- Biển số
- OF-835981
- Ngày cấp bằng
- 7/2/23
- Số km
- 106
- Động cơ
- 1,052 Mã lực
- Tuổi
- 22
e ăn ở đội cấn cũng ok ạ
Lần nghỉ mát Hạ Long trước tìm kiếm review món ngon Hạ Long nhà e cũng ra Cây Bàng này ăn, quán đông chờ lâu nên gọi bù mỗi người 2 xuất thêm chả các thứ luôn.Bánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng
E ăn nhiều quán ở HN rồi mà vẫn chưa ưng. Chắc có lẽ chỉ hợp với cách ăn bánh cuốn LS.Ngoài phở vịt quay, Lạng Sơn còn sáng tạo ra món bánh cuốn trứng
Bánh cuốn trứng
Không được nhiều người biết đến như bánh cuốn Hải Phòng hay bánh cuốn Thanh Trì nhưng bánh cuốn trứng Lạng Sơn vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa sáng cho thực khách khi đến thăm xứ Lạng êm đềm.
Về cơ bản cách làm bánh cuốn trứng không khác biệt nhiều so với các loại bánh cuốn ở nhiều địa phương trên cả nước, chỉ khác nhau ở nhân bánh bên trong. Bánh cuốn trứng cũng chọn những hạt gạo tẻ trắng ngần xay mịn làm bột. Sau đó, người ta đem thứ tinh bột thơm mùi đồng ruộng này hòa với nước thành một hỗn hợp không quá đặc mà cũng không quá loãng như thế sẽ giữ được độ dẻo đặc trưng của bột gạo.
Đến lúc ngọn lửa hồng của bếp lò được nổi lên thì người làm bánh khéo léo căng một miếng vải mỏng lên miệng nồi hấp và thoa một lớp mỡ mỏng lên mặt miếng vải để bánh cuốn dễ dàng được lấy ra khi đã chín. Bánh chỉ được làm khi có khách vào ăn, đôi bàn tay thoăn thoắt của người đầu bếp múc từng gáo bột láng thật đều, thật mỏng trên khuôn vải. Khi chiếc bánh trên nồi vừa chín tới, giở nắp vung ra đập vào hai bên của lá bánh hai quả trứng gà, đậy nắp lại một chút, chờ cho lớp lòng trắng đục lại, dính vào mặt bánh còn phần lòng đỏ lúc ấy chỉ cần vừa đủ chín tới độ lòng đào tạo thành lớp bọc mỏng giúp cho quả trứng không bị vỡ là được.
Khi bánh chín, người làm bánh dùng một chiếc đũa tre dẹp chia lá bánh làm hai phần, dùng các góc còn lại của bánh để phủ lên một nửa của lòng đào trứng gà chứ không phủ kín. Như vậy, bánh cuốn trứng đã được hoàn thiện chỉ việc bày ra đĩa rắc thêm một lớp thịc nạc kho được chà nhuyễn thành từng sợi nhỏ trông rất ngon mắt. Những chiếc bánh vừa mới hấp, mới cuốn, khói còn nghi ngút phải ăn ngay thì mới cảm nhận được hết vị ngon của bánh cuốn trứng.
Ngồi quanh bếp than hồng nghe củi gỗ bị đốt cháy nổ tí tách nhâm nhi bát nước vối nóng, thưởng thức bánh cuốn trứng với nước chấm đơn giản là một chén nước thịt kho, lớp nước mỡ thật dày cùng với ít rau sống sẽ thấy xứ Lạng thật bình yên. Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước thịt kho mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực của vùng quê này.
Địa chỉ ăn bánh cuốn trứng ngon ở Lạng Sơn
- Cạnh khách sạn Nam Ninh 40 Ngô Gia Tự - Tp.Lạng Sơn.
- Quán Bà Thắm 14 Nguyễn Du - Tp.Lạng Sơn.
- Quán Bắc Hùng 21 Nguyễn Du - Tp.Lạng Sơn.
Quán Hương Phi 27 Nguyễn Du - Tp.Lạng Sơn.
- Quán Thu Hiền 13 Nguyễn Du - Tp.Lạng Sơn.
