[Funland] BBQ One Piece lên phóng sự của VTV vì dính phốt bán mực thối tẩm hóa chất

htc4

Xe buýt
Biển số
OF-373487
Ngày cấp bằng
13/7/15
Số km
655
Động cơ
255,517 Mã lực
H2O2 khi nấu lên nó bay hơi thì có độc không các cụ. Tẩy càng sạch chứ sao. Em chỉ thắc mắc sao mực họ không bán tươi cho được giá mà lại để ươn thế làm gì.
Đồng ý với cụ, tuy vậy trong công tác điều chế nó không thể lọc hết tạp chất, chính cái tạp chất đó mới là cái nguy hại. Giống như rượu cồn công nghiệp, lẫn tí rượu metilic là ngộ độc ngay.
Còn một ý nữa là trong quá trình tẩy trắng bằng H2O2, do nó là chất oxi hóa cực mạnh nên chúa mới biết nó tạo ra sản phẩm gì, có hợp khẩu vị của cụ hay không :D
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,793 Mã lực
Vầng

Lợi thế của đồ hải sản ở vùng biển là tươi. Nhưng mức độ chế biến thì bình thường. Quanh quẩn mấy món chế biến kiểu "thuyền chài". Và đồ ăn đó có những cái thú vị/lợi thế cũng nhưng những cái hạn chế của nó.

Lợi thế của đồ hải sản ở thủ đô là cách chế biến. Nguyên liệu không mới như vừa bắt ngay ở biển; nhưng họ chế biến tốt hơn, gia vị đầy đủ hơn. Ấy là cái thú vị/lợi thế của đồ hải sản kiểu "trên phố"

Vậy nên, khi ăn trên phố mà mong muốn/đòi hỏi đồ hải sản tươi như ở biển thì không thể có/không thể bằng.
Cũng như khi ra quán "thuyền chài" ở biển đòi ăn đồ chế biến, gia giảm như ở trên phố thì cũng không thể có/không thể bằng.

Còn chuyện đồ hải sản tươi ngon/tốt hơn đồ chế biến... thì nó là phạm trù khác, tùy thuộc vào mỗi người và từng thời điểm khác nhau.
Vậy nên các tốt nhất là ăn ở đâu thì hay chọn lợi thế của chỗ đó. Chứ lấy hạn chế ở chỗ này mà so với lợi thế của chỗ khác thì nó vô cùng lắm.
Chắc cụ chưa từng ăn hải sản ở các tỉnh. Thời đại bây giờ khác nhiều rồi không phải cái thời hải sản chỉ biết luộc lên chấm mắm gừng hay tiêu chanh.
Việc thuê đầu bếp từ các nơi về chả phải cái gì khó khăn.
Ngay cả lán bè nó cũng chế biến ngon chán. Mà em vào Sài Gòn nhà hàng nó cũng có khu vực nuôi hải sản trong tủ kính chứa nước tôm cá các loại vẫn bơi ầm ầm, khách đến mới chế biến . Hà Nội sao lại ko có quán như thế.
Cứ nhè quán đấy mà ăn, sao phải ăn đồ chế biến rồi ca tụng trình độ nấu.
Ko nói hải sản chứ các món thường thường ăn sáng chắc quái gì Hà Nội đã hơn được QN, HP.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,661
Động cơ
325,302 Mã lực
Hic, có lẽ giờ chỉ ăn ở nhà là an toàn nhất các cụ nhỉ. Nhất thôi chứ vẫn có rủi ro vì nguồn thực phẩm khó quản lý được.
Ở nhà không may vẫn mua phải thực phẩm đểu đấy mợ nhỉ. Nhưng ra ngoài hàng thì nó còn cố tình nhập hàng đểu cho mình ăn cơ.
 

