[Funland] Bánh mỳ nóng

DPFashionWomen

Xe buýt
Biển số
OF-708123
Ngày cấp bằng
20/11/19
Số km
634
Động cơ
96,142 Mã lực
Website
chaca.com.vn
thèm bánh mỳ ngã tư khổ quâ

Sent from Laptop BachkhoaINC’s iPad via OTOFUN
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,244
Động cơ
464,692 Mã lực
Bánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Rỗng ruột do kĩ thuật nó làm bột. Tiết kiệm đc bột....nên bánh k chất lượng. Nhưng các hàng bán b mỳ lại thích vì rẻ. Chứ lò than hay điện không ảnh hưởng. Điện thì cũng do tiết kiệm nên nó để t gian ngắn. Vì vậy đố bới đc cái bánh nào già, toàn non choẹt😂
 

longsd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-124483
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
1,256
Động cơ
388,395 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Xưa thì đầu Hàng Đậu - Cầu Long Biên cũng mấy bà bánh mỳ thúng cũng có. Em thoát ly sang Long biên nên giờ ko biết có ko?
Còn ăn kèm pate thì góc Hàng Khoai - Hàng Giấy vẫn có bánh loại này
 

Crazy Car VN

Xe tải
Biển số
OF-742724
Ngày cấp bằng
12/9/20
Số km
258
Động cơ
62,787 Mã lực
Nơi ở
Saigon
Cụ đến góc Trần Xuân Soạn - Thi Sách, tiệm bánh Hoan. Bánh đặc ruột, nóng ròn, thơm vị bánh xưa. Ở đó có loại bánh mỳ "chuột" cỡ nhỏ là món khoái khẩu của đám nhóc nhà em.
Cụ đúng chuẩn tiệm bánh mỳ Hoan này em vẫn nghiện mỗi khi về Hà nội. Công nhận bánh chuột của họ ngon, ăn kèm luôn với pate của nhà họ nữa thì tuyệt vời.
 

QuangSunlight

Xe điện
Biển số
OF-533503
Ngày cấp bằng
22/9/17
Số km
3,111
Động cơ
200,064 Mã lực
Rỗng ruột do kĩ thuật nó làm bột. Tiết kiệm đc bột....nên bánh k chất lượng. Nhưng các hàng bán b mỳ lại thích vì rẻ. Chứ lò than hay điện không ảnh hưởng. Điện thì cũng do tiết kiệm nên nó để t gian ngắn. Vì vậy đố bới đc cái bánh nào già, toàn non choẹt😂
Cụ nhầm . Cái thời thích nhiều ruột bánh ăn cho no để còn vác nặng xưa rồi . Ăn bánh mì giờ em toàn moi ruột vứt đi thôi .
 

QuangSunlight

Xe điện
Biển số
OF-533503
Ngày cấp bằng
22/9/17
Số km
3,111
Động cơ
200,064 Mã lực
Bánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Quẩy rỗng ruột cụ thấy ăn có ngon không ? Tất nhiên không no .
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,686
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Bánh Mỳ ngon là phải nhiều bột mỳ hơn bột nở , giờ nhiều nơi toàn thấy bánh rỗng ruột ăn không ngon. Không rõ có phải ngày xưa lò nướng bánh bằng bếp than nó giòn lâu hơn hay không ? Giờ toàn nướng bằng lò điện nên bốc ra ngoài 1 lúc là nguội hết. Em hay mua bánh Mỳ Hoan ở phố Trần Xuân Soạn lúc vừa ra lò nên lấy 1 cái ăn luôn tại cửa nóng giòn ngon lắm.
Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.
Cái chính là bột mì, giờ chắc toàn bột tầu lấy đâu ra mà ngon ạ. Ngày trước bột mì của Nga rất thơm, nướng cái bánh đầu phố cuối phố còn ngửi thấy...
Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)
Bác lại chém ẩu làm gì có bột Tàu. Bột mì bây giờ toàn xay từ lúa Úc, Mỹ, Canada, EU. Nga còn chưa đến lượt để làm bánh mì. Còn ngày xưa đói, cái gì chả ngon. Nay các cụ ăn uống ngập mồm đến tôm hùm cũng gảy gảy rồi vứt. Bánh mì Hoan, Nguyễn Sơn, Thu Hương (madam Hương), Bùi Công Thành.... đều được đào tạo từ bếp bánh Metropole nên vẫn ít nhiều giữ được phong cách bánh Pháp (nhà Hoan là giữ được nhiều nhất). Anh Hòa là thế hệ Hoa Sữa sau này nhưng làm có tâm. Còn lại đa số là bánh mì được truyền nghề từ làng nghề Lý nhân Hà Nam lên Hà Nội lập nghiệp nên cũng hơi thị trường. Ăn bánh mì đặc ruột là mang lại cảm giác ăn bánh mì nhiều hơn bánh rỗng ruột nhiều (rỗng ruột để làm bánh mì pate là chính)
Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương 😂😂😂.

