15 củ cụ làm cái Bosch cho chuẩnE muốn mua 1 chiếc hàng nội địa Nhật mà lội 100 tầng mệt quá, cụ mợ nào tư vấn giúp e xem loại nào thì ổn, ngân sách 10-15 triệu ạ. thank các cụ/mợ trước ạ
15 củ cụ làm cái Bosch cho chuẩnE muốn mua 1 chiếc hàng nội địa Nhật mà lội 100 tầng mệt quá, cụ mợ nào tư vấn giúp e xem loại nào thì ổn, ngân sách 10-15 triệu ạ. thank các cụ/mợ trước ạ
Bếp từ có rất nhiều loại để xoong lên chọn mỗi mức âm ấm chứ nước chẳng sủi tăm cũng được chứ đừng nói cháy nổi cái nồi. Những cái bếp này chỉ thua mấy cái niêu đất om trấu là chúng chỉ nóng từ đáy nồi, nhưng hơn ở chỗ chỉnh nhiệt đúng từng độ C, sau 1 hay 2 lần thử, thử xong thì lần tiếp theo chỉ cần nhớ om khoai là chương trình P mấy để chọn (tất nhiên nó chẳng giúp chắt nước được)!Bẩm cụ, trước dùng bếp ga là em cứ cho ngập nước luộc sôi 10 phút sau đó chắt hết nước chỉ để lại tý tẹo, vặn nhỏ lửa cho khoai chín bằng hơi.
Bây giờ làm thế với bếp từ mà không được, chỉ chực cháy nồi thôi.
từ cũng vặn nhỏ chứ sao nữa hả cụ?Bẩm cụ, trước dùng bếp ga là em cứ cho ngập nước luộc sôi 10 phút sau đó chắt hết nước chỉ để lại tý tẹo, vặn nhỏ lửa cho khoai chín bằng hơi.
Bây giờ làm thế với bếp từ mà không được, chỉ chực cháy nồi thôi.
Bẩm cụ em dùng Panasonic Nhật xuất Việt nam ạBếp từ có rất nhiều loại để xoong lên chọn mỗi mức âm ấm chứ nước chẳng sủi tăm cũng được chứ đừng nói cháy nổi cái nồi. Những cái bếp này chỉ thua mấy cái niêu đất om trấu là chúng chỉ nóng từ đáy nồi, nhưng hơn ở chỗ chỉnh nhiệt đúng từng độ C, sau 1 hay 2 lần thử, thử xong thì lần tiếp theo chỉ cần nhớ om khoai là chương trình P mấy để chọn (tất nhiên nó chẳng giúp chắt nước được)!
Mợ vớ phải cái bếp tầu, bật lên là nó cho hết cỡ thì đúng là khó rồi, chỉ còn mỗi cách ngồi canh, bật lên nửa phút rồi tắt (hay ngắn hoặc dài hơn tùy cái bếp với cái nồi có bao nhiêu khoai), chờ một lúc lại bật lại rồi tắt,... cho đến lúc khoai chín mà chỗ tiếp xúc với đáy nồi chỉ hơi xém tý là được!
Rút cục là em phải đứng canh thật, cứ cạn đáy nồi là em lại cho thêm chút nước, khoai chín bằng hơi ăn nó mới ngọt ạ.từ cũng vặn nhỏ chứ sao nữa hả cụ?
Em đang thừa ra cái bếp đôi steba IK100, em dùng được khoảng gần 2 năm nhưng giờ thay cái mới IK300, cụ có máu không? Hàng xách tay Đức, made in Tung củaEm đang dùng CATA thấy ổn nhưng muốn mua 1 cái rẻ rẻ cho cái nhà đang cho thuê. Định mua cái bếp đôi MEDIA. Cụ nào dùng bếp này rồi cho biết ý kiến cái.
Một là mợ chẳng đọc được hướng dẫn để biết sử dụng, hai là cái bếp nhà mợ hỏng mất phần điều khiển công suất!Bẩm cụ em dùng Panasonic Nhật xuất Việt nam ạ
Rút cục là em phải đứng canh thật, cứ cạn đáy nồi là em lại cho thêm chút nước, khoai chín bằng hơi ăn nó mới ngọt ạ.
sao cực vậy nhỉ? để số nhỏ nó chỉ ấm ấm thôi mà?Bẩm cụ em dùng Panasonic Nhật xuất Việt nam ạ
Rút cục là em phải đứng canh thật, cứ cạn đáy nồi là em lại cho thêm chút nước, khoai chín bằng hơi ăn nó mới ngọt ạ.
