- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 20,151
- Động cơ
- 400,391 Mã lực
Tóm lại các cụ đừng mua tặng bộ này, cụ chủ bảo không dùng được trong lò vi sóng....
Mợ làm ơn cho em biết tại sao khi vẽ vào nó lại tốt hơn đc k? Chứ em thấy vẽ vào nó hay có chì.Sứ khi vẽ thêm vào đó những ( khảm bạc - khảm vàng ) đảm bảo độ tinh khiết và nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tốt hơn loại trắng trơn bình thường đó Cụ ơi.
Em cùng thắc mắc như cụMợ làm ơn cho em biết tại sao khi vẽ vào nó lại tốt hơn đc k? Chứ em thấy vẽ vào nó hay có chì.
Vâng. Nhưng dòng Cỏ Tím nhà cụ đang dùng không có đĩa vuông và đĩa CN. Nếu đặt thì chắc số lượng phải cỡ 500 cái may ra nhà máy mới làm cho mình. Còn nếu máu nữa thì làm kiểu in ngoài nhà máy và in trên men. Nhưng không đẹp, khó đúng mầu và dùng lâu có thể bay mầu được. Nhà E có mấy cái kiểu vậy. E thềChán nhỉ. Đĩa bày phải đủ kích cỡ, hình dạng nhìn bàn ăn mới bắt mắt và phù hợp với từng món.
Nó sinh ra không phải để xếp vào đó đâu ạ. E thềCái đĩa thuyền ML này to quá nhà e được tặng 2 cái, chưa dùng lần nào. Hình dáng của nó gây mất diên tích khi xếp trên kệ chén bát nên e k ưng lắm.
Cụ cho em hỏi bát đĩa Minh Long xịn viền có tróc không? Hồi gần tết em mua 1 bộ ở Xã Đàn thì đĩa không bị, nhưng bát dùng đúng vài ngày thì tróc như ghẻ rất tởm. Nghe cụ nói vậy có khi trộn hàng giả. Hôm sau em qua chỉ nói một câu mà bà chủ ở đó nhảy lên chửi vợ chồng em không biết dùng đồ "hoàng gia".E kinh doanh Minh Long từ 2007 đến giờ.
Nhưng ở đây E không quảng cáo hay nói gì về sản phẩm đâu. Người tiêu dùng tự nghĩ và so sánh thôi.
Cái gì cũng vậy. Đắt nó sắt ra miếng.
Nhưng có 1 cái E muốn nói. Tại Châu Âu. Tất cả những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thức ăn đều phải không có chì ( nói chung là hàm lượng chì dưới mức cho phép ) Và Minh Long làm được điều đó. Sang Bát Tràng xem hàng giả Minh Long đầy. Nhưng nếu để 2 sản phẩm cạnh nhau thì ai cũng biết phải cái nào là Minh Long.
Nhiều người kêu Minh Long đắt. Nhưng 1 bộ đồ ăn trắng trơn đủ cho 2 mâm cũng chỉ bằng bữa nhậu xôm xôm.
1 bộ đẹp đẹp cũng chả bằng tiền trượt giá Iphone lúc mới ra. E thề
Chính thức E xin gửi tới cụ lời xin lỗi sâu sắc nhất. Thực ra là cô bé đó nhận thức chưa đúng về những gì cụ phản hồi. Dòng cụ dùng là dòng Đài Các CBK. Nó thuộc dòng cao cấp của Minh Long. Nó không vào được lò vi sóng. E thì E tin cụ không cho nó vào lò rồi, còn chuyện nó bong tróc thì cụ cứ cho E cái ảnh. E sẽ gửi vào nhà máy để xem nhà máy có phương án như nào về hiện tượng bong tróc này. Còn E thề là hàng đó không phải hàng giả. Một lần nữa thay mặt cô bé đó E xin lỗi cụ và gấu.Cụ cho em hỏi bát đĩa Minh Long xịn viền có tróc không? Hồi gần tết em mua 1 bộ ở Xã Đàn thì đĩa không bị, nhưng bát dùng đúng vài ngày thì tróc như ghẻ rất tởm. Nghe cụ nói vậy có khi trộn hàng giả. Hôm sau em qua chỉ nói một câu mà bà chủ ở đó nhảy lên chửi vợ chồng em không biết dùng đồ "hoàng gia".