Ngoài mấy ks 5* Metropols, InterCon, JW... thì nên mua ở Tour Les J, Paris De Baugette...là tạm ổn vì dù sao ql quy trình của Korea vẫn thường oke hơn.
Ps: Bánh mì Việt Nam và các dòng bánh mì tg nói chung, nên ăn sau khi nướng 15p để degas hết acid và khí men, và chỉ ngon khi vỏ bánh còn cứng/giòn.
 

langthangnoidau

Xe buýt
Biển số
OF-715819
Ngày cấp bằng
12/2/20
Số km
856
Động cơ
88,330 Mã lực
Tuổi
39
Em thích mua Bánh mỳ nóng này về nhà ăn pate hoặc sốt vang.
Nhưng giờ ở HN không còn những chỗ bán loại bánh mỳ nóng này như trước em hay mua ở Vườn hoa Tập kèn và cầu Mai động bánh rất giòn ngon.

Thời gian này thì em hay mua ở ngã tư Hào nam-Hoàng cầu nhưng mềm chứ không được giòn.
0F39D937-FAFE-4D45-9694-99A750E2BAE8.jpeg

Ở HN còn những chỗ nào bán loại Bánh mỳ nóng cũ này không nhỉ cccm.
Bác mua ở bánh mỳ Hoan Trần Xuân Soạn nhé, nếu để sợ hỏng thì để tủ lạnh, ngăn mát, khi ăn nướng lại, Nếu muốn để lâu thì để ngăn đá.

Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bánh cực giòn và thơm ngon. Bánh mỳ để lâu khó giòn lắm
 

langthangnoidau

Xe buýt
Biển số
OF-715819
Ngày cấp bằng
12/2/20
Số km
856
Động cơ
88,330 Mã lực
Tuổi
39
Bánh mỳ thì phải dùng bột mỳ mới, xịn mới thơm ngon được, đó là vì sao ăn bánh mỳ không nướng giòn thơm lừng, ko cần kẹp nhân gì cũng ngon bá cháy.
Còn kiểu bánh mỳ vỉa hè, thì ăn cho có thôi, có ngon lành gì đâu!
 

binhsu7273

Xe cút kít
Biển số
OF-191532
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
15,069
Động cơ
479,093 Mã lực
Em thích mua Bánh mỳ nóng này về nhà ăn pate hoặc sốt vang.
Nhưng giờ ở HN không còn những chỗ bán loại bánh mỳ nóng này như trước em hay mua ở Vườn hoa Tập kèn và cầu Mai động bánh rất giòn ngon.

Thời gian này thì em hay mua ở ngã tư Hào nam-Hoàng cầu nhưng mềm chứ không được giòn.
0F39D937-FAFE-4D45-9694-99A750E2BAE8.jpeg

Ở HN còn những chỗ nào bán loại Bánh mỳ nóng cũ này không nhỉ cccm.
Ngã bốn Hàng Chiếu + Hàng Giày nhá, Banhmymart này có nhõn đến 50 năm rồi. :)
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,057
Động cơ
402,991 Mã lực
Bánh mì chỉ dùng MEN, không có dùng bột nở cụ nhé.

Cụ đọc quote dưới của cụ Long trọc, bột mì Việt Nam thì cũng là sx từ lúa mì nhập khẩu. Bột mì của tầu nhập về đắt, lò bmi cỏ không ai dám nhập về đâu ( chất lượng flour china ngon hơn các mã Việt Nam phổ thông cụ ạ)

Mấy cái Thương hiệu cụ ví dụ, giờ giới thợ bánh XỊN có tâm họ coi là nỗi sỉ nhục của ngành bánh Việt Nam với hiệp hội bakery&pastry thế giới đấy cụ. Tâm gì mấy shop Anh Hoà, N Sơn, Thu Hương 😂😂😂.

Ngoài mấy ks 5* Metropols, InterCon, JW... thì nên mua ở Tour Les J, Paris De Baugette...là tạm ổn vì dù sao ql quy trình của Korea vẫn thường oke hơn.
Ps: Bánh mì Việt Nam và các dòng bánh mì tg nói chung, nên ăn sau khi nướng 15p để degas hết acid và khí men, và chỉ ngon khi vỏ bánh còn cứng/giòn.
Em thấy cụ nói đúng.
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,057
Động cơ
402,991 Mã lực
Em thấy bánh mì ngon nhất là ngày xưa vào lăng viếng Bác xong ra được phát. Ăn rất thơm và để qua ngày vẫn thơm.
 

Dungha

Xe điện
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
4,689
Động cơ
17,149 Mã lực
Ngày xưa đi đâu qua ngã tư sở mua rất ngon. Cách đây tầm chục năm vẫn bán nhiều. Giờ không thấy.
 

Chè tàu

Xe hơi
Biển số
OF-742337
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
197
Động cơ
62,367 Mã lực
Em lại thích ăn cái bánh mỳ dài đòn gánh.
 

hatinh5760

Xe điện
Biển số
OF-429593
Ngày cấp bằng
13/6/16
Số km
3,259
Động cơ
206,750 Mã lực
Bánh mỳ hàng góc ngã 3 Trần Xuân Soạn x Phù Đổng Thiên Vương, khá ổn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top