darthvader

Xe điện
Biển số
OF-467380
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
3,229
Động cơ
237,858 Mã lực
Tuổi
48
Chắc cụ chưa từng ăn hải sản ở các tỉnh. Thời đại bây giờ khác nhiều rồi không phải cái thời hải sản chỉ biết luộc lên chấm mắm gừng hay tiêu chanh.
Việc thuê đầu bếp từ các nơi về chả phải cái gì khó khăn.
Ngay cả lán bè nó cũng chế biến ngon chán. Mà em vào Sài Gòn nhà hàng nó cũng có khu vực nuôi hải sản trong tủ kính chứa nước tôm cá các loại vẫn bơi ầm ầm, khách đến mới chế biến . Hà Nội sao lại ko có quán như thế.
Cứ nhè quán đấy mà ăn, sao phải ăn đồ chế biến rồi ca tụng trình độ nấu.
Ko nói hải sản chứ các món thường thường ăn sáng chắc quái gì Hà Nội đã hơn được QN, HP.
Hải sản đang bơi HN cũng nhiều quán, lần trước em ăn chỗ thế giới hải sản chả nhớ ăn gì nhưng thanh toán thấy bình quân 2 củ 1 người :) .. có chỗ nào rẻ hơn ko nhỉ
 

TranHoan.Qn

Xe công OF
Biển số
OF-698136
Ngày cấp bằng
9/9/19
Số km
1,704
Động cơ
101,221 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh Hà Nội
Em ăn ở đây 2 lần :( dù lần nào cũng kêu ko gọi mực nhưng kb các món khác có ngâm cái gì ngoài mắm muối không :(
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,768
Động cơ
695,454 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
Chắc cụ chưa từng ăn hải sản ở các tỉnh. Thời đại bây giờ khác nhiều rồi không phải cái thời hải sản chỉ biết luộc lên chấm mắm gừng hay tiêu chanh.
Việc thuê đầu bếp từ các nơi về chả phải cái gì khó khăn.
Ngay cả lán bè nó cũng chế biến ngon chán. Mà em vào Sài Gòn nhà hàng nó cũng có khu vực nuôi hải sản trong tủ kính chứa nước tôm cá các loại vẫn bơi ầm ầm, khách đến mới chế biến . Hà Nội sao lại ko có quán như thế.
Cứ nhè quán đấy mà ăn, sao phải ăn đồ chế biến rồi ca tụng trình độ nấu.
Ko nói hải sản chứ các món thường thường ăn sáng chắc quái gì Hà Nội đã hơn được QN, HP.
-Bác nói thế nào ấy chớ, về đồ ăn sáng thì HN chắc vô địch cả nc luôn? Riêng cái món xôi, bánh mỳ hay phở đã có đến 5-7 loại rồi, chưa kể các món của các vùng miền khác thì HN cũng có? QN thì e ít đến nên ko rõ chứ HP thì có cái qué gì đâu, phở HP thì phần lớn là phở NĐ, ăn chán chết, loanh quanh toàn bánh đa với bún cá là chủ yếu thôi?:D
 

Haonampho

Xe đạp
Biển số
OF-777812
Ngày cấp bằng
19/5/21
Số km
49
Động cơ
35,660 Mã lực
nhà đài mà nện thì khó đỡ lắm.quyền lực thứ tư mà lị!
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,793 Mã lực
-Bác nói thế nào ấy chớ, về đồ ăn sáng thì HN chắc vô địch cả nc luôn? Riêng cái món xôi, bánh mỳ hay phở đã có đến 5-7 loại rồi, chưa kể các món của các vùng miền khác thì HN cũng có? QN thì e ít đến nên ko rõ chứ HP thì có cái qué gì đâu, phở HP thì phần lớn là phở NĐ, ăn chán chết, loanh quanh toàn bánh đa với bún cá là chủ yếu thôi?:D
Nhiều nhưng không tinh và không ngon, ngày xưa thì ngon, nhưng bây giờ em ít thấy.
Ví dụ như xôi giờ mà tìm được hàng nào đồ 2 lần hơi bị khó.
Còn nhà em có vài món sau:
+ nhậu sáng :
+ lá ngăn ( trên này gọi là chắn sóng) trần giá, xương đầu ninh và mỳ xào bò ( mỳ xào bo nồi gang, giòn ngon chứ ko ỉu như HN).
+ nem hải sản, Hải sản nướng, nhậu xong làm bát bún bề bề.
+ lòng dồi cũng như chỗ khác nhưng có thêm mật để cho vào rượu, gan nướng. Có quán có thêm xương đầu ninh với lá ngải.
Chiều tối nhiều quán nhậu với các kiểu nhậu.

