Kính thưa các cụ các mợ. Ngày còn SV em cũng làm thuê cho một Cty thực phẩm chuyên về bánh trung thu, xin phép không nhắc tên nhé các cụ. Tóm lại thì bánh trung thu có vài đặc điểm sau:
1. Bắt buộc phải có hàm lượng đường trên 70% trong thành phần nước trộn vỏ bánh dẻo để không bị hỏng, nếu ít ngọt có nghĩa là phải có chất bảo quản, nếu không thì mốc là cái chắc.
2. Đây là một loại bánh tươi cho nên ông nào để quá 1 tuần không hỏng cũng có chất bảo quản nốt.
3. Đa phần các loại nhân như thập cẩm, trứng muối các cơ sở sản xuất bánh đều không làm được, kể cả nhà máy, vì cái đó phải chuẩn bị trước hàng tháng trời, nhân thập cẩm thì thuê mua lại của xuân đỉnh, trứng muối thì đa phần của TQ.
4. Các loại bánh có nhân đặc biệt như dưa xanh, dưa vàng, v..v mà không phải là truyền thống đèu là nhân nhập khẩu từ TQ, VN không làm được.
5. Các loại nhân như gà hay gì gì đó thực chất đều là thịt lợn chế biến hết.
6. Chỉ có nhân đậu xanh là thiên hạ đều tự xào được từ nguyên liệu đậu thô thôi nhé.
7. Ngay cả bánh của các nhà máy lớn cũng được các Cty tư nhân bên ngoài gia công, nhà máy chỉ có cái bao bì mà thôi. Tuy nhiên được sản xuất tại nhà máy, dưới sự giám sát của nhà máy, còn công nhân, nguyên nhiên vật liệu, hay máy móc đều là các Cty tư nhân mang vào hết.
Vậy các cụ các mợ tự kết luận mà mua nhé.