Bánh giờ công nghiệp nên ko ngon, mà tự làm thì các thợ nhà cũng sợ các bác ạ. Trước bà thím e thi thoảng làm mẻ riêng in ít mà đã gù cả lưng, đơn cử như nhân đậu xanh trứng muối. Đậu xanh phải chọn loại cả vỏ, rồi mới ngâm đãi, hấp lên rồi giã ra làm nhân. Ăn khác hoàn toàn với đậu xanh cà vỏ sẵn nấu lên xay sinh tố rồi đổ vào xào đường. Trứng muối cả quả với hồi quế cho chín rồi tách lấy lòng đỏ. Bây giờ là tách lòng đỏ ra rồi mới muối--> mặn hơn mà kém béo, thơm. Mứt sen thì phải hấp sen tươi bở ra xong ngồi tưới nước đường cả ngày, thì sen mới vừa mềm vừa thơm. Mứt bí, mỡ đường phải phơi nắng chứ cho lò điện cũng kém thơm. Em thích nhất là bánh đậu xanh trứng muối, béo bùi, có chút thơm của 1 xíu hạt hướng dương, thoảng nhẹ vị hồi quế của quả trứng + xíu mặn mặn làm cái ngọt của bánh ko bị gắt. Thêm cốc trà ngon chát nhẹ là thấy cái hậu đằm thắm nơi cổ họng