[Funland] BBQ One Piece lên phóng sự của VTV vì dính phốt bán mực thối tẩm hóa chất

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,498
Động cơ
512,959 Mã lực
Lỗi chính là sử dụng thực phẩm bẩn, hư hỏng để chế bién, lỗi dùng ôxi già để tẩy là không đúng. Báo lao vào la lối dùng hóa chất là định hướng dốt, gây hoảng loan, oxi già thực phẩm được phép dùng !
Em thấy trang này họ ghi ở mức 3% dùng được cho y tế và thực phẩm. Không biết chỗ kia ngâm nồng độ bao nhiêu và quan trọng nhất là nguồn gốc, bảo quản thế nào...
 

Xe_loi

Xe tăng
Biển số
OF-18178
Ngày cấp bằng
3/7/08
Số km
1,544
Động cơ
487,995 Mã lực
Anh Nghị nào đấy cũng từng bô bô “khoảng cách từ dạ dày đến nghĩa địa của mỗi chúng ta chưa bao giờ nhắn và dễ dàng đến thế” trước tinh tuý được tường thuật trực tiếp, rồi báo chí truyền dẫn mà vẫn đâu vào đấy. Tộ
 

trinhpcl

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-342616
Ngày cấp bằng
13/11/14
Số km
1,333
Động cơ
350,660 Mã lực
Nơi ở
TP HCM
Đi ăn hàng quán ít thôi ccm ơi, nhất là suất vài trăm K mà hải sản ngập mồm toàn bọn này mà ra. Bất lương thật!
 

yamaha-x8

Xe tăng
Biển số
OF-8326
Ngày cấp bằng
16/8/07
Số km
1,875
Động cơ
10,639 Mã lực
Ko thấy tên và ảnh thằng/con chủ Nhà hàng để biết nhỉ (?!) Nó dẹp tiệm này lại mở tiệm khác thì huề à, chán cả cmn mấy ông quản lý NN ăn hại nữa !!!
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
8,798
Động cơ
482,923 Mã lực
Nơi ở
rừng
Em thấy trang này họ ghi ở mức 3% dùng được cho y tế và thực phẩm. Không biết chỗ kia ngâm nồng độ bao nhiêu và quan trọng nhất là nguồn gốc, bảo quản thế nào...
Cái này là o xy già công nghiệp, ô xy già thưc phẩm nguyên can cỡ 35% thôi. Pha tùy yêu cầu tẩy và phương pháp tẩy thường không quá 12%. Không ông nào thừa tiền pha dư đâu cụ ! Dùng o xy già mà bị vu dùng hóa chất thì mấy tay bán máy sục ôzon cho bà con rửa rau nhẽ phải bỏ tù, bọn khử khuẩn nước uống bằng o zon phải treo cổ ! =)) =))
 
Chỉnh sửa cuối:

