-Bác nói thế nào ấy chớ, về đồ ăn sáng thì HN chắc vô địch cả nc luôn? Riêng cái món xôi, bánh mỳ hay phở đã có đến 5-7 loại rồi, chưa kể các món của các vùng miền khác thì HN cũng có? QN thì e ít đến nên ko rõ chứ HP thì có cái qué gì đâu, phở HP thì phần lớn là phở NĐ, ăn chán chết, loanh quanh toàn bánh đa với bún cá là chủ yếu thôi?
Nhiều nhưng không tinh và không ngon, ngày xưa thì ngon, nhưng bây giờ em ít thấy.
Ví dụ như xôi giờ mà tìm được hàng nào đồ 2 lần hơi bị khó.
Còn nhà em có vài món sau:
+ nhậu sáng :
+ lá ngăn ( trên này gọi là chắn sóng) trần giá, xương đầu ninh và mỳ xào bò ( mỳ xào bo nồi gang, giòn ngon chứ ko ỉu như HN).
+ nem hải sản, Hải sản nướng, nhậu xong làm bát bún bề bề.
+ lòng dồi cũng như chỗ khác nhưng có thêm mật để cho vào rượu, gan nướng. Có quán có thêm xương đầu ninh với lá ngải.
Chiều tối nhiều quán nhậu với các kiểu nhậu.
các món ăn sáng khác :
+ bánh bao nhân miến, mộc nhỉ thịt băm trứng cút làm bằng tay không phải hàng công nghiệp, ăn kèm chả nóng hoặc giò nóng.
Bánh bao làm tay giờ hơi bị khó tìm ở HN.
+ bánh cuốn nhân tôm thịt, ăn với giò bò hoặc chả mực.
+ xôi trắng chả mực, xôi ngô mỡ hành với đỗ, xôi sắn mỡ hành, xôi dừa, xôi đỗ đen, xôi gấc chỉ ăn với vừng. Riêng khoản đồ xôi ăn đứt HN, xôi siêu mềm, ăn thấy khác ngay không bị cứng.
+ bún thịt nướng chứ ko phải bún chả, thịt tách riêng như bún chứ ko cho vào tô.
Nhà em ko làm chả với nem vì chả ai ăn, lúc nào cũng nghi là trộn nhiều, ít nhân lên ko ai gọi cả.
+ Còn lại chuộng bún nhiều hơn là phở, đủ các loại bún, từ ngan bò đến tôm cá đủ cả.
+ cháo hải sản từ cháo ngán, cháo tù hài, cháo cá, cháo tôm...cháo tim cật, cháo lòng ( có quán bán riêng, không chung với quán lòng dồi), gà hầm, trứng hầm.
+ trứng đánh kem với quẩy.....
Riêng khoản kho cá cho bữa trưa- tối thì cá nào kiểu lấy
Kho với me, kho với quả tai chua, kho riềng, kho mắm, kho cà chua , kho với dưa chua,kho với thịt mỡ với cá nạc thịt.