Sau khi nhận phòng xong, em tò mò đi tìm ngay đặc sản Hội An để thưởng thức: cơm gà và cao lầu. Tìm mãi không thấy! Ngày Tết khó tìm à? Không phải, là do bọn em đi vào tầm 1-2h chiều nên hình như người ta chưa bán nhiều. Có mỗi một hàng bán trong đình - gọi là Cơm gà đình bà Hồ (bà Hoa)! Ăn xong 2 vc nhìn nhau: Này, cơm gà đặc sản là dư lày ư...??? :102:
Hàng cơm này bán trong đình làng, khá đông dân Hội An ăn (cả già cả trẻ)
Trả tiền xong ra ngoài dò dẫm hỏi mới biết: Quán cơm gà, cao lầu, bánh bao, bánh vạc ngon ở Hội An là quán Trung Bắc - 87 Trần Phú. Vừa hỏi xong thì người ta chỉ cho: Kia kìa, ông chủ quán kia kìa. Hữu duyên phết các cụ ạ! Thế là bọn em lại sang chiến tiếp. Công nhận món cao lầu ngon thật! Mà cũng không đắt. Em nhớ không nhầm thì hình như 25K/suất. Không còn bụng để mà thử thêm, bọn em đành hẹn tối quay lại (Đen thế, tối họ lại nghỉ bán)! :redface:
Hội An vẫn thế, chỉ cổ hơn 1 tý so với... năm ngoái!
Xong vụ ăn uống thì đi thăm thú mấy nơi. Nhà thờ tộc Trần đóng cửa - Sorry quý khách. Chùa Cầu, sông Hoài... thì vẫn thế thôi, vào 1 lần là biết. Có cái hội quán gì (không phải hội quán Phúc Kiến), năm ngoái bọn em vào “mua” cái hương vòng to bằng cái nón, nghe nói thắp 1 tháng mới cháy hết, rồi viết vào bài vị họ tên địa chỉ ước muốn... treo lên cùng. Thấy bảo ứng nghiệm lắm! Cũng hay phết nhưng ngày em đến thì hết chỗ treo rồi - gấu tiếc mãi! Năm nay em thấy bán nhiều đồ tượng bằng đất nung - mua mấy cái tượng Chămpa về làm quà. Rẻ vãi... :41:
Cái ảnh này em chụp từ năm ngoái trong Nhà thờ tộc Trần
Kinh nghiệm rút ra:
- Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ - nhất là mấy cái vụ đặc sản đặc sệt nên hỏi các cụ!
- Các cụ nên bỏ ra 1-200K làm cái vụ hương vòng. Nó khác những kiểu công đức khác, em cảm giác hay ho hơn.
- Các mợ các gấu vào Hội An thì kiếm ít vải về may đồ - đẹp đấy! Nghe nói có may đầm lấy ngay nữa nhưng gấu em không thử!
(Còn tiếp)
Hàng cơm này bán trong đình làng, khá đông dân Hội An ăn (cả già cả trẻ)
Trả tiền xong ra ngoài dò dẫm hỏi mới biết: Quán cơm gà, cao lầu, bánh bao, bánh vạc ngon ở Hội An là quán Trung Bắc - 87 Trần Phú. Vừa hỏi xong thì người ta chỉ cho: Kia kìa, ông chủ quán kia kìa. Hữu duyên phết các cụ ạ! Thế là bọn em lại sang chiến tiếp. Công nhận món cao lầu ngon thật! Mà cũng không đắt. Em nhớ không nhầm thì hình như 25K/suất. Không còn bụng để mà thử thêm, bọn em đành hẹn tối quay lại (Đen thế, tối họ lại nghỉ bán)! :redface:
Hội An vẫn thế, chỉ cổ hơn 1 tý so với... năm ngoái!
Cái ảnh này em chụp từ năm ngoái trong Nhà thờ tộc Trần
Kinh nghiệm rút ra:
- Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ - nhất là mấy cái vụ đặc sản đặc sệt nên hỏi các cụ!
- Các cụ nên bỏ ra 1-200K làm cái vụ hương vòng. Nó khác những kiểu công đức khác, em cảm giác hay ho hơn.
- Các mợ các gấu vào Hội An thì kiếm ít vải về may đồ - đẹp đấy! Nghe nói có may đầm lấy ngay nữa nhưng gấu em không thử!
(Còn tiếp)
Chỉnh sửa cuối: