Bánh mỳ trc 5k/cái thì phải, e hay mua chấm đường
B mỳ Phố Huế đúng hương vị xưa từ vỏ đến nhânHôm em thèm bánh mỳ pate truyền thống quá lượn lên mà không thấy...đợt dịch chắc nghỉ.
mai chaolon đê anh hanoipho79Đây nhìn như có phải loại cũ đâu
phá thớt kìa anh phoK ngon bằng bánh bao
Bánh bao cũng đếch ngon như bóc bánh trả tiềnK ngon bằng bánh bao
Haha anh em gặp nhau cafe giờ lại gặp nhau bánh mì. E chỉ nói các thương hiệu đó xuất thân từ Metropole nên họ vẫn giữ ít nhiều phong cách bánh Pháp. Mặc dù đầu bếp đào tạo họ lại từ Thái Lan (trừ cụ Bùi Công Thành), nhưng sâu xa đều một thời gắn bó BODEGA. Giờ theo thị trường hết rồi. Xưa bánh 10 hoa/ cái, giờ 6-7hoa/ cái sao chất đc. Chưa kể công nghệ nhào/ vê/ủ/ nướng cũng công nghiệp. Đây là thời điểm quá độ: qua đói đến tạm đủ rồi đến lúc tìm về giá trị thật thôi.Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.
Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)
Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương .
Ngoài mấy ks 5* Metropols, InterCon, JW... thì nên mua ở Tour Les J, Paris De Baugette...là tạm ổn vì dù sao ql quy trình của Korea vẫn thường oke hơn.
Ps: Bánh mì Việt Nam và các dòng bánh mì tg nói chung, nên ăn sau khi nướng 15p để degas hết acid và khí men, và chỉ ngon khi vỏ bánh còn cứng/giòn.
Phố Huế ăn cũng k xuất sắc nhưng mấy con mẹ bán hàng thì hãm lol thực sự cụ ạB mỳ Phố Huế đúng hương vị xưa từ vỏ đến nhân
dưng đây thèm chaolon G Võ
Như em đã nói ở trên. Bánh mì Hoan giữ được chất bánh mì Pháp, nướng lò ngang chứ không dùng lò quay công nghiệp. Như cụ gì Ekichi04 nói bánh mì ngon còn do men. Đây là vi sinh rất quan trọng để quyết định bánh mì ngon và nhà Hoan họ quan tâm đến sự hoạt động của con men sao phù hợp với thời tiết.... Còn xưa nướng bằng lò đất mới là chất (giống mình thèm cơm nấu nồi gang ấy). Còn chỗ Nguyễn Công Trứ cụ nói là nhà Tiến mới mở nhưng cũng ok vì cậu này có nguồn nguyên liệu tốt. Tóm lại, Ngon hay không ngon là do nhu cầu ẩm thực mỗi người, trong từng giai đoạn kinh tế và cái tâm của người sản xuất.Bánh mỳ Hoan ở Trần Xuân Soạn - mẹ em nhất nhất cứ phải mua ở đây về ăn mới được, bánh mỳ lò ngay mặt đường Nguyễn Công Trứ đoạn gần Thi Sách mới...
mang không gian hương vị đúng từ thời bao cấpPhố Huế ăn cũng k xuất sắc nhưng mấy con mẹ bán hàng thì hãm lol thực sự cụ ạ
Em mua 1 lần cách đây gần chục năm, nó trả lời khách cứ như bị rong kinh mà hết tiền mua băng vệ sinh, từ đó em k bao giờ ăn nữamang không gian hương vị đúng từ thời bao cấp
vọng ngoại à?Mua về nhà làm nóng,
Chỗ Trần Xuân Soạn bán bánh mì Pháp ngon, mua về lúc nào ăn thì làm nóng dòn lên.
chỉ to còiBánh bao cũng đếch ngon như bóc bánh trả tiền
Ko phải nhé, chỉ chém thôichỉ to còi