các món ăn sáng khác :
+ bánh bao nhân miến, mộc nhỉ thịt băm trứng cút làm bằng tay không phải hàng công nghiệp, ăn kèm chả nóng hoặc giò nóng.
Bánh bao làm tay giờ hơi bị khó tìm ở HN.
+ bánh cuốn nhân tôm thịt, ăn với giò bò hoặc chả mực.
+ xôi trắng chả mực, xôi ngô mỡ hành với đỗ, xôi sắn mỡ hành, xôi dừa, xôi đỗ đen, xôi gấc chỉ ăn với vừng. Riêng khoản đồ xôi ăn đứt HN, xôi siêu mềm, ăn thấy khác ngay không bị cứng.
+ bún thịt nướng chứ ko phải bún chả, thịt tách riêng như bún chứ ko cho vào tô.
Nhà em ko làm chả với nem vì chả ai ăn, lúc nào cũng nghi là trộn nhiều, ít nhân lên ko ai gọi cả.
+ Còn lại chuộng bún nhiều hơn là phở, đủ các loại bún, từ ngan bò đến tôm cá đủ cả.
+ cháo hải sản từ cháo ngán, cháo tù hài, cháo cá, cháo tôm...cháo tim cật, cháo lòng ( có quán bán riêng, không chung với quán lòng dồi), gà hầm, trứng hầm.
+ trứng đánh kem với quẩy.....
Riêng khoản kho cá cho bữa trưa- tối thì cá nào kiểu lấy
Kho với me, kho với quả tai chua, kho riềng, kho mắm, kho cà chua , kho với dưa chua,kho với thịt mỡ với cá nạc thịt.
 

sontranvu

Xe điện
Biển số
OF-76914
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
4,060
Động cơ
456,091 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình 2
e nghĩ mấy thằng 99k -129k đều dùng loại mực này thôi, chứ mua sạch sẽ có mà lỗ.
 

darthvader

Xe điện
Biển số
OF-467380
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
3,229
Động cơ
237,858 Mã lực
Tuổi
48
e nghĩ mấy thằng 99k -129k đều dùng loại mực này thôi, chứ mua sạch sẽ có mà lỗ.
Không chỉ mực ... mấy cái thịt bò nhúng em không biết có hóa chất gì không nhưng nhìn như cất kho từ 100 năm trước .. cả mấy món nữa
 

butchikim

Xe ba gác
Biển số
OF-55660
Ngày cấp bằng
23/1/10
Số km
24,703
Động cơ
25,200 Mã lực
Nơi ở
...là đảo xa
Còn sống được là may, làm ăn bất chấp sức khoẻ người khác thì không chấp nhận được.
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,768
Động cơ
695,454 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
Nhiều nhưng không tinh và không ngon, ngày xưa thì ngon, nhưng bây giờ em ít thấy.
Ví dụ như xôi giờ mà tìm được hàng nào đồ 2 lần hơi bị khó.
Còn nhà em có vài món sau:
+ nhậu sáng :
+ lá ngăn ( trên này gọi là chắn sóng) trần giá, xương đầu ninh và mỳ xào bò ( mỳ xào bo nồi gang, giòn ngon chứ ko ỉu như HN).
+ nem hải sản, Hải sản nướng, nhậu xong làm bát bún bề bề.
+ lòng dồi cũng như chỗ khác nhưng có thêm mật để cho vào rượu, gan nướng. Có quán có thêm xương đầu ninh với lá ngải.
Chiều tối nhiều quán nhậu với các kiểu nhậu.

