- Biển số
- OF-33715
- Ngày cấp bằng
- 22/4/09
- Số km
- 32,620
- Động cơ
- 905,401 Mã lực
Bác mới chỉ giải thích cho 1 công dung của cái sensor này. Mục đích chính (ngay cái tên gọi của nó) không chỉ đế chống trào, mà để canh nhiệt độ đun (chắc nó đo nhiệt độ vỏ nồi như mấy cái nhiệt kế điện tử) rồi xây dựng chương trình nấu tự động cho các loại thức ăn khác nhau (tùy bếp, nhưng cái link bác dẫn là xây dung được 9 chế độ nấu khác nhau nhờ canh nhiệt độ)!..., nó có đo nhiệt độ được thì mới chống trào được cụ ạ, ví dụ cụ luộc thì ở nhiệt độ 95 độ thì không thể trào, cụ có thể để lâu ở 95 độ sau đó cụ đun sôi,...
Cái bếp nhà em sơ đẳng hơn, không có cái sensor này nhưng vẫn chống trào được. Em đã thử 2 ổ lớn, đổ đầy nước rồi đun sôi, không cần đậy vung mà nước bắt đầu bắn ra chảy xuống đáy bên ngoài nồi là nó bíp rồi tắt cái ổ ấy ngay. Chỉ có cái ổ nhỏ nhất thì thử mấy lần không tự tắt thôi.
Chắc cái sensor chống trào ở cái bếp em đang dùng mới đúng nghĩa đen để chống trào. Còn nó cũng có các chế độ nấu (và 2 bếp bên cho cả rán), nhưng do mình tự đặt mức công suất trong chương trình, không có cái sensor thụt thò ấy nên không canh được nhiệt độ (nhược điểm hiển nhiên ở cái em đang dùng là cùng mức công suất mà đồ nấu ít hơn thì vẫn bị nhiệt độ cao hơn-hay ngược lại là chưa đủ nhiệt nếu cho quá nhiều đồ phải nấu)!