- Biển số
- OF-67258
- Ngày cấp bằng
- 28/6/10
- Số km
- 9,690
- Động cơ
- 548,058 Mã lực
Nó đắt vì tính thời vụ và ngắn, chứ nếu mà bánh bán quanh năm thì giá thành khác ngay
Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Nếu chất bảo quản trong danh mục cho phép thì sợ gì cụ, còn hơn ko có chất bảo quản mà để qua mấy ngày sinh chất độc chết người. Vụ pate chay thủ công của 1 CTY hà nội khiến mấy ng ngộ độc chết đấy. Chất bảo quản phải xem là chất nào chứ cảm tính như cụ thấy hạn sử dụng dài rồi bảo độc là ko có cơ sở.Dân nó khu miền Nam cũng hẻo hẻo như mình cụ ơi, còn dân khu Đông Bắc hay Tây Bắc thì không nói ạ, tạng người họ khác, và dân trên đó cả đời ăn thịt thôi được mấy cọng rau, người to như tịnh lại còn cao nữa. Người Việt mình thiên ve ăn rau, rau sống, rau luộc các loại. Mấy khu phía Bắc nó rau có được 1 mùa, không phải mùa nào rau nấy như mình, đến mùa đông tuyết rơi rồi không trồng trọt được gì nữa.. Nhưng e hỏi cụ, chứ cốc chè nó đóng hộp hạn sử dụng 2 năm cụ có dám ăn không, con gà nướng hút chân không hạn bét thì 8 tháng 1 năm, cá thu sốt siếc cũng tầm 2,3 năm, cụ nào ăn thì ăn, chứ em thì chịu.
Đồng ý là bánh trung thu bán ở VN đắt, mà cũng không rõ có nhiều chất bảo quản không, nhưng họ làm ăn theo thời vụ là đúng, cả năm đúng được 1 ngày trung thu, qua trung thu giá bánh tự động giảm phân nửa là ai cũng hiểu rồi. Bánh VN 70k đắt ai cũng công nhận, nhưng cái bánh của Trung 4-5k 1 cái, em chịu em không cho vào mồm nổi.
Làm gì có tiêu chuẩn chất lượng cho bánh này? Tự công bố được đã là may mắn, nhg như vậy chả khác gì đọc công thức gia truyền cho thằng khác bắt chước. Nó cứ quảng cáo, đầu bếp cứ hú họa, trộn các thứ ăn được lại với nhau, ngon mồm, vừa miệng là chén thôi.Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
E cũng thấy vậy. Ship nội thành 16.5k tq về có 10k mà mua 50k dc frship rồi. E nghĩ các nươc đều hỗ trợ bán ra nước ngoài ý. Giống như thực phẩm ngon sạch của m bán ra nước ngoài rẻ hơn bán trong nước. điển hình là gạo xuất khẩu có hơn 10k xíu mua trong nước gạo bình thường đã 15k.lấy giá cả ra để so sánh chất lượng là một sự ngụy biện.
Em mua hàng ship từ TQ trên lazada hết có 12k/đơn, rẻ hơn phí ship nội thành HN. Vậy chắc logistic của TQ cũng "kém chất lượng" nhỉ
Cảm ơn cụ, bao năm không nghĩ ra. Nam nay evmua bánh pía thay bánh trung thu. Cụ biết chỗ nào HN bán bánh pía ngon ko ạBánh TT của VN dĩ nhiên là quá đắt chứ ko phải đắt. Tất nhiên là để tặng khách thì cũng ko vđ gì, tuỳ theo quan hệ mà mua thôi.
Nhà em mà ăn bánh TT thì lại mua bánh pía. 100k đc 12 cái ~ 500gr, có thương hiệu, có VSATTP, có đủ 12 cái trứng muối luôn.
Vâng đấy là em nói chung chung các sản phẩm của nó, còn tất nhiên không đi riêng từng sản phẩm. NHư VN mình có điều kiện mình ăn đồ tươi ngon thì cứ đồ tươi ngon dùng, không phải lạm dụng đồ hộp làm gì cả. Cái em đang nói đến là cái bánh trung thu TQ 4-5k 1 cái, thì em chịu em không ăn nổi ấy ạ, nó là quá quá quá rẻ. Người Trung người ta cũng không ăn mấy đồ rẻ bèo vậy, và em thấy bạn bè đồng nghiệp của em, mua đồ cũng chả mấy khi mua mấy đồ rẻ rẻ đâu, họ còn chuộng đồ hiệu gấp mấy lần bên mìnhNếu chất bảo quản trong danh mục cho phép thì sợ gì cụ, còn hơn ko có chất bảo quản mà để qua mấy ngày sinh chất độc chết người. Vụ pate chay thủ công của 1 CTY hà nội khiến mấy ng ngộ độc chết đấy. Chất bảo quản phải xem là chất nào chứ cảm tính như cụ thấy hạn sử dụng dài rồi bảo độc là ko có cơ sở.
