Rỗng ruột do kĩ thuật nó làm bột. Tiết kiệm đc bột....nên bánh k chất lượng. Nhưng các hàng bán b mỳ lại thích vì rẻ. Chứ lò than hay điện không ảnh hưởng. Điện thì cũng do tiết kiệm nên nó để t gian ngắn. Vì vậy đố bới đc cái bánh nào già, toàn non choẹtBánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Cụ đúng chuẩn tiệm bánh mỳ Hoan này em vẫn nghiện mỗi khi về Hà nội. Công nhận bánh chuột của họ ngon, ăn kèm luôn với pate của nhà họ nữa thì tuyệt vời.Cụ đến góc Trần Xuân Soạn - Thi Sách, tiệm bánh Hoan. Bánh đặc ruột, nóng ròn, thơm vị bánh xưa. Ở đó có loại bánh mỳ "chuột" cỡ nhỏ là món khoái khẩu của đám nhóc nhà em.
Cụ nhầm . Cái thời thích nhiều ruột bánh ăn cho no để còn vác nặng xưa rồi . Ăn bánh mì giờ em toàn moi ruột vứt đi thôi .Rỗng ruột do kĩ thuật nó làm bột. Tiết kiệm đc bột....nên bánh k chất lượng. Nhưng các hàng bán b mỳ lại thích vì rẻ. Chứ lò than hay điện không ảnh hưởng. Điện thì cũng do tiết kiệm nên nó để t gian ngắn. Vì vậy đố bới đc cái bánh nào già, toàn non choẹt
Quẩy rỗng ruột cụ thấy ăn có ngon không ? Tất nhiên không no .Bánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.Bánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)Cái chính là bột mì, giờ chắc toàn bột tầu lấy đâu ra mà ngon ạ. Ngày trước bột mì của Nga rất thơm, nướng cái bánh đầu phố cuối phố còn ngửi thấy...
Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương .Bác lại chém ẩu làm gì có bột Tàu. Bột mì bây giờ toàn xay từ lúa Úc, Mỹ, Canada, EU. Nga còn chưa đến lượt để làm bánh mì. Còn ngày xưa đói, cái gì chả ngon. Nay các cụ ăn uống ngập mồm đến tôm hùm cũng gảy gảy rồi vứt. Bánh mì Hoan, Nguyễn Sơn, Thu Hương (madam Hương), Bùi Công Thành.... đều được đào tạo từ bếp bánh Metropole nên vẫn ít nhiều giữ được phong cách bánh Pháp (nhà Hoan là giữ được nhiều nhất). Anh Hòa là thế hệ Hoa Sữa sau này nhưng làm có tâm. Còn lại đa số là bánh mì được truyền nghề từ làng nghề Lý nhân Hà Nam lên Hà Nội lập nghiệp nên cũng hơi thị trường. Ăn bánh mì đặc ruột là mang lại cảm giác ăn bánh mì nhiều hơn bánh rỗng ruột nhiều (rỗng ruột để làm bánh mì pate là chính)
Bác mua ở bánh mỳ Hoan Trần Xuân Soạn nhé, nếu để sợ hỏng thì để tủ lạnh, ngăn mát, khi ăn nướng lại, Nếu muốn để lâu thì để ngăn đá.Em thích mua Bánh mỳ nóng này về nhà ăn pate hoặc sốt vang.
Nhưng giờ ở HN không còn những chỗ bán loại bánh mỳ nóng này như trước em hay mua ở Vườn hoa Tập kèn và cầu Mai động bánh rất giòn ngon.
Thời gian này thì em hay mua ở ngã tư Hào nam-Hoàng cầu nhưng mềm chứ không được giòn.
Ở HN còn những chỗ nào bán loại Bánh mỳ nóng cũ này không nhỉ cccm.
Ngã bốn Hàng Chiếu + Hàng Giày nhá, Banhmymart này có nhõn đến 50 năm rồi.Em thích mua Bánh mỳ nóng này về nhà ăn pate hoặc sốt vang.
Nhưng giờ ở HN không còn những chỗ bán loại bánh mỳ nóng này như trước em hay mua ở Vườn hoa Tập kèn và cầu Mai động bánh rất giòn ngon.
Thời gian này thì em hay mua ở ngã tư Hào nam-Hoàng cầu nhưng mềm chứ không được giòn.
Ở HN còn những chỗ nào bán loại Bánh mỳ nóng cũ này không nhỉ cccm.
Em thấy cụ nói đúng.Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.
Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)
Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương .
Ngoài mấy ks 5* Metropols, InterCon, JW... thì nên mua ở Tour Les J, Paris De Baugette...là tạm ổn vì dù sao ql quy trình của Korea vẫn thường oke hơn.
Ps: Bánh mì Việt Nam và các dòng bánh mì tg nói chung, nên ăn sau khi nướng 15p để degas hết acid và khí men, và chỉ ngon khi vỏ bánh còn cứng/giòn.
Đúng là trước đây đi qua ngã tư khổ là làm ổ bánh mì về ăn ròn rụm luôn lâu rồi không được ăn nữa
Bánh mỳ kẹp kem mới ngonKẹp cả thịt rang cháy cạnh hoặc thịt kho tầu ngon cụ ạ.
Bánh bao giờ toàn silicon ăn gẫy răng đấy ông ẻm.