6tr mà nấu mãi nó có hỏng được đâu.Không biết bếp mình mua về, để bảo vệ mặt kính thì mình lắp thêm 1 tấm kính cường lực 5 ly phía trên thì có đun nấu được không
Em ở Trương Định, Hoàng Mai. Em sửa được rồi cụ ạ.nhà cụ ở đâu? sửa được chưa?
Bếp Bosch báo lỗi E xử lý được ko cụ ?Cụ có thể mang qua em ạ