[Funland] Ăn chay kiểu VN

Dodge Ram

Xe điện
Biển số
OF-566248
Ngày cấp bằng
26/4/18
Số km
3,298
Động cơ
188,768 Mã lực
ĂN CHAY TỐT HAY XẤU?

Bà cô em về hiu, rảnh nên theo bạn đi Chùa, mật độ tăng dần và thói quen cũng thay đổi.

Báo hại cho ông chú và đứa em, bây giờ nhà thành 2 mâm! Bà ăn chay, ông chú và vc đứa em ăn bình thường như mấy chục năm nay vẫn vậy. Cực đoan đến độ dùng riêng cả nồi xoong bát đĩa vì bà bảo dính mỡ là buồn nôn.:-o
 

Giàng A Pháo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-378782
Ngày cấp bằng
21/8/15
Số km
3,893
Động cơ
269,600 Mã lực
Tuổi
51
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D
Cụ ăn được một hai quán chay mà đã nâng tầm lên thành ăn chay kiểu Việt Nam rồi cơ à? :))
 

dell2dell

Xe tăng
Biển số
OF-36371
Ngày cấp bằng
29/5/09
Số km
1,197
Động cơ
480,935 Mã lực
Em thì không có thịt không chịu được. Khổ thế.
 

ChuLai

Xe tải
Biển số
OF-583470
Ngày cấp bằng
6/8/18
Số km
498
Động cơ
140,920 Mã lực
Tuổi
45
Có món sách trâu xào cũng ngon thì phải. Nhưng mà đừng, đang ăn chay cơ mà. Hư hỏng, hư hỏng quá!
Chỗ cháu đa số ăn chay ngày 1 và hôm rằm - kiểu thành 1 thói quen từ nhỏ đến lớn rồi cụ. Nhưng nếu coa tiệc ae làm đồ chay vẫn uống bia riệu bình thường cụ à. Cơ bản Phật Tại Tâm - Tâm Tại Ta thôi cụ


Được gửi từ iPhone 6s - Otofun
 

Rivers

Xe lăn
Biển số
OF-431945
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
12,299
Động cơ
798,641 Mã lực
Ngày xưa đói thối mồm vặt cỏ bờ ruộng để nhai, tranh nhau từng miếng tóp mỡ thì ko thấy chay, giờ lòi ra tí thịt lại bày trò ăn chay, nẫu ruột.
 

atoxet

Xe tăng
Biển số
OF-417264
Ngày cấp bằng
18/4/16
Số km
1,173
Động cơ
243,071 Mã lực
Tuổi
42
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D
1. Nếu an chay vì lí do sức khoẻ thì làm hình dạng gì cũng đc, tuy nhiên nêú cứ dùng bột để làm giả gà, lợn... thì kết quả sẽ là ăn quá nhiều tinh bột, ko tốt cho sức khoẻ.
2. Nếu ăn chay vì lí do tinh thần (tôn giáo) thì thoạt nhìn, làm các món ăn giả lợn, gà... có vẻ đi ngược lại tinh thần ăn chay. Nhưng nó cũng có lí do: tôi thèm ăn thịt nhưng vẫn cố gắng ăn chay để tránh việc sát sinh (em vẫn bảo vợ là anh nhìn gái đẹp vẫn thích mắt nhưng anh chỉ nhìn thôi, chén mỗi mình em). Thực sự chay tịnh ngay cả trong ý nghĩ chắc ít người làm được, nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, nhiều sư còn dâm hơn các cụ of (dù các cụ of đã thuộc dạng dâm hơn trung bình xã hội)

ĂN CHAY TỐT HAY XẤU?

Bà cô em về hiu, rảnh nên theo bạn đi Chùa, mật độ tăng dần và thói quen cũng thay đổi.

