[Funland] Bánh mỳ nóng

DangHoangDe

Xe điện
Biển số
OF-113796
Ngày cấp bằng
22/9/11
Số km
4,684
Động cơ
429,195 Mã lực
Nơi ở
Hoàng Cung.
Bánh mỳ trc 5k/cái thì phải, e hay mua chấm đường :))
 
Biển số
OF-498827
Ngày cấp bằng
19/3/17
Số km
231
Động cơ
189,250 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Hà Lội
Toàn bày trò, thiếu hiểu biết thì bảo thiếu hiểu biết, lại bảo hn ko có. Có cái gì hn ko có ? Hn chỉ thiếu tiền và tri thức thôi. Sau ko biết thì bảo ko biết. Sẽ có người chỉ dạy, nhưng kiểu gì cũng sẽ gân mồm lên cãi, hoặc dùng nick khác vô ngoác mồm ra chửi. Ahihi
 
Chỉnh sửa cuối:

hôteo

Xe buýt
Biển số
OF-469741
Ngày cấp bằng
12/11/16
Số km
985
Động cơ
201,400 Mã lực
Tuổi
35
Em hay mua ở Đội cấn. Đối diện chợ cống Vị. Có quán bánh mỳ như cụ tả. Lúc mẻ mới ra thơm lừng, ròn tan. Mua vào mấy giờ cao điểm toàn phải đứng xếp hàng.
 

Toilaai08

Xe tăng
Biển số
OF-568673
Ngày cấp bằng
11/5/18
Số km
1,320
Động cơ
159,501 Mã lực
Tuổi
39
Sắm thêm máy nướng bánh mì là ok.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
32,496
Động cơ
970,358 Mã lực
Lâu rồi e cũng ko ăn bánh mỳ ngã tư khổ :(
 

dangduong

Xe container
Biển số
OF-96407
Ngày cấp bằng
22/5/11
Số km
6,095
Động cơ
445,839 Mã lực
Mua về nhà làm nóng,
Chỗ Trần Xuân Soạn bán bánh mì Pháp ngon, mua về lúc nào ăn thì làm nóng dòn lên.
 

Long-Troc

Xe tải
Biển số
OF-71329
Ngày cấp bằng
24/8/10
Số km
223
Động cơ
429,213 Mã lực
Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.

Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)

Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương 😂😂😂.

Ngoài mấy ks 5* Metropols, InterCon, JW... thì nên mua ở Tour Les J, Paris De Baugette...là tạm ổn vì dù sao ql quy trình của Korea vẫn thường oke hơn.
Ps: Bánh mì Việt Nam và các dòng bánh mì tg nói chung, nên ăn sau khi nướng 15p để degas hết acid và khí men, và chỉ ngon khi vỏ bánh còn cứng/giòn.
Haha anh em gặp nhau cafe giờ lại gặp nhau bánh mì. E chỉ nói các thương hiệu đó xuất thân từ Metropole nên họ vẫn giữ ít nhiều phong cách bánh Pháp. Mặc dù đầu bếp đào tạo họ lại từ Thái Lan (trừ cụ Bùi Công Thành), nhưng sâu xa đều một thời gắn bó BODEGA. Giờ theo thị trường hết rồi. Xưa bánh 10 hoa/ cái, giờ 6-7hoa/ cái sao chất đc. Chưa kể công nghệ nhào/ vê/ủ/ nướng cũng công nghiệp. Đây là thời điểm quá độ: qua đói đến tạm đủ rồi đến lúc tìm về giá trị thật thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Long-Troc

Xe tải
Biển số
OF-71329
Ngày cấp bằng
24/8/10
Số km
223
Động cơ
429,213 Mã lực
Bánh mỳ Hoan ở Trần Xuân Soạn - mẹ em nhất nhất cứ phải mua ở đây về ăn mới được, bánh mỳ lò ngay mặt đường Nguyễn Công Trứ đoạn gần Thi Sách mới...
Như em đã nói ở trên. Bánh mì Hoan giữ được chất bánh mì Pháp, nướng lò ngang chứ không dùng lò quay công nghiệp. Như cụ gì Ekichi04 nói bánh mì ngon còn do men. Đây là vi sinh rất quan trọng để quyết định bánh mì ngon và nhà Hoan họ quan tâm đến sự hoạt động của con men sao phù hợp với thời tiết.... Còn xưa nướng bằng lò đất mới là chất (giống mình thèm cơm nấu nồi gang ấy). Còn chỗ Nguyễn Công Trứ cụ nói là nhà Tiến mới mở nhưng cũng ok vì cậu này có nguồn nguyên liệu tốt. Tóm lại, Ngon hay không ngon là do nhu cầu ẩm thực mỗi người, trong từng giai đoạn kinh tế và cái tâm của người sản xuất.
 

Steven

Xe tăng
Biển số
OF-2863
Ngày cấp bằng
22/12/06
Số km
1,862
Động cơ
578,236 Mã lực
Em vote cho bánh mỳ Hoan, mỗi tội hơi xa nhà em. Bánh trên Lotte cũng được
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top