các món ăn sáng khác :
+ bánh bao nhân miến, mộc nhỉ thịt băm trứng cút làm bằng tay không phải hàng công nghiệp, ăn kèm chả nóng hoặc giò nóng.
Bánh bao làm tay giờ hơi bị khó tìm ở HN.
+ bánh cuốn nhân tôm thịt, ăn với giò bò hoặc chả mực.
+ xôi trắng chả mực, xôi ngô mỡ hành với đỗ, xôi sắn mỡ hành, xôi dừa, xôi đỗ đen, xôi gấc chỉ ăn với vừng. Riêng khoản đồ xôi ăn đứt HN, xôi siêu mềm, ăn thấy khác ngay không bị cứng.
+ bún thịt nướng chứ ko phải bún chả, thịt tách riêng như bún chứ ko cho vào tô.
Nhà em ko làm chả với nem vì chả ai ăn, lúc nào cũng nghi là trộn nhiều, ít nhân lên ko ai gọi cả.
+ Còn lại chuộng bún nhiều hơn là phở, đủ các loại bún, từ ngan bò đến tôm cá đủ cả.
+ cháo hải sản từ cháo ngán, cháo tù hài, cháo cá, cháo tôm...cháo tim cật, cháo lòng ( có quán bán riêng, không chung với quán lòng dồi), gà hầm, trứng hầm.
+ trứng đánh kem với quẩy.....
Riêng khoản kho cá cho bữa trưa- tối thì cá nào kiểu lấy
Kho với me, kho với quả tai chua, kho riềng, kho mắm, kho cà chua , kho với dưa chua,kho với thịt mỡ với cá nạc thịt.
-Bác ko phải là ng HN nên để biết đc chỗ nào ăn ngon ở HN thì hơi khó, còn ở HN ko thiếu chỗ ăn ngon đâu? Còn 1 vđ nữa là ng HN gốc ko có từ “nhậu”, từ này là ở miền trong du nhập ra và ng HN ko bao giờ nhậu vào buổi sáng cả? Ng HN gọi là ăn “quà sáng” nên các món ăn buổi sáng thường ít, đơn giản, ko cầu kỳ nhưng ko kém phần tinh tế! Còn e thì đã đi hầu hết các tỉnh thành rồi, đã từng ăn sáng bát bún có hẳn 1/2 con cua bể hay 1/4-1/2 con tôm hùm…nhưng thực sự là ăn cho biết thôi chứ ăn no thừa chất nv e ko tiêu hoá nổi? Mà thôi, ở đâu quen đó, đi mỗi nơi lại có những món đặc sản mà chỉ riêng vùng miền đó có nó mới hay bác ợ! :-"
 

sontranvu

Xe điện
Biển số
OF-76914
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
4,060
Động cơ
456,091 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình 2
Các bác thói quen bún phở sáng cũng nên hạn chế nhé, tuần 1 phát thôi vì đồ đấy toàn phooc môn.
 

