Ăn mắm, ăn muối quen rồi ăn bơ sữa em thấy không ngon bằng.
Sao gọi xup củ cải đỏ lại bị đấm nhỉ. Người Khokhol gốc ăn nó ở Kiev và ở khắp nơi. Có cả món Ukrainskiy soup màu đỏ quạch, có bắp cải và rất nhiều củ cải đỏ.Chủ quán là người Ukraina. Ông mà đeo ba lô có chữ Z vào đây chắc bị ăn đấm lập tức . Nếu gọi xúp củ cải đỏ thì vẫn bị đấm nhưng đấm nhẹ hơn.
Chủ đề hay ạ. Nhiều khi em cũng bí ý tưởng đi ăn nên cũng muốn nghe thêm review của CCCM.
Nếu là đồ TBN thì cụ thử qua La Salsa, Argentina thì cụ thử ra Los Fuegos xem sao ạ. Steak ở Los Fuegos rất ngon và giá cũng rất hợp lí đấy ạ.
Pháp thì em nghe nói là La Badiane cũng ngon đấy ạ. Mà em nghe nói phải buk trước mà giá cũng ko rẻ nên em cũng chưa thử lần nào. Cụ thử đi rồi review."
Em đi ăn rất nhiều quán của Âu, nhưng quán mà em thấy ngon nhất chính là La Badiane. Em chưa thấy món nào ở đó làm dở cả, còn các quán khác thì có món dở món ngon. Đối tác Pháp của em cũng khen quán này khi em đưa đến đó ăn.
Với đồ Nhật ngoài quán Kỷ Y ra thì còn nhà hàng Akira Back ở trong khách sạn Marriot , đầu bếp chính là người Nhật, em may mắn đi cùng đoàn đối tác Nhật nên được chính bác ý phục vụ, món nào cũng nhỏ nhỏ xinh xinh và ngon lắm.
Trên tầng khách sạn của Intercontinental Phạm Hùng có 1 quán Âu làm món Lasagna, anh bạn Ý đã mời em món đó và em thì thấy ngon nhưng ngấy, có điều người Ý khen ngon thì chắc nó là ngon thật.
Tự dưng đi ăn thì em rất lười, chỉ thích đi ăn ngoài khi trời vào thu, vào đông, nếu có đi chủ yếu là do công việc, nhờ các cụ mà biết thêm mấy điểm nữa. Cảm ơn các cụ.
Cũng hơi giống món Ấn cụ ạ, bánh mì mềm, xốt đậu, các món thịt ướp gia vị hắc nồng rồi hầm hoặc nướng.Em không tải nổi món của Mễ và Ấn. Dù đã là được phát triển thành dễ nuốt hơn cho người bản địa.
Trung Đông thì họ ăn gì cụ nhỉ
Đấm thì em nghĩ là không, còn họ cho gì vào đồ ăn bê ra cho cụ thì em không dám tưởng tượng.Em đi xe dán cờ nga vs đeo balo biểu tượng Z vào đây có bị đấm ko ợ
Chuẩn ạ.Em chấm hóng ạ. Em đặc biệt muốn tìm chỗ ăn đồ Ấn và Indonesia.
Nói thế này thì hơi nâng cao quan điểm, nhưng em thấy những năm gần đây có một tư tưởng khá nguy hiểm, là tư tưởng "người Việt thượng đẳng". Bất cứ cái gì của Việt Nam cũng là tốt nhất. Sống ở Việt Nam là thoải mái nhất, đồ ăn Việt Nam là ngon nhất. Nếu các cụ các mợ thấy vậy và giữ quan điểm đó cho riêng cá nhân thì không sao, nhưng không nên chỉ trích những người thấy khác với các cụ các mợ. Nếu như trong thớt này có ai đó thấy thích đồ ăn Tây Tàu Nhật gì đó hơn đồ ăn Việt Nam, thậm chí là không thích ăn đồ ăn Việt Nam thì em nghĩ các cụ các mợ cũng nên tôn trọng quan điểm đó.