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,498
Động cơ
512,959 Mã lực
Cái này là o xy già công nghiệp, ô xy già thưc phẩm nguyên can cỡ 35% thôi. Pha tùy yêu cầu tẩy và phương pháp tẩy thường không quá 12%. Không ông nào thừa tiền pha dư đâu cụ ! Dùng o xy già mà bị vu dùng hóa chất thì mấy tay bán máy sục ôzon cho bà con rửa rau nhẽ phải bỏ tù, bọn khử khuẩn nước uống bằng o zon phải treo cổ ! =)) =))
:))
Chả hợp lý quá cụ ạ :))
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,763 Mã lực
Em ở gần biển, ăn đồ tươi quen rồi. Lên Hn đi ăn buffet ở 1 số chỗ, hỏi đi hỏi lại đồ của quán có tươi k thì mới gọi còn k thì ăn thịt thôi. Quán cam kết tươi lắm tươi vừa mà lúc mang lên em k ăn đc. Kinh lắm! Tuy nhiên thì cũng có quán buffet chuyên hải sản ăn đc, đồ tươi, k phải quán nào cũng lừa khách!
Đúng rồi, phải cụ nào dân biển mới phát hiện ra tươi hay không tươi hoặc cụ nào tinh mồm mới phát hiện được chứ mồm gầu thì chịu chết.
Em cũng dân biển lên hải sản chỉ về nhà mới ăn, trên này hiếm khi ăn. Nếu ăn cũng phải chọn quán đắt, ngó trước ngó sau chán.
Em dám cá là hải sản QN HP trên này mà rẻ thì chỉ có ươn vì nguồn cung ít và ở tỉnh đã đắt thì đừng mong HN rẻ được.
Nếu là hải sản miền trong, TH đưa ra thì còn có khả năng nhưng không ngon như QN được.
Tóm lại các cụ ở Hà Nội ăn đồ nước ngọt, tránh các thể loại buffe ra và vào hẳn quán hải sản mà nó có đồ tươi bơi trong tủ kính cho các cụ xem.
Nhà em mà cơ quan nào liên hoan có đồ rừng, hay hải sản loại đắt tiền còn phải cử người xuống quán trông từ khâu chế biến tới nấu nướng.
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,775
Động cơ
695,469 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Món mực tươi này thỉnh thoảng về HP e hay mua ở chợ hải sản An Lư-Thuỷ Nguyên nằm trên đg tỉnh lộ 359 (từ HP đi Phà Rừng). Giá bán tại đây thì theo mùa và từ 80-260k/kg cả ruột tuỳ loại. Nhưng cũng phải đích thân chọn từng con, có hôm vội ko chọn 1 cái là dính ngay 1 vài con ko đc tươi, về cho tủ lạnh đến hôm rã đông nó bốc mùi thì chỉ có vứt đi thôi? Ở HN thì e chưa mua đồ hs tươi sống bao giờ?
 

ok.

Xe tăng
Biển số
OF-396393
Ngày cấp bằng
11/12/15
Số km
1,294
Động cơ
247,955 Mã lực
Tuổi
34
Khốn nạn đến tận cùng xương tủy nhỉ. Từ lâu lâm rồi gia đình em đã tẩy chay các loại buffer và lẩu vì sợ thực phẩm bẩn. Giờ chỉ còn nghiện Macdonal và Pizzza Domino. Các cụ thông thái cho hỏi liệu mấy thương hiệu nhượng quyền kinh doanh có phải tuân thủ quy trình kiểm soát thực phẩm theo tiêu chuẩn của hãng mẹ không ? Em lỡ nghiện món Pizza bạch tuộc nên đang lo chúng nó mà nhập đồ đểu là mình toi mất

Đã nhượng thì nó chỉ bản hương liệu hoặc một vài nguyên liệu thôi bác ạ, còn mấy cái hãng ý nó lạ cmg cái kiểu làm Var ở ta nên dại gì nó dính vào cho mang tiếng. ;))


Bọn nó cũng thừa biết cái thói "nhà sx" ị vào mặt người tiêu dùng, cần thì cho mày ca chè xít mời lên mà uống rồi. Nên bạch tuộc thì bác mua về mà tự tẩm rán cho nó nhã. :))
 
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
28,065
Động cơ
655,055 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
nhà hàng còn k có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...
Vậy thì nên phạt nhà hàng 1, phạt cơ quan chức năng 10.
Chả nhẽ để con voi lọt qua lỗ kim, các cơ quan chức năng không hề kiểm tra, hay biết....
mà rất lâu rồi, cái HỘI bảo vệ người tiêu dùng k thấy đc nhắc đến? Giải tán rồi phải k các cụ?
Cái hội ấy hữu danh vô thực
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,151
Động cơ
400,425 Mã lực
Em tẩy chay buffer rồi vì thường thấy nhiều nên ăn lắm hay bị đầy bụng và béo phì....Thôi nhường các cụ/mợ còn trẻ.
 

gongga

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-775482
Ngày cấp bằng
25/4/21
Số km
379
Động cơ
41,569 Mã lực
Tuổi
37
Người giào cũng khóc!.

