- Biển số
- OF-432347
- Ngày cấp bằng
- 24/6/16
- Số km
- 3,010
- Động cơ
- -82,855 Mã lực
Cụ ăn sang quá. Em chỉ thế này thôi ạ:
Mỳ tôm nhà e đây, mời bác
Cụ ăn sang quá. Em chỉ thế này thôi ạ:
Mỳ tôm nhà e đây, mời bác
Cụ lại làm em nhớ cái thời học xa nhà. Tối đến đói bụng quá, mấy thằng trong ktx lại rủ nhau ra quán gọi mì úp ( thời đó thì đúng là ko gì nhanh bằng mì úp ). mà ăn mì ko có gì kèm ngoài tương ớt, nhìn bát mì cứ gọi là đỏ lòm, cay xé lưỡi. Và hậu quả là bây giờ em đứng cũng ko được, mà ngồi cũng ko xong.Mì tôm hồi đấy ăn đúng điệu phải là mì úp, vì úp thì ngon hơn là nấu.
Lý do là vì bản thân mì tôm đã là dạng mì chín, chứ không