Một là mợ chẳng đọc được hướng dẫn để biết sử dụng, hai là cái bếp nhà mợ hỏng mất phần điều khiển công suất!
Nếu muốn chín bằng hơi mợ mua cái chõ đồ xôi thì khỏi phải canh (có chõ từ, nhưng không tìm được thì mua chõ thường+lót đáy nồi từ cũng khá rẻ).
Còn các cụ ngày xưa luộc khoai lại om bằng trấu. Chẳng đổ đầy nước như mợ làm, mà chỉ dăm dắp nước, khi sôi được một lúc thì các cụ chắt gần hết nước, vùi vào đống trấu để om, sáng hôm sau mới lôi ra. Nếu là khoai nghệ đã được treo đến khi nẩy mầm hơi quắt lại một chút rồi thì khi ủ trấu xong xung quanh củ khoai nước mật chảy ra đen đen. Các củ bảo đấy là khoai chẩy mật. Bếp từ bây giờ không om xung quanh thành niêu như ủ trấu như vậy được vì nhiệt chỉ được cấp từ đáy xong, nhưng nhiệt độ chỉnh được chính xác tới từng độ, từng phút, làm quen vẫn cho củ khoai hơi cháy xém một chút ở phần tiếp xúc với đáy xoong như khoai được ủ trấu!
Khoai lang được om chảy mật thì ngọt như đường!
Em vẫn trong quá trình lọ mọ tìm hiểu ạ.sao cực vậy nhỉ? để số nhỏ nó chỉ ấm ấm thôi mà?
Hàng này nếu e ko nhầm đã ko còn, và gd sang Đức rồi ahBác lên cái cửa hàng đồ xách tay ở Lê Văn Hưu (đoạn giữa phố Huế và Ngô Thì Nhậm) có bán nước vệ sinh bếp từ của Đức!
Trước em cũng giống cụ. Sau mua bếp Panasonic Nhật. Mua dùng được năm rồi. Rất ổn. Cụ cần em tư vấn, lọ mọ lắm.E muốn mua 1 chiếc hàng nội địa Nhật mà lội 100 tầng mệt quá, cụ mợ nào tư vấn giúp e xem loại nào thì ổn, ngân sách 10-15 triệu ạ. thank các cụ/mợ trước ạ
Hàng đấy nghỉ rồi cụ ahBác lên cái cửa hàng đồ xách tay ở Lê Văn Hưu (đoạn giữa phố Huế và Ngô Thì Nhậm) có bán nước vệ sinh bếp từ của Đức!
Em chân thành khuyên cụ không cần mua loại chất tẩy rửa đắt tiền làm gì, e bị phí tiền ngu vào chai Sidol đây. Cứ làm chai Cef đậm đặc dùng ngon choét, tẩy sạch hơn hẳn Sidol.Hàng đấy nghỉ rồi cụ ah
Chai cif nhiều chất tẩy dùng nhiều mặt kính sẽ bị giảm chất lượng đi đấyEm chân thành khuyên cụ không cần mua loại chất tẩy rửa đắt tiền làm gì, e bị phí tiền ngu vào chai Sidol đây. Cứ làm chai Cef đậm đặc dùng ngon choét, tẩy sạch hơn hẳn Sidol.
Trước em thấy có cụ nào mách dùng bình xịt gì của Đức để lau chùi bếp từ. Vừa rồi qua bên đó mà em quên mất. Cụ nào biết cho em xin cái hình để lưu lại
ui dồi, rửa bằng cái gì chả đc mà phải kĩ tính tìm làm gề cho nhọc, nhà em có đủ cả mấy cái thứ Sidol, chất tẩy rửa gề gề đó nhưng thấy toàn tiện tay rửa luôn bằng nc rửa bát đc rồi, kính bếp từ kiểu éo gì chả tốt hơn kính cửa sổ mà phải lo nó .... bạc mầuChai cif nhiều chất tẩy dùng nhiều mặt kính sẽ bị giảm chất lượng đi đấy
Bếp Nhật khe tản nhiệt phía trên mặt nên không tinh tế cho lắmTrước em cũng giống cụ. Sau mua bếp Panasonic Nhật. Mua dùng được năm rồi. Rất ổn. Cụ cần em tư vấn, lọ mọ lắm.