- Biển số
- OF-57512
- Ngày cấp bằng
- 23/2/10
- Số km
- 2,213
- Động cơ
- 691,762 Mã lực
- Website
- giadungnhaviet.com
Hic, có lẽ giờ chỉ ăn ở nhà là an toàn nhất các cụ nhỉ. Nhất thôi chứ vẫn có rủi ro vì nguồn thực phẩm khó quản lý được.
Đến Domino Pizza vs McD chuẩn hãng mẹ mà còn đầy phốt, em không hiểu cụ nghiện đến mức nào với những nhãn fast foods mà ở bển em nói thật, bí quá mới ăn thế này.Khốn nạn đến tận cùng xương tủy nhỉ. Từ lâu lâm rồi gia đình em đã tẩy chay các loại buffer và lẩu vì sợ thực phẩm bẩn. Giờ chỉ còn nghiện Macdonal và Pizzza Domino. Các cụ thông thái cho hỏi liệu mấy thương hiệu nhượng quyền kinh doanh có phải tuân thủ quy trình kiểm soát thực phẩm theo tiêu chuẩn của hãng mẹ không ? Em lỡ nghiện món Pizza bạch tuộc nên đang lo chúng nó mà nhập đồ đểu là mình toi mất
Cơm nhà và Phở bò mãi cũng chán, muốn thay đổi và là phần thưởng cho bọn trẻ sau 1 tuần học hành vất vả. Giờ đến thương hiệu nổi tiếng cũng sợ thì biết ăn gì đây hả cụĐến Domino Pizza vs McD chuẩn hãng mẹ mà còn đầy phốt, em không hiểu cụ nghiện đến mức nào với những nhãn fast foods mà ở bển em nói thật, bí quá mới ăn thế này.
các cụ muốn ăn hải sản tươi ngon, đang bơi thì cứ Vân Đồn mà thẳng tiến thôiBÁN MỰC THỐI TẨM HÓA CHẤT, NHÀ HÀNG BUFFET TẠI HÀ NỘI NHẬN HÀNG LOẠT ĐÁNH GIÁ 1 SAO
Gần đây VTV đã thực hiện phóng sự điều tra vạch trần thủ đoạn tẩy trắng mực thối bằng hóa chất tại một góc phía sau chợ Long Biên. Theo đó những con mực mai đã bốc mùi được nhúng trong oxy già công nghiệp (H2O2) - chất vốn bị cấm dùng với thực phẩm, để mực trắng hơn, giòn hơn và bay mùi.
Điều đáng chú ý, những con mực đã được tẩy trắng này không chỉ dừng lại ở các khu chợ cóc, chợ dân sinh mà còn len lỏi vào tận nhà hàng, trở thành một phần trong các bữa buffet lẩu nướng của thực khách.
Trong phóng sự VTV thực hiện, một người đàn ông đã lấy khoảng 10kg mực tại cơ sở kinh doanh hải sản bên Long Biên. Mỗi tuần vài lần, người này chở mực đi vòng vèo qua nhiều con phố, điểm đến cuối cùng là 1 nhà hàng tại địa chỉ 198 phố Xã Đàn - Hà Nội. Túi mực được xách lên tầng 2, giao cho nhà bếp chế biến.
Người này thú nhận rằng giao cho nhà hàng tầm 2, 3 tháng trở lại đây, một tuần 1-2 đơn, mỗi đơn 5-6 kg. Phía nhà hàng kiểm tra, cân, nhận hàng, trả hóa đơn cho người giao.
Ngay lập tức, trên mạng xã hội, làn sóng tẩy chay nhà hàng diễn ra mạnh mẽ. Rất đông người dùng đã vào tận fanpage nhà hàng để bày tỏ thái độ phẫn nộ trong cái bài đăng. Riêng trong phần đánh giá trên Google, hàng loạt 1 sao đã được dành cho nhà hàng này vì hành vi bán thực phẩm bẩn, coi thường sức khỏe người dùng.
"Quán mang tiếng lớn, đẹp nhưng nhập mực tẩm hóa chất để chế biến. Chắn hẳn ngoài mực ra còn nhiều thứ khác nữa. tránh xa nhà hàng này ra nhé! Vừa mới được lên VTV rồi".
"Mọi người ai có ý định ăn ở đây thì nên xem xét lại nhé ! vì làm dịch vụ 1 lần bất tín vạn lần bất tin . Chỉ vì cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng".
Cũng theo thông tin từ VTV, dù việc nhà hàng nhập mực bẩn từ cơ sở tại chợ Long Biên đã được ghi lại đầy đủ nhưng ngay sau khi sự việc bị phát hiện, khách hàng phản ứng, nhà hàng này đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm che dấu nguồn gốc thực phẩm bẩn. Nhà hàng trả lời rằng người giao hàng chỉ đến chào hàng nhưng nhà hàng không nhận.
Thậm chí quản lý nhà hàng còn gọi điện hù dọa một vị khách vì đã đăng thông tin "chưa xác thực" liên quan đến nhà hàng lên mạng xã hội và sẽ gửi đơn ra cơ quan công an, yêu cầu làm việc.
