- Biển số
- OF-4688
- Ngày cấp bằng
- 12/5/07
- Số km
- 36,737
- Động cơ
- 1,823,516 Mã lực
có mà, mà mới đây ở Huế còn có thằng sư cơm no bò cưỡi, cúng chùa đôi tỏi với 1 mớ tín nữ đó thôiSư thầy chùa gần nhà tôi đi Mẹc S500...![]()
![rolling on the floor =)) =))](/styles/yahoo/24.gif)
có mà, mà mới đây ở Huế còn có thằng sư cơm no bò cưỡi, cúng chùa đôi tỏi với 1 mớ tín nữ đó thôiSư thầy chùa gần nhà tôi đi Mẹc S500...![]()
Cụ ăn được một hai quán chay mà đã nâng tầm lên thành ăn chay kiểu Việt Nam rồi cơ à?Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()
Chỗ cháu đa số ăn chay ngày 1 và hôm rằm - kiểu thành 1 thói quen từ nhỏ đến lớn rồi cụ. Nhưng nếu coa tiệc ae làm đồ chay vẫn uống bia riệu bình thường cụ à. Cơ bản Phật Tại Tâm - Tâm Tại Ta thôi cụCó món sách trâu xào cũng ngon thì phải. Nhưng mà đừng, đang ăn chay cơ mà. Hư hỏng, hư hỏng quá!
1. Nếu an chay vì lí do sức khoẻ thì làm hình dạng gì cũng đc, tuy nhiên nêú cứ dùng bột để làm giả gà, lợn... thì kết quả sẽ là ăn quá nhiều tinh bột, ko tốt cho sức khoẻ.Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()
Mẹ vợ em cũng vậy. Bát đũa, nồi của bà là phải để riêng cho bà dùng. Tin lời các sư (mà có nhiều sư trình độ kém, ko có tâm) đến mù quáng (dù em đã nhiều lần chỉ ra sư A nói một kiểu, vài tháng sau có một sư B nói kiểu khác, nhưng cụ vẫn tin cả 2).ĂN CHAY TỐT HAY XẤU?
Bà cô em về hiu, rảnh nên theo bạn đi Chùa, mật độ tăng dần và thói quen cũng thay đổi.
Báo hại cho ông chú và đứa em, bây giờ nhà thành 2 mâm! Bà ăn chay, ông chú và vc đứa em ăn bình thường như mấy chục năm nay vẫn vậy. Cực đoan đến độ dùng riêng cả nồi xoong bát đĩa vì bà bảo dính mỡ là buồn nôn.![]()
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()
Cũng không hẳn, ta nên tôn trọng đức tin và mong muốn của người khác.Ngày xưa đói thối mồm vặt cỏ bờ ruộng để nhai, tranh nhau từng miếng tóp mỡ thì ko thấy chay, giờ lòi ra tí thịt lại bày trò ăn chay, nẫu ruột.
Mà bà cô em còn chay luôn cả khoản ngủ, khiến cho ông chú (chưa già lắm) hay bứt dứt khó chịuMẹ vợ em cũng vậy. Bát đũa, nồi của bà là phải để riêng cho bà dùng. Tin lời các sư (mà có nhiều sư trình độ kém, ko có tâm) đến mù quáng (dù em đã nhiều lần chỉ ra sư A nói một kiểu, vài tháng sau có một sư B nói kiểu khác, nhưng cụ vẫn tin cả 2)
Thêm chút nem chua nữa thì đủ bộ rồi các cụ ạCó món sách trâu xào cũng ngon thì phải. Nhưng mà đừng, đang ăn chay cơ mà. Hư hỏng, hư hỏng quá!
Ăn chạy giả hiệu đó cụ, chay nhưng vẫn muốn hương vị mặn..Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()
Mạn từ Huế đổ vào có nhiều nhà ăn chay 2 ngày ấy ạ.Chỗ cháu đa số ăn chay ngày 1 và hôm rằm - kiểu thành 1 thói quen từ nhỏ đến lớn rồi cụ. Nhưng nếu coa tiệc ae làm đồ chay vẫn uống bia riệu bình thường cụ à. Cơ bản Phật Tại Tâm - Tâm Tại Ta thôi cụ
Được gửi từ iPhone 6s - Otofun
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()
Tôn trọng đức tin và mong muốn người khác thì em ko ý kiến gì, nhưng a dua a tòng, làm mà ko biết mình đang làm gì thì khác, dĩ nhiên nếu nó không ảnh hưởng gì đến mình thì chả có lý do gì để ác ý cả, nhưng cá nhân em thì ko có cảm tình lắm.Cũng không hẳn, ta nên tôn trọng đức tin và mong muốn của người khác.
Em ăn mặn nhưng không có ác ý với người ăn chay cụ ạ
E cũng thấy vớ vẩn. Đã chay là rau luộc, đậu luộc. Còn mơ màng đến thịt thì chay gìThi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?![]()