Báo hại cho ông chú và đứa em, bây giờ nhà thành 2 mâm! Bà ăn chay, ông chú và vc đứa em ăn bình thường như mấy chục năm nay vẫn vậy. Cực đoan đến độ dùng riêng cả nồi xoong bát đĩa vì bà bảo dính mỡ là buồn nôn.:-o
Mẹ vợ em cũng vậy. Bát đũa, nồi của bà là phải để riêng cho bà dùng. Tin lời các sư (mà có nhiều sư trình độ kém, ko có tâm) đến mù quáng (dù em đã nhiều lần chỉ ra sư A nói một kiểu, vài tháng sau có một sư B nói kiểu khác, nhưng cụ vẫn tin cả 2).
 

quanglongdo

Xe buýt
Biển số
OF-509127
Ngày cấp bằng
9/5/17
Số km
553
Động cơ
-60,409 Mã lực
Tuổi
40
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D

Quán bia cụ gọi rau củ luộc, muối vừng, uống nước ngọt. Bỏ ngoài tai tiếng keng cốc, tiếng ực bia; bỏ ngoài mũi mùi thịt thà các kiểu.
 

sparta.leonidas

Xe ngựa
Biển số
OF-368450
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
26,342
Động cơ
437,878 Mã lực
Ngày xưa đói thối mồm vặt cỏ bờ ruộng để nhai, tranh nhau từng miếng tóp mỡ thì ko thấy chay, giờ lòi ra tí thịt lại bày trò ăn chay, nẫu ruột.
Cũng không hẳn, ta nên tôn trọng đức tin và mong muốn của người khác.
Em ăn mặn nhưng không có ác ý với người ăn chay cụ ạ
 

Dodge Ram

Xe điện
Biển số
OF-566248
Ngày cấp bằng
26/4/18
Số km
3,298
Động cơ
188,768 Mã lực
Mẹ vợ em cũng vậy. Bát đũa, nồi của bà là phải để riêng cho bà dùng. Tin lời các sư (mà có nhiều sư trình độ kém, ko có tâm) đến mù quáng (dù em đã nhiều lần chỉ ra sư A nói một kiểu, vài tháng sau có một sư B nói kiểu khác, nhưng cụ vẫn tin cả 2)
Mà bà cô em còn chay luôn cả khoản ngủ, khiến cho ông chú (chưa già lắm) hay bứt dứt khó chịu:D.
Thành ra không khí gia đình lúc nào cũng u ám, chỉ cần một lý do bằng móng tay cũng xảy ra cãi vã.
 

One-77

Xe cút kít
Biển số
OF-64321
Ngày cấp bằng
17/5/10
Số km
19,914
Động cơ
1,872,134 Mã lực

Captain

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-30549
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
5,131
Động cơ
531,270 Mã lực
Nơi ở
Tp.HCM
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D
Ăn chạy giả hiệu đó cụ, chay nhưng vẫn muốn hương vị mặn..
 

sparta.leonidas

Xe ngựa
Biển số
OF-368450
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
26,342
Động cơ
437,878 Mã lực
Chỗ cháu đa số ăn chay ngày 1 và hôm rằm - kiểu thành 1 thói quen từ nhỏ đến lớn rồi cụ. Nhưng nếu coa tiệc ae làm đồ chay vẫn uống bia riệu bình thường cụ à. Cơ bản Phật Tại Tâm - Tâm Tại Ta thôi cụ


Được gửi từ iPhone 6s - Otofun
Mạn từ Huế đổ vào có nhiều nhà ăn chay 2 ngày ấy ạ.
 

tuanoppa

Xe tải
Biển số
OF-565435
Ngày cấp bằng
21/4/18
Số km
238
Động cơ
149,270 Mã lực
em ăn chay thì chỉ có đậu lạc và rau luộc =)))
 

mongchieuxua1412

Xe buýt
Biển số
OF-545102
Ngày cấp bằng
9/12/17
Số km
740
Động cơ
166,017 Mã lực
Tuổi
36
Em nghĩ là làm giả tôm giả bò cho ngon mắt, dễ ăn.
 