"Mình đã đến đây rất nhiều lần và từng khen đồ ăn của quán ngon, tươi và hơp khẩu vị. Sau khi xem phóng sự, mình đã hoàn toàn sụp đổ. Thực sự thất vọng về cách hành xử của quản lý nhà hàng", vị khách bị hù dọa chia sẻ.
Được biết, ngoài cơ sở tại Xã Đàn, nhà hàng buffet lẩu nướng này còn có 2 cơ sở khác tại Thái Hà và Nguyễn Chí Thanh. Theo thông tin trên fanpage, nhà hàng đã tạm ngưng hoạt động từ 5/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Trong phóng sự của VTV, PGS.TS. Trần Đáng - nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm , Bộ Y tế cho biết: "Rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc như oxy già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống...). Thực phẩm có thể dùng chất tẩy trắng nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn hết sức khắt khe.
Pháp luật không cho phép ngâm hải sản trong chất tẩy trắng với liều cao và thời gian dài. Với oxy già, nếu đã ngấm vào cơ thể sẽ gây tác hại. Về lâu dài, người ăn sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột, thần kinh, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác... đồng thời phá hủy vitamin B1 trong cơ thể. Thiếu vitamin B1 sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cơ thể".
______________________
Theo: Doanh nghiệp và Tiếp thị
Trường hợp này phải trị nặng bọn xử lý thức ăn bằng hoá chất chứ nhỉ, đấy mới là nguồn gốc. Nhà hàng cùng lắm ham rẻ mua đồ ko rõ nguồn gốcNgành này? Em thấy thế hơi quá, chỉ là do chủ kinh doanh họ làm vì lợi nhuận bao nhiêu thôi bác, ko phải ai làm kinh doanh ăn uống cũng vậy đâu.
Nhà em cũng chiều tụi nhỏ, nhưng em cho 1 tháng 1 lần lên Pizza 4P hoặc mấy nhà làm Home Made trên Tây Hồ thôi. Mấy thương hiệu kia đồng ý là họ nổi tiếng nhưng là đồ bình dân và sử dụng phụ liệu công nghiệp rất nhiều, không tốt cụ à.Cơm nhà và Phở bò mãi cũng chán, muốn thay đổi và là phần thưởng cho bọn trẻ sau 1 tuần học hành vất vả. Giờ đến thương hiệu nổi tiếng cũng sợ thì biết ăn gì đây hả cụ
Không bán kịp, vận chuyển lưu trữ nó hỏng nhiều chứ cụ, lúc nào cũng tươi thì nói làm gìH2O2 khi nấu lên nó bay hơi thì có độc không các cụ. Tẩy càng sạch chứ sao. Em chỉ thắc mắc sao mực họ không bán tươi cho được giá mà lại để ươn thế làm gì.
Ôxy già công nghiệp không dùng cho thực phẩm được lão ơi, chỉ dùng được loại ô xy già thực phẩm thôi. Mưc lọa đi tầu biển cả hàng quí mới về, nhẽ là loại nhập khẩu, nó rẻ ! Loại mực tươi đi về trong ngày nó khác, đắt hơn nhiều !H2O2 khi nấu lên nó bay hơi thì có độc không các cụ. Tẩy càng sạch chứ sao. Em chỉ thắc mắc sao mực họ không bán tươi cho được giá mà lại để ươn thế làm gì.
Em nhớ có cái chợ gì ở Hải phòng, chuyên bán loại mực “ma” gì đấy nhập từ Hồng công vềÔxy già công nghiệp không dùng cho thực phẩm được lão ơi, chỉ dùng được loại ô xy già thực phẩm thôi. Mưc lọa đi tầu biển cả hàng quí mới về, nhẽ là loại nhập khẩu, nó rẻ ! Loại mực tươi đi về trong ngày nó khác, đắt hơn nhiều !
Hè hè ! Tai wan ! Đủ loại, có loại mực khô mí một nắng gì gì Nha Trang, .. Choén vào nó còn nhức răng mí sung vếu cả mồm cơ, mực to, đẹp lắm, giá lại hợp ví, bán gấp lần lên mà vẫn rẻ !Em nhớ có cái chợ gì ở Hải phòng, chuyên bán loại mực “ma” gì đấy nhập từ Hồng công về
Đúng đấy sếp ạ, phải đập tận nguồn thì mới triệt để. Nhưng cũng phải đập bọn tiếp tay như các nhà hàng để răn đeTrường hợp này phải trị nặng bọn xử lý thức ăn bằng hoá chất chứ nhỉ, đấy mới là nguồn gốc. Nhà hàng cùng lắm ham rẻ mua đồ ko rõ nguồn gốc
(từ l ãnh đ ạo cũng bị xxxxx ? ) L ãnh đ ạo là COCC có ý kiến với Quốc hội sửa luật giúp nhân dân đi .. em thay mặt nhóm cử tri khu phố em đề xuất xử tù chủ cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất độc hại,đóng cửa cơ sở bất kể quy mô sử dụng ít hay nhiều .. nhà hàng quán ăn sử dụng nguyên liệu đầu vào độc hại đóng cửa rút giấy phép , chủ nhà hàng quán ăn cấm hành nghề 2 năm ..Đúng đấy sếp ạ, phải đập tận nguồn thì mới triệt để. Nhưng cũng phải đập bọn tiếp tay như các nhà hàng để răn đe