khanhtb

Xe điện
Biển số
OF-92294
Ngày cấp bằng
20/4/11
Số km
2,338
Động cơ
442,489 Mã lực
mấy tháng trước Vtv cũng có phóng sự về thịt lợn bệnh đc tiêu thụ tại chợ Hà nội,sau đó cũng o thấy cơ quan nào điều tra cả,hic
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
8,787
Động cơ
483,123 Mã lực
Nơi ở
rừng
mấy tháng trước Vtv cũng có phóng sự về thịt lợn bệnh đc tiêu thụ tại chợ Hà nội,sau đó cũng o thấy cơ quan nào điều tra cả,hic
Đến lúc điều tra thì đã tiêu hóa hết rồi ! =))
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,793 Mã lực
Các bác thói quen bún phở sáng cũng nên hạn chế nhé, tuần 1 phát thôi vì đồ đấy toàn phooc môn.
Giò chả cũng có hàn the vì ko cho thì rất nhanh thiu có điều nhiều ít thế nào.
Đồ bán ngoài hàng khó mà ko cho cái gì nhưng mua ở những chỗ đông khách thì hàng nó hết nhanh thì nó dùng it.
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,158
Động cơ
479,592 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Chết thật mấy quán kiểu này mọc lên như nấm,thanh niên trẻ lại hay đi tụ tập kiểu này
Hồi trước em hay đi nhưng giờ chắc có tí tuổi nên hay mua về nhà chế biến nấu lẩu,chứ mấy đồ nhúng này càng giá rẻ càng chết ạ
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,793 Mã lực
-Bác ko phải là ng HN nên để biết đc chỗ nào ăn ngon ở HN thì hơi khó, còn ở HN ko thiếu chỗ ăn ngon đâu? Còn 1 vđ nữa là ng HN gốc ko có từ “nhậu”, từ này là ở miền trong du nhập ra và ng HN ko bao giờ nhậu vào buổi sáng cả? Ng HN gọi là ăn “quà sáng” nên các món ăn buổi sáng thường ít, đơn giản, ko cầu kỳ nhưng ko kém phần tinh tế! Còn e thì đã đi hầu hết các tỉnh thành rồi, đã từng ăn sáng bát bún có hẳn 1/2 con cua bể hay 1/4-1/2 con tôm hùm…nhưng thực sự là ăn cho biết thôi chứ ăn no thừa chất nv e ko tiêu hoá nổi? Mà thôi, ở đâu quen đó, đi mỗi nơi lại có những món đặc sản mà chỉ riêng vùng miền đó có nó mới hay bác ợ! :-"
Ở QN đúng là có nhậu sáng ko phải miền trong đâu cụ.
Nguyên do là công nhân mỏ đi ca đêm về ăn thường thêm 1-2 cốc hoa hồng cho dễ ngủ thành ra sau này mọi đàn ông đi ăn sáng đều uống, thậm chí khối văn phòng cũng thế và hình thành các quán ăn sáng có rượu, trưa về nhà co khi vẫn no chỉ làm bát canh là xong.
Em ở HN đi ăn theo chỉ dẫn trên mạng thôi thấy ko ổn. Cụ dân gốc thì giới thiệu vài quán đi, hôm nào em đi ăn thử.
Từ hồi xuống Hà Đông thì đi ăn ngang với đấm boxing mà mình thì toàn bị vêu mồm b-(
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,768
Động cơ
695,454 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
Ở QN đúng là có nhậu sáng ko phải miền trong đâu cụ.
Nguyên do là công nhân mỏ đi ca đêm về ăn thường thêm 1-2 cốc hoa hồng cho dễ ngủ thành ra sau này mọi đàn ông đi ăn sáng đều uống, thậm chí khối văn phòng cũng thế và hình thành các quán ăn sáng có rượu, trưa về nhà co khi vẫn no chỉ làm bát canh là xong.
Em ở HN đi ăn theo chỉ dẫn trên mạng thôi thấy ko ổn. Cụ dân gốc thì giới thiệu vài quán đi, hôm nào em đi ăn thử.
Từ hồi xuống Hà Đông thì đi ăn ngang với đấm boxing mà mình thì toàn bị vêu mồm b-(
-Ôi giời, bác ăn ở Hà Đông mà suy đc ra HN thì e cũng chịu bác rồi, đến như e xuống dưới mạn Cầu Giấy đã thấy chả ra gì rồi nữa là tận tít HĐ, mà HĐ hồi xưa thuộc Hà Tây đấy chứ có phải là HN đâu? Ở HN muốn tìm quán ăn ngon thì chỉ có lên mạn phố Cổ hoặc phố Cũ thôi, đến như e thì cũng chỉ cuối tuần hoặc khi nào phải dẫn Việt kiều, ng nc ngoài hay họ hàng ở quê lên thì mới đi ăn ở những chỗ đó chứ bt e cũng ngại đi, ăn loanh quanh gần nhà hoặc tiện trên đg đi làm chứ thời gian đâu, với lại trên đấy thì chỉ có đi xe máy là tiện chứ đi ô tô sao đc?:D
 

mazda2AN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-423706
Ngày cấp bằng
20/5/16
Số km
647
Động cơ
224,260 Mã lực
Trên mạng bán tràn lan các loại thịt nhập khẩu, thức ăn đông lạnh, giá thì rẻ, ko biết nguồn gốc thế nào.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top