xtac2004

Xe tải
Biển số
OF-79623
Ngày cấp bằng
5/12/10
Số km
335
Động cơ
420,139 Mã lực
Vâng, thi thoảng cụ cũng ăn chay, vậy cụ ăn chay để làm gì? Tại sao phải ăn chay? ăn chay có tác dung gì không? ăn chay ở đâu? ăn chay bao nhiêu thì đủ? Ăn chay vào những ngày nào? ăn thế nào thì được gọi là ăn chay?
Vâng, các cụ đã dạy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói là thế.
1.Tôi có thể thích thì ăn chay thôi, chán đồ mặn thì ăn chay, hoặc ăn chay vì đạo...
2. Tôi ăn chay thấy ngon miệng, vì bệnh nên tôi phải ăn chay, vì đạo của tôi bảo tôi phải ăn chay...
3. Tôi ăn chay để bữa đấy tôi không bị đói, để bệnh của tôi đỡ hơn, để tôi giữ giới theo đạo của tôi.
4. Tôi có thể ăn chay ở nhà, ở quán, ở Chùa, ở chợ... ở đâu cũng được, ở đâu cũng có.
5. Ăn chay có thể ăn cho no bụng, đủ dinh dưỡng, nhưng theo đạo thì có thể tôi lại phải ăn ít thôi vì ăn đủ cũng vô tình ăn hết phần của chúng sinh khác, làm cho chúng sinh khác cũng phải chết.
6. Ăn theo thực dưỡng thì có thể ngày nào cũng phải ăn, năn theo đạo thì có thể có ngày phải ăn, có ngày ko phải ăn, mỗi đạo có quy định riêng.
7. ăn chay theo thực dưỡng thì cứ rau củ quả là bụp thôi nhưng ăn theo đạo thì chưa chắc đã vậy, vãn có thể ăn trứng mà không có trống (nuôi vài con gà, vịt rồi chẳng có con trống nào trong đàn thì có thôi).

Vâng, nhu cầu ăn chay là vậy, còn hình thức ư, bầy đẹp được thì quá tốt. Ngay tại gia đình, đến đĩa hoa quả bổ ra cũng còn muốn bầy đẹp, hay đĩa nem công, chả phượng: đấy chẳng phải bầy cho đẹp mắt hay sao. Đấy là trong các ngày lễ thôi chứ ngày thường cũng phiên phiến thôi, không quá cầu kỳ. trong Chùa cũng vậy, chẳng phải ngày nào các thầy cũng làm giả gà, giả lợn để ăn đâu, mất nhiều thời gian lắm.

Còn là người kinh doanh thì cụ sẽ phải nghĩ ra nhiều hơn thế để thu hút nhiều đối tượng đến quán để ăn: có người thích đẹp thì có giá đẹp, có người thích đơn giản thì cứ rau củ luộc mà bưng lên.

Nói đến đây mà cụ còn hỏi chuyện ở HN ăn chay thực sự ở đâu thì cụ hỏi quá ngây thơ: ở nhà đấy: luộc lên mà chén, cả nhà cụ vẫn ăn mặn mà cụ vẫn ăn chay được thì trình mới cao. Ra quán vỉa hè hay Nhà hàng bảo họ lấy 1 cái nồi nhỏ mà bỏ rau củ vào luộc riêng theo ý cụ.

Thế nên các cụ bảo rằng: THỨ NHẤT LÀ TU TẠI GIA, THỨ NHÌ TẠI CHỢ, THỨ BA TẠI CHÙA. có mỗi việc ăn thôi mà
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D
 

Greeno

Xe cút kít
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
15,922
Động cơ
619,608 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Thà ăn mặn mà trong Tâm nghĩ là món Chay, còn hơn là ăn món chay nhưng Tâm lại nghĩ là món Mặn
 

Rivers

Xe lăn
Biển số
OF-431945
Ngày cấp bằng
23/6/16
Số km
12,299
Động cơ
798,641 Mã lực
Cũng không hẳn, ta nên tôn trọng đức tin và mong muốn của người khác.
Em ăn mặn nhưng không có ác ý với người ăn chay cụ ạ
Tôn trọng đức tin và mong muốn người khác thì em ko ý kiến gì, nhưng a dua a tòng, làm mà ko biết mình đang làm gì thì khác, dĩ nhiên nếu nó không ảnh hưởng gì đến mình thì chả có lý do gì để ác ý cả, nhưng cá nhân em thì ko có cảm tình lắm.
 

QuangSunlight

Xe điện
Biển số
OF-533503
Ngày cấp bằng
22/9/17
Số km
3,642
Động cơ
200,143 Mã lực
Ăn chay kiểu đấy cũng giống chịch chay với với búp bê , phỏng ạ ? :))
 

ngage8

Xe tăng
Biển số
OF-307779
Ngày cấp bằng
14/2/14
Số km
1,464
Động cơ
2,139 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Hoàng Quốc Việt
Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...:D
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...:D
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ? :D
E cũng thấy vớ vẩn. Đã chay là rau luộc, đậu luộc. Còn mơ màng đến thịt thì chay gì
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top