Còn cụ bảo tạng khoẻ sẵn ăn cái gì cũng đc chả đúng, em vd như dân VN giờ cao to hơn xưa, k nhờ thức ăn thì nhờ cái gì. Ăn k có chất, chất độc hại thì có gen giời cũng chả khoẻ, chả to cao đc nhé. Dân miền nam tq có nhỏ hơn dân bắc tq nhưng vẫn to cao hơn dân VN
à. sực nhớ ra. giờ chả biết thế nào chứ hồi trước bánh của ks thống nhất làm ngon phết. dưng khá đắtE thích món này nhưng toàn mua hàng thủ công làm, cũng chỉ 20-30k/c. Mua hàng thương hiệu đắt do cõng theo giá thương hiệu, chi phí quảng cáo, thuê quầy...
Ôi cái món bún ốc . Năm kia em còn mua cả thùng. Nó cũng k rẻ đâu tầm 40-60k/gói. Giờ nghĩ lại em khiếp quá. Nhưng hồi đó ăn thấy ngon thực sựcụ ăn món bún ốc của nó mới hãi, mùi của nó chắc rửa phòng 7 ngày nó mới hết. Đồ gì của nó cũng thành đồ ăn vặt được, mà giới trẻ nó thích, tiện, có đứa còn ăn mấy đồ vặt bỏ cả bữa cơm em nhìn mà chán.
Mấy cái chân gà cánh gà, gà vịt nướng nó hút chân không, thêm chất bảo quản xong để hạn sử dụng cả 1,2 năm trời, mấy cốc chè đóng hộp để hạn 2 năm. EM giờ ớn mấy món ăn vặt của Trung,độ ngon thì ko nói, chứ mấy cái đồ đó để hạn sử dụng 1-2 năm em không bao giờ dám ăn。Tối em đi siêu thị chụp mấy cái đồ ăn vặt của Trung cho cccm xem, nó gọi là úi zời ơi luôn.
Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Bánh trung thu nhân đậu xanh 70k 1 cái trong khi 70k mua được mấy hộp bánh đậu xanh Hải Dương ăn chất lượng hơn nhiều. Thêm quả trứng nó tính 20k trong khi quả trứng gà nó mua chắc 2k.
Nếu bán giá đó (thủ công bán chỉ 15-25 ngàn) thì coi như huề vốn, thậm chí lỗ!Gía bánh các bạn làm thủ công bán chỉ 15-25 ngàn,chất lượng ko thua kém mà còn ko có chất bảo quản, phải ăn trong hận mấy ngày nên chiếm gần hết thị trường. Bánh công nghiệp chỉ nhằm chủ yếu đến đối tượng mua làm quà .
Bù trừ vào số bánh ế không bán được nên giá nó mới gấp đôi lên các cụ ạ.đúng ra là bánh trung thu vn các nhà sx và bán hàng ăn dầy nên mới thế
Vodka tinh thần của mợ. Năm nay vợ chồng cháu dự định không mua cái bánh nào. Trung thu ăn trái cây với chè đỗ xanh đỗ đen gì đó.Nếu bán giá đó (thủ công bán chỉ 15-25 ngàn) thì coi như huề vốn, thậm chí lỗ!
FYI, Đây là những chiếc bánh trung thu nhà em vừa làm xong tức thì để đem cho từ thiện (người già cô đơn, và những cháu bé mồ côi, tàn tật):
Đây là bánh nhân thập cẩm trong đó có một lòng đỏ trứng vịt muối, trọng lượng khoảng 170-180 gr mà giá thành do mua nguyên liệu sạch ở bên ngoài, giá thành vào khoảng 22.000 VNĐ/cái.
View attachment 7309053
Đó là chiếc những chiếc bánh mới làm xong, cón bánh sau hai ngày, sẽ lên nước và nhìn bóng, mịn, sậm màu như thế này:
Chỉ có năm ngoái, là do dich Covid Vũ Hán, nên tuy vẫn "nổi lửa" cho vui, nhưng bánh nhà em làm chỉ đủ để cho các cháu trong xóm, mỗi cháu một cái be bé (khoảng 80gr/cái) ntn:
Còn năm nay, "đến hên lại lên" số lượng bánh nhà em làm khoảng gần 200 cái, để gửi đi những nơi vùng sâu, vùng xa tặng những người già, tàn tật và các cháu mồ côi.
Cái vui nhất của là còn có cái để mà chia sẻ, chứ không phải cái vui khi ngửa tay xin!