Không bao giơ dùng điện rẻ hơn gas
Cụ thả một câu như này mà không sợ đá văng à.Không bao giơ dùng điện rẻ hơn gas
Trước em dùng một cái bếp từ đơn hiệu MISUKO trong vòng hơn 1 năm, ngày nấu 3 bữa không gặp vấn đề gì. Sau vì thấy cái bếp ga cũ để không vướng víu quá, em thay bằng 1 cái bếp đôi một từ, một hồng ngoại hiệu sanaky giá 3 triệu thế chỗ cho cái bếp ga. Em đã dùng được 6 tháng nay, thấy cũng ổn. Điều duy nhất làm em cảm thấy không hoàn toàn hài lòng là với 1 số nồi, chảo chắc do chất lượng đáy nồi chảo này kém, khi nấu thì phát ra tiếng ù ù khá khó chịu do tiếp xúc rung giữa đáy nồi và mặt bếp. Tuy nhiên với một số nồi chảo khác thì không có hiện tượng này. Không biết với loại bếp đắt tiền hơn thì có hiện tượng này không các cụ/mợ?Qua nghiên cứu và tham khảo ý kiến bạn bè, em thấy dùng bếp từ khá hên xui về độ bền. Có ông mua hai chục củ về, dùng được 1 năm lăn thì bếp lăn ra ngất; có bà mua bếp tàu 3 triệu (hỏi thương hiệu thì chả nhớ) dùng 3 năm chả xi nhê gì. Tuy nhiên, tiền nào của đấy thôi (trước giờ em vẫn nghĩ vậy)
Em đang phân vân giữa 2 hướng:
1. Đầu tư bếp hịn luôn, ~15tr
2. Mua bếp rẻ tiền nhất có thể (3-4tr). Cứ cho là bếp này không bền bằng PA 1 nhưng cứ hỏng ta lại mua cái mới. Như vậy có thể thay 5 lần mới = tiền PA 1.
Các cụ nghĩ sao?
Cụ đưa số liệu chứng minh đi, cứ lấy hóa đơn thanh toán là biết ngay màKhông bao giơ dùng điện rẻ hơn gas
Họ nấu cỗ bằng bếp ga công nghiệp hay bếp đôi bếp bốn như nhà mình hay dùng cụ?Cụ ơi cụ nhiều kinh nghiệm về bếp gas và bếp từ không, giải thích hộ em một điểm nhỏ thôi là sao bếp từ ưu việt, đỡ tốn kém thế mà các nhà hàng khách sạn lại không dùng. Nhất là các bác nấu cỗ thuê ( đến nhà chủ để nấu nướng) không dùng bếp từ cho nhanh, đỡ tốn ( vì dùng điện chủ nhà, không phải mang gass theo)
Cụ đấy cần bài vào chợ màsáng mở mắt vào of gặp ngay cụ
câu hỏi hay nhất trong năm
Nhà hàng KS dùng nhiều mà dùng bếp từ thì cả hệ thống điện cho bếp nó phải làm lại, có khi phải đăng ký tăng công suất với điện lực mà đã là công suất to thì thế nào chả bị khống chế cos pi xong lại lắp tụ bù thì + điện tính theo giờ nấu vào giờ cao điểm có mà vỡ mẹt tiền điện.Em là người dùng thôi, không phải chuyên gia về bếp nên không thể trả lời đầy đủ và thấu đáo cho cụ về vấn đề này. Nhưng em nghĩ có mấy ý như sau:
- Nhà hàng, khách sạn không sử dụng vì bếp từ chỉ phù hợp với cách nấu nhanh, đồ đã chuẩn bị sẵn, lượng thức ăn cho ít người. Dùng bếp ga sử dụng với nấu số lượng nhiều, cho nhiều người ăn, nấu nướng trong thời gian dài hơn, thời gian chuẩn bị đồ cũng dài hơn.
- Suất đầu tư thiết bị: bếp ga đầu tư rẻ hơn bếp từ. Các cụ dùng gia đình mua cái bếp ga 1, 2tr là xài ngon rồi. Trong khi bếp từ phải 15, 20tr mới là tạm. Bếp công nghiệp chắc còn tốn hơn. Mà có thể cũng không có bếp từ cho quy mô công nghiệp. Ngoài ra, các bác nấu cỗ thuê chỉ cần 2tr làm cái bếp ga công nghiệp, cắp cái bình ga là đi đâu cũng tác chiến được, không ai lại lích kích tha cái bếp từ đi, còn đấu nối điện đóm công suất có đủ hay không là vấn đề. Đối với các bác nấu cỗ là vấn đề suất đầu tư: đầu tư thấp thu hồi vốn nhanh thì làm thôi.
