- Biển số
- OF-349459
- Ngày cấp bằng
- 5/1/15
- Số km
- 1,592
- Động cơ
- 279,560 Mã lực
đúng là bây giờ ăn ko còn ngon như xưa thật
Thời đấy gói mì tôm đóng trong thùng carton to, mua cả thùng được thêm 1 gói thì phải, toàn mua về KTX ăn dần. Có cụ nào ăn kiểu "siêu tốc" như này k? bẻ vụn mì trong túi, xé bỏ ra bát, đổ nước sôi vào, 1-2 phút, húp vài phát xong bát mì, đi học no cái bụngEm nhớ cái ngày 500đ / 1 gói mì to đùng. sáng nào cũng 1 tô mì + 1 cái bánh đa. MÌ ngày đấy thơm và ngon, có cái mùi vị đặc trưng mà mì bây giờ k có.
Có bát mà ăn là quá xa xỉ đới Kụ êiThời đấy gói mì tôm đóng trong thùng carton to, mua cả thùng được thêm 1 gói thì phải, toàn mua về KTX ăn dần. Có cụ nào ăn kiểu "siêu tốc" như này k? bẻ vụn mì trong túi, xé bỏ ra bát, đổ nước sôi vào, 1-2 phút, húp vài phát xong bát mì, đi học no cái bụng
Truyền thuyết này thì thực sự là thời đấy có thật.Có bát mà ăn là quá xa xỉ đới Kụ êi
Dùng công lực bóp vụn mì trong bao giấy nâu, xé miệng bao khéo chút, dội nước sôi vào, để dựa cho nó đứng
3p sau cầm lên, lóng ngóng vì nóng, nhưng vẫn sì soạp húp, chả cần thìa đũa giề
Khụ
Công nhận bây giờ ăn không ngon bằng,là do công thức chứ không phải khẩu vị thay đổi.
Em thích nước phích úp đĩa,thơm cả vị tôm.
Tìm thấy mấy cái này,các cụ xem tạm:
hơi sến,đungs phong cách quảng cáo của Colusa http://xamhinhhd.com/youtube/Quảng-cáo-mì-tôm-COLUSA-MILIKET(eX6ef-a-lkc)
Mấy cái này đầu tư kỹ,có phông đen trắng,có cả Lam Trường làm nền nhạc,hay:
nữa https://sites.google.com/site/nhoxl1234/video/gioi-tre-lam-tvc-quang-cao-thuong-hieu-mi-truyen-thong---mi-miliket-colusa
Cụ làm em thèm quá,tí nữa hóng tiếp truyện vu vơ của cụ pain ,e lại làm gói nữa(em toàn mua cả thùng 100 gói ăn dần).Nhiều khi chỉ là mì úp không,gặm nhấm chút nhưng nó đã là của ngày hôm nào đó rồi...Mì bây giờ lạm dụng các hương liệu từ các gói dầu, phụ gia, rau thịt đi kèm, nhất là mùi vị sa tế nên mất cmn hương mì ngày xưa
Ngày xưa đi kèm mì có mỗi gói bột canh, mọi hương thơm đều đơn giản:
Hương từ sợi mì + mùi tôm thơm ngọt + cái đói ám ảnh tàn dư đêm trước đổi mới = Ký ức đặc sản không phai theo thời gian
Mì tôm hồi đấy ăn đúng điệu phải là mì úp, vì úp thì ngon hơn là nấu.Mì này sợi dai , úp không ngon bằng nấu , thêm quả trứng , hành hoa , tý thịt thì khác nào cao lương mỹ vị .
Làm gì có cái mì đấy mà bán.Lại bán đầy rồi cụ ơi.
Vẫn bán,em mua thùng 100 gói ăn dần.Riêng thằng này thả lẩu vào không sợ mất mùi như mấy anh Hẻo Hẻo, Ơ Ma Chơi... Tất nhiên rượu nhạt lắm rồiLàm gì có cái mì đấy mà bán.
Giờ toàn bột + hương liệu công nghiệp thôi. Bình cũ rượu mới!
Em biết rồi và vẫn ăn loại đấy.Vẫn bán,em mua thùng 100 gói ăn dần.Riêng thằng này thả lẩu vào không sợ mất mùi như mấy anh Hẻo Hẻo, Ơ Ma Chơi... Tất nhiên rượu nhạt lắm rồi
http://www.vatgia.com/989/1416258/mì-miliket-giấy-80g-2100786.html
Theo em thì mì này vẫn là mì ngon nhất từ trước tới giờ em ăn“Sự tích” mì tôm
30 năm về trước khi nói về thực phẩm, đặc biệt là mì ăn liền, không thể quên cái tên Colusa - Miliket với gói giấy và hình ảnh 2 con tôm chụm đầu vào nhau.
Nó quen thuộc đến độ thay vì gọi đó là mì ăn liền, người ta chuyển thành “mì tôm”, và mì tôm có từ khi đó.
Em chịu, chỉ biết chén vẫn ngon như thuở đầuLàm gì có cái mì đấy mà bán.
Giờ toàn bột + hương liệu công nghiệp thôi. Bình cũ rượu mới!
Giờ ăn mỳ tôm là ăn bột sắn với một đống hóa chất tẩy trắng mà đổ ra chết cả cá sông. Bảo sao giờ nó không ngon.Mỳ 2 tôm thần thánh, ko cần quảng cáo mà bán vẫn tốt và ăn ngon hơn khối loại mỳ hiện nay
Cụ quả là sướngEm chịu, chỉ biết chén vẫn ngon như thuở đầu