Em chạy Grab nghèo thấy mụ nội. Ở TP chả bao giờ dám vào nhà hàng hay mua hải sản đông lạnh về ăn.

Chỉ khi nào đi biển mới dám ăn đồ tươi cho biết.
 

ung_sung_tu_tai

Xì hơi lốp
Biển số
OF-710823
Ngày cấp bằng
18/12/19
Số km
6,012
Động cơ
203,324 Mã lực
Tuổi
44
Vầng

Lợi thế của đồ hải sản ở vùng biển là tươi. Nhưng mức độ chế biến thì bình thường. Quanh quẩn mấy món chế biến kiểu "thuyền chài". Và đồ ăn đó có những cái thú vị/lợi thế cũng nhưng những cái hạn chế của nó.

Lợi thế của đồ hải sản ở thủ đô là cách chế biến. Nguyên liệu không mới như vừa bắt ngay ở biển; nhưng họ chế biến tốt hơn, gia vị đầy đủ hơn. Ấy là cái thú vị/lợi thế của đồ hải sản kiểu "trên phố"

Vậy nên, khi ăn trên phố mà mong muốn/đòi hỏi đồ hải sản tươi như ở biển thì không thể có/không thể bằng.
Cũng như khi ra quán "thuyền chài" ở biển đòi ăn đồ chế biến, gia giảm như ở trên phố thì cũng không thể có/không thể bằng.

Còn chuyện đồ hải sản tươi ngon/tốt hơn đồ chế biến... thì nó là phạm trù khác, tùy thuộc vào mỗi người và từng thời điểm khác nhau.
Vậy nên các tốt nhất là ăn ở đâu thì hay chọn lợi thế của chỗ đó. Chứ lấy hạn chế ở chỗ này mà so với lợi thế của chỗ khác thì nó vô cùng lắm.

Em ở gần biển, ăn đồ tươi quen rồi. Lên Hn đi ăn buffet ở 1 số chỗ, hỏi đi hỏi lại đồ của quán có tươi k thì mới gọi còn k thì ăn thịt thôi. Quán cam kết tươi lắm tươi vừa mà lúc mang lên em k ăn đc. Kinh lắm! Tuy nhiên thì cũng có quán buffet chuyên hải sản ăn đc, đồ tươi, k phải quán nào cũng lừa khách!
Đúng rồi, phải cụ nào dân biển mới phát hiện ra tươi hay không tươi hoặc cụ nào tinh mồm mới phát hiện được chứ mồm gầu thì chịu chết.
Em cũng dân biển lên hải sản chỉ về nhà mới ăn, trên này hiếm khi ăn. Nếu ăn cũng phải chọn quán đắt, ngó trước ngó sau chán.
Em dám cá là hải sản QN HP trên này mà rẻ thì chỉ có ươn vì nguồn cung ít và ở tỉnh đã đắt thì đừng mong HN rẻ được.
Nếu là hải sản miền trong, TH đưa ra thì còn có khả năng nhưng không ngon như QN được.
Tóm lại các cụ ở Hà Nội ăn đồ nước ngọt, tránh các thể loại buffe ra và vào hẳn quán hải sản mà nó có đồ tươi bơi trong tủ kính cho các cụ xem.
Nhà em mà cơ quan nào liên hoan có đồ rừng, hay hải sản loại đắt tiền còn phải cử người xuống quán trông từ khâu chế biến tới nấu nướng.
-Món mực tươi này thỉnh thoảng về HP e hay mua ở chợ hải sản An Lư-Thuỷ Nguyên nằm trên đg tỉnh lộ 359 (từ HP đi Phà Rừng). Giá bán tại đây thì theo mùa và từ 80-260k/kg cả ruột tuỳ loại. Nhưng cũng phải đích thân chọn từng con, có hôm vội ko chọn 1 cái là dính ngay 1 vài con ko đc tươi, về cho tủ lạnh đến hôm rã đông nó bốc mùi thì chỉ có vứt đi thôi? Ở HN thì e chưa mua đồ hs tươi sống bao giờ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top