Vậy xếp vào đâu ạ?Nó sinh ra không phải để xếp vào đó đâu ạ. E thề
Nó là đĩa trái cây thì nó được xử dụng hàng ngày và lúc nào nó cũng ở trên bàn ăn ý ạ. Nhiều nhà không để trái cây vào thì đổ nước vào rồi thả mấy cái cánh hoa vào cũng đẹp. E thềVậy xếp vào đâu ạ?
Em xếp 2 đứa chúng nó vào đáy tủ chén luôn. Quá to, quá nặng, quá chiếm chỗ.
Nhưng mua 1 bộ mạ vàng nó lung linh nên bàn ăn nhà mình sẽ còn đẹp hơn ở khách sạn xịn đó Cụ.Trước Tết em đứng ngắm mãi mấy bộ mạ vàng, trông thì quá lung linh. Đã biết là không cho vào lò vi sóng được nên em chọn bộ bàn ăn tứ linh và bộ ấm chén hồn quê. Men trắng hoa
văn xanh như các cụ ngày xưa.
Nhược điểm của Minh long là khi rửa bát trong MRB rất hay bị sứt miệng bát, đĩa. Khả năng chịu nóng kém hơn.
Nếu có điều kiện tìm mua mấy bộ sứ xương, vừa nhẹ lại đẹp nhưng không rẻ.
Em chụp ảnh ai cũng tưởng nó nhỏ nhéNó sinh ra không phải để xếp vào đó đâu ạ. E thề
Thả hoa em thả bằng âu thủy tinh.Nó là đĩa trái cây thì nó được xử dụng hàng ngày và lúc nào nó cũng ở trên bàn ăn ý ạ. Nhiều nhà không để trái cây vào thì đổ nước vào rồi thả mấy cái cánh hoa vào cũng đẹp. E
thề
Em không rõ cụ dùng thế nào. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì bong tróc cũng dễ hiểu. Kể cả ở sản phẩm tốt
Mợ làm ơn cho em biết tại sao khi vẽ vào nó lại tốt hơn đc k? Chứ em thấy vẽ vào nó hay có chì.
Để em giải thích 1 chút về kỹ thuật cho các cụ mợ hiểu về gốm sứ. Trước giờ mình cứ gọi Gốm Sứ chung chung và nghĩ nó như nhau. Thực tế Gốm vs Sứ khác rất nhiều:Em nghe nói càng nhiều hoa thì càng nhiều chì nên nhà em dùng toàn trắng trơn cho lành, loại mỏng cầm đỡ mỏi tay!
Em lý giải 1 trong những lý do tại sao hàng TQ rẻ, nhưng ko bổ, vì nó có độc: Thông thường men sản phẩm sứ phải nung từ 1300 độ trở lên mới đạt độ nóng chảy và bóng, và thông thường thời gian nung ví dụ là 2 ngày. TQ họ pha thêm hoá chất (ví dụ Chì) vào men để hạ độ nóng chảy xuống còn 900-1000 độ sản phẩm đã đạt độ bóng thành phẩm và giảm thời gian nung xuống còn 1 ngày. Sản phẩm dạng này bán nhiều ở chợ đầu mối, lúc mới dùng rất bóng, nhưng chỉ sau 1 thời gian men sẽ bị xỉn đi mất lớp bóng, bề mặt rất dễ bị trầy xước, sản phẩm dễ bị vỡ vì xương đất chưa đạt độ cứng vì nhiệt nung thấp, nếu đập 1 cái bát ra nhỏ 1 giọt nước vào phần xương đất sẽ thấy nước bị hút tụt ngay như kiểu giỏ nước vào phấn Và nếu sử dụng trong lò vi sóng hoặc đồ ăn nóng thì hàm lượng tồn dư Chì trong men có thể bị thôi ra dùng lâu dài sẽ có hại. Sản phẩm tốt được nung ở nhiệt độ cao các kim loại nặng như Chì, Cadimi sẽ bay hết ko còn dư lượng trong sản phẩm.Không cụ nào dùng bát đĩa TQ à, ngon bổ rẻ
Cụ có fb hay website gì không ạ em xem sản phẩm với.
Cụ mợ có thể ghé page facebook của bên em tại: https://www.facebook.com/lchome.vn/Cụ cho em xin địa chỉ với ạ
Đâu phải riêng đĩa đó đâu Cụ.Mợ mà tới chỗ E thì lúc nào hàng tồn E cũng có khoảng 50 cái. E thề