Ví dụ như em sống mấy chục năm chỉ thích ăn bún bò Huế, gỏi cuốn... nói chung là các món Việt thanh đạm. Em đặc biệt thích ăn rau, không thích bơ phô mai các kiểu. Nhưng bỗng dưng đến một ngày, chẳng vì lí do gì cả (cũng có thể là do ăn đồ Việt nhiều quá nên chán), em bỗng dưng thích ăn món Tây và có mong muốn được thử món ăn của các nước trên thế giới. Rồi có đợt em còn thèm đồ Hàn, mà trong khi trước đấy em thấy đồ Hàn chẳng có gì đặc sắc. Nói chung khẩu vị là sở thích cá nhân và nên được tôn trọng. Không cần dìm món ngoại và tôn món Việt lên làm gì.
Câu này ẩn ý nhaaaaNhật thì cụ ra Linh Lang, hoặc Kim Mã.
Hàn thì cụ vào khu Mễ Trì.
Thuần Việt thì Đình Thôn
Em muốn trải nghiệm các nhà hàng ấm thực chuẩn nước ngoài tại Hà Nội thì đi đâu.
Em chia sẻ 1 số chỗ em đã đi
1. Trung tâm văn hóa ẩm thực Ý tại Lê Phụng Hiểu
2. Ẩm thực Tây Ban Nha: Pincho Cao Bá Quát
3. Đức: Viện Goethe, Nguyễn Thái Học
4. Argentina : El Gaucho ở ks Summerset Hồ Tây (không ngon mới nhục).
Mong các cụ chỉ điểm thêm
Cũng là một cách thông minh để được thưởng thức món ăn real mà không tốn vé máy bay, nhưng rất khó cho cụ đi tìm chuẩn vị khà khà, vì hầu như các món ăn khi đi ra nước ngoài nhà hàng đều bản địa hóa để tăng khách, em đã từng rất nhiều lần thất vọng tràn trề khi ăn món phở hay bún Huế của mình nước ngoài. Có chăng cụ chỉ cảm được chút không khí thôi cụ ei
Thuần Việt thì từ sơn cho đa dạng món ăn ạNhật thì cụ ra Linh Lang, hoặc Kim Mã.
Hàn thì cụ vào khu Mễ Trì.
Thuần Việt thì Đình Thôn
Trong viện Goethe cũng có quán à cụ?Em muốn trải nghiệm các nhà hàng ấm thực chuẩn nước ngoài tại Hà Nội thì đi đâu.
Em chia sẻ 1 số chỗ em đã đi
1. Trung tâm văn hóa ẩm thực Ý tại Lê Phụng Hiểu
2. Ẩm thực Tây Ban Nha: Pincho Cao Bá Quát
3. Đức: Viện Goethe, Nguyễn Thái Học
4. Argentina : El Gaucho ở ks Summerset Hồ Tây (không ngon mới nhục).
Mong các cụ chỉ điểm thêm
Sang bên đó em thích nhất món tôm sông sống chấm nước chấm chua cay. Ngồi quán Mekong View ngắm hoàng hôn làm cốc bia Lào nghe nhạc retro 80 thật dễ chịu.em m tìm quanh hà nội không có món én cày (gân gà tẩm bột) như bên Lào. Ăn tặp mà hùng ngồi bên sông khác hẳn vị ngồi ăn ở hà nội này nhiều. Mặc dù là món dễ nhất trong các món
Namaste Thợ Nhuộm em thấy ổn nhấtEm hóng đồ Ấn
Trong khuôn viên viện Goethe cũng có - đã từng có thì đúng hơn, vì tôi vô lâu rồi.Trong viện Goethe cũng có quán à cụ?
Dân Hàn Quốc gọi mấy món ăn vặt này là Panchan, nghe cũng dễ thương, thường được ăn thoải máiMỳ Hàn Quốc, số 8 Láng Hạ, nhìn thẳng từ đầu ngõ vào, cạnh KS. Quán HQ ở Vn nhiều nhưng lai Việt cả, quán này vẫn giữ phong cách HQ và 1 số món mà ko hề có ở các NH VN kiểu HQ khác.
Ối giời ơi, có lần em bị ăn món phô mai thối mà em tý oẹ giữa bàn tiệc! Trời ơi nó khủng khiếp .Cụ thưởng thức món ăn của các dân tộc VN trải nghiệm ntn, có thấy ngon hết ko? Từ từ hãy bàn tới ngon/không ngon của chuẩn vị nước ngoài. Phômai thối, đậu phụ thối, thịt gà sống,... cụ thử chưa?
Ăn và uống là những thứ thuộc gu mỗi người, 3 con của cụ chưa chắc đã đồng ý với cụ.
Thớt chỉ nên hỏi quán tây tàu ta...