- Quán Bà Thảo 13 Ngô Quyền - Tp.Lạng Sơn
Điểm đặc biệt của món này là trứng được hấp bên trong bánh, chín tái đủ để tạo một lớp màng mỏng quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị bể ra.
(st)
Em nghĩ đây là kết quả của cuộc hôn nhân bún chả - bánh cuốnEm thích ăn bánh cuốn chả không nhân, quán hay ăn có bánh cuốn bà hoành tô hiến thành, bánh cuốn phủ lý xuân dực hồ đền lừ View attachment 7924361
Chỗ này em thấy khá ngon theo khẩu vị em hay nữa là bán cả tối. Buổi sáng em hay ăn ở ngõ nhỏ cạnh rạp Bạch Mai cũ, bánh cuốn chị Hằng ngon hơn hàng này.Sáng nay em được dắt đi giải ngố ở quán bánh cuốn ngã 3 Hòe Nhai, Hồng Phúc. Nếu chấp nhận được sự phiền toái từ việc mặt bằng kinh doanh nhỏ, thiếu chỗ ngồi, khách phải đứng chờ...vốn là đặc sản của hàng quán trên khu phổ cổ, thì em thấy ăn ngon hơn những nơi em từng ăn. Bánh to nhưng nhân hơi it so với vỏ, có thể vì vậy nên tuy bánh mềm, mịn nhưng tổng thể khi ăn hơi bị nhạt nhẽo (bột tráng vỏ bánh không nêm gì cả, hơi lạ), nước chấm cũng cứu lại được.
Em vốn không thích bánh cuốn HN so với SG vì nhân thịt không tươi, chả không ngon, nước chấm pha ẩu...nhưng quán này ở mức độ chất lượng vượt lên hẳn.
Người dắt em đi bảo chỗ này là ngon nhất HN. Cccm có đồng ý không?
GG map cho thấy có một quán bánh cuốn cô Hằng ở ngõ 433 Bạch Mai, cách rạp BM 2 ngõ. Có phải quán này không mợ?Chỗ này em thấy khá ngon theo khẩu vị em hay nữa là bán cả tối. Buổi sáng em hay ăn ở ngõ nhỏ cạnh rạp Bạch Mai cũ, bánh cuốn chị Hằng ngon hơn hàng này.
Em ko nhớ rõ địa chỉ bao nhiêu, nhưng ngõ ngay cạnh rạp cụ ạ. Ngõ giữa quán cà phê và rạp.GG map cho thấy có một quán bánh cuốn cô Hằng ở ngõ 433 Bạch Mai, cách rạp BM 2 ngõ. Có phải quán này không mợ?
Mời các cụ ăn bánh cuốn bà Hy đối diện Mường Thanh Linh Đàm
Bánh thì đắt, ăn thì chẳng ngon.Các cụ/mợ chắc hẳn đã từng ăn tại bánh cuốn Gia An. Cá nhân em không thích lắm, nếu đi cũng chỉ chiều mấy cô bạn đồng nghiệp
Clip giới thiệu bánh cuốn Gia An
Có quán nào theo phong cách đấy ở HN không cụ. Nghe các ccm tả mà em nuốt nước bọt ừng ựcE ăn bánh cuốn ở quê quen trên nay ko ăn nổi....bác nào quê quảng yên,chắc biết bãnh cuốn q yên đỉnh như nào...vỏ mềm ,nhưbg nước chấm phải ngon mới là nhất...
Các cụ/mợ chắc hẳn đã từng ăn tại bánh cuốn Gia An. Cá nhân em không thích lắm, nếu đi cũng chỉ chiều mấy cô bạn đồng nghiệp
Clip giới thiệu bánh cuốn Gia An
Bánh cuốn Phủ Lý ngon phần lớn là do được ăn đúng thời điểm.Ở HN ngày xưa e hay ăn bánh cuốn chỗ ngõ đường Kim Ngưu , đường thông ra ngõ 349 Minh Khai . Bánh cuốn trứng khá ổn.
Bánh cuốn bà Hoành ăn khá nhạt nhẽo .
Bánh cuốn Hà Nam thì nó khác biệt về độ cứng và cách ăn chứ ko phải là quá ngon .
Ở Nam Định e hay ăn ở quán chỗ Bến Ngự ... Gọi là tàm tạm