- Đồ đi với bếp từ: bếp từ xài xong nồi chuyên dụng, đầu tư cũng khá tốn tiền. Một bộ dùng gia đình rẻ cũng 3, 5tr. Nấu quy mô công nghiệp, nấu cỗ mà đầu tư xong nồi vậy thì có lẽ tốn quá, không hợp lý cho khấu hao. Nồi niêu xong chảo dùng cho nấu ga thì đa dạng hơn, nồi nào cũng xài được, nhanh, rẻ.
- Ngoài ra có 1 điểm quan trọng nữa: là món ăn chế biến trong nhà hàng khách sạn, nấu cỗ có 1 số món bắt buộc phải có ngọn lửa bùng qua thức ăn thì mới ngon, lên vị. Mà bếp từ thì lại không dùng ngọn lửa, do vậy nên có muốn dùng thì cũng là bất khả kháng không dùng được.
Các cụ nào nhiều kinh nghiệm cho thêm ý kiến về vấn đề này nhé.
Em nghĩ là tiết kiệm hơn cụ à! trước nhà em dùng gas thì trung bình khoảng 1,5 tháng hết 1 bình 12kg (hay 13kg em không nhớ), bây giờ em dùng 2 bếp hồng ngoại và từ để nấu ăn thì thấy tiền điên tăng thêm khoảng 200k/ tháng. Như vậy là dắt hay rẻ các cụ? bây giờ em toàn dùng điện, chỉ để cái bếp gas du lịch dự phòng thôi.Với giá tiền điện tăng luỹ kế mà vẫn tiết kiệm hơn sao? e nghĩ nó chỉ an toàn sạch sẽ chứ không tin là tiết kiệm hơn
1 từ 1 hồng ngoại hầu như toàn là TQ thôi cụ ạ. Cụ vào trang này của bên e xin có j phù hợp k?Em cũng đang quan tâm, đầu tư bếp từ là phải đầu tư thay cả bộ nôi niêu xong chảo tốn kém phết.
ngoài ra theo các cụ nên mua bếp 1 từ 1 hồng ngoại, hay mua 2 từ luôn ạ?
cụ lắp bếp từ âm thì khoét cho nó cái lỗ thoát khí ở kệ bếp là xong ạ. Vị trí khoét cao gần thân bếp chút vì khí nóng nó thường bốc lênCác cụ cho em hỏi, lắp bếp từ làm thế nào để thoát được hơi vì em nghe nói bếp từ ko thoát được hơi rất nhanh hỏng
khoảng 8,5tr trở lên cụ ạ, ví dụ e lày http://bepchatluongcao.com/bep-tu-cata-ib-2-plus-bk-sp279.htmle hỏi cái bếp từ mà dùng ngon thì thấp nhất bao tiền
căn bếp là nơi các gấu thể hiện tâm tình qua từng sp. Vào căn bếp đẹp gấu nó vui hơn cụ ạ.Qua nghiên cứu và tham khảo ý kiến bạn bè, em thấy dùng bếp từ khá hên xui về độ bền. Có ông mua hai chục củ về, dùng được 1 năm lăn thì bếp lăn ra ngất; có bà mua bếp tàu 3 triệu (hỏi thương hiệu thì chả nhớ) dùng 3 năm chả xi nhê gì. Tuy nhiên, tiền nào của đấy thôi (trước giờ em vẫn nghĩ vậy)
Em đang phân vân giữa 2 hướng:
1. Đầu tư bếp hịn luôn, ~15tr
2. Mua bếp rẻ tiền nhất có thể (3-4tr). Cứ cho là bếp này không bền bằng PA 1 nhưng cứ hỏng ta lại mua cái mới. Như vậy có thể thay 5 lần mới = tiền PA 1.
Các cụ nghĩ sao?
Cháu tính luôn cho cụ, trước đây cháu cứ 40 ngày hết một bình Gas vị chi là 10k tiền Gas một ngày, nay ông bà ở nhà buổi trưa đun hết 0,5 số, buổi chiều trung bình hết 1,5 số coi là hai số một ngày, cải thiện nấu cuối tuần tất cả trung bình cháu cho vào 2,65 số một ngày đi thì tháng nhà cháu dùng hết 80 số cho bếp từ x 2700 = 216 000 so với Gas trước đây là 300 000. Sở dĩ cháu nói vậy vì tháng này nhà cháu không bật điều hòa nên hóa đơn đương nhiên sẽ rẻ hơn tuy có bật nước nóng, nhưng nhà cháu 3 điều hòa luôn chạy cả đêm trong mùa hè. Cụ nào dùng từ 200 đến 400 số một tháng thì đơn giá điện dưới 2000 thì có nghĩa cùng số điện đó cụ chỉ phải trả 160 000 thôi. Nhà cháu thì luôn trên 500 số nên phải trả vài trăm số ở mức cao nhất rồi. Khi nấu ăn phải chuẩn bị xong hết rồi đứng xào nấu, cụ nào bảo bếp không nóng bằng bếp Gas chắc chưa dùng bếp từ bao giờ, nếu cháu cần xào nhanh, cháu bật bếp 1800W lên dùng chảo bên phải xào thì thật sự là quá nhanh luôn, cháu nói điều này ở góc độ một đầu bếp chuyên nghiệp, vì trước đây cháu đứng bếp khách sạn 10 năm có lẻ.Cụ đưa số liệu chứng minh đi, cứ lấy hóa đơn thanh toán là biết ngay mà
[@Patriots;168448] theo dõi hóa đơn 1 tháng xem chênh lệch dư lào rồi cập nhật cho mọi người biết nhé!
Đồ xào cần nhiệt từ lửa khác hẳn với nhiệt từ cái chảo , cũng kiểu như đồ nướng bằng lò điện không thể ngon bằng nướng than hoa . Khi cụ cần xào vào 1 cái chảo sâu lòng thì dĩ nhiên bếp từ không thực hiện được . Đấy là chưa kể bếp từ sẽ ngắt khi đủ nhiệt độ khiến cho món xào không thường xuyên được cấp nhiệt nên rất dễ bị "ỉu " . Cụ thử xào rau muống bằng hai loại bếp thì sẽ có cảm nhận rõ ràng nhất .Cháu tính luôn cho cụ, trước đây cháu cứ 40 ngày hết một bình Gas vị chi là 10k tiền Gas một ngày, nay ông bà ở nhà buổi trưa đun hết 0,5 số, buổi chiều trung bình hết 1,5 số coi là hai số một ngày, cải thiện nấu cuối tuần tất cả trung bình cháu cho vào 2,65 số một ngày đi thì tháng nhà cháu dùng hết 80 số cho bếp từ x 2700 = 216 000 so với Gas trước đây là 300 000. Sở dĩ cháu nói vậy vì tháng này nhà cháu không bật điều hòa nên hóa đơn đương nhiên sẽ rẻ hơn tuy có bật nước nóng, nhưng nhà cháu 3 điều hòa luôn chạy cả đêm trong mùa hè. Cụ nào dùng từ 200 đến 400 số một tháng thì đơn giá điện dưới 2000 thì có nghĩa cùng số điện đó cụ chỉ phải trả 160 000 thôi. Nhà cháu thì luôn trên 500 số nên phải trả vài trăm số ở mức cao nhất rồi. Khi nấu ăn phải chuẩn bị xong hết rồi đứng xào nấu, cụ nào bảo bếp không nóng bằng bếp Gas chắc chưa dùng bếp từ bao giờ, nếu cháu cần xào nhanh, cháu bật bếp 1800W lên dùng chảo bên phải xào thì thật sự là quá nhanh luôn, cháu nói điều này ở góc độ một đầu bếp chuyên nghiệp, vì trước đây cháu đứng bếp khách sạn 10 năm có lẻ
Châu âu nó ko dùng 2 bếp đâu cụ. toàn 3-4 bếp thôi. bosch giờ có cty chính hãng pp ở Việt Nam!. Kẹp háng làm chi cho mệtem đoán ngày xưa cụ học văn dở ẹc, gì mà đòi xịn nhất HN. Các siêu thị điện máy bán hàng dỏm thì em công nhận, nhưng còn nhiều cá nhân và các công ty khác cũng bán hàng xịn. Cụ phải học lại cách bán hàng trên mạng đê
Bếp từ thì em mê từ lâu rồi cơ mà chưa vận động được mẹ em thay đổi thói quen
Vậy e lấy hút mùi Pana có được giảm ko cụ?Đây e mời cụ:
XIN PHÉP CỤ CHỦ CHO E NHẬN ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY:
- GIẢM 200K/BẾP (trừ mã Panasonic AS2) đối với bếp có giá bán <13tr
- GIẢM 300K/BẾP với bếp có giá bán >13tr
CHỈ DUY NHẤT TẠI THỚT NÀY
Web http://bepchatluongcao.com/
Showroom: 587 KIM NGƯU - HN
đầy đủ Hitachi, Panasonic, Mitsubishi, Ariston, Hafele, Bosch, Teka, Cata
(E K BÁN MẤY E TẦU NÓI LẮP Ở MALAYSIA, HÀN QUỐC, HÀNG CHÂU ÂU XÁCH TAY K CÓ BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG)