ko tự tay nấu nướng thì nghĩ thế thiệt, chứ bà cả nhà cụ nấu sẽ ko thấy đa năng là hay vì nhiều lí do:
- bếp từ nhanh hơn, sạch hơn, ta có bếp từ thì tội gì đặt lên bếp hồng ngoại kia cho vừa lâu, vừa nóng... thế là chả bao giờ xài cái bếp hồng ngoại kia, trừ khi hãn hữu phải xài nồi thường.
- bếp hồng ngoại sẽ khiến mặt bếp nóng, xung quanh cũng nóng, ko mát như bếp từ. bếp hồng ngoại tuy có khá hơn bếp ga ở cái ít lo tạt gió, nhưng vẫn nóng tản ra xung quanh như thường, nghe nói bếp hỗn hợp ko bền bằng bếp thuần chủng, cái nài chắc chưa ai kiểm chứng, có chăng cũng rất tương đối, của bền tại người, vô số lí do, chả cứ từ hay hồng. mà e nghe nói tản nhiệt bếp hồng ngoại nó chạy ro ro to phết, ko êm ả như bếp từ đâu.
- bếp combined thường mang thương hiệu vớ vẩn, cũng có của hãng danh tiếng nhưng lại thường là các dòng bếp thấp, ít mẫu mã, ít lựa chọn, thiếu nhiều chức năng hiện đại như định dạng nồi (flexiable), chống trào...
- nhà bếp vốn đã ít khi là chỗ đc dành không gian thoải mái, cho nên mua bếp từ là phải làm bộ nồi niêu xong chảo rồi, tủ nào có chỗ để các thứ nồi ko nấu từ nữa, lại phải nhòm nhòm lựa nồi đặt lên bếp, nói chung là kém tiện nghi
túm lại là cụ đã mất công đầu tư thì cách mạng cho nó triệt để, vứt miẹ nó hết nồi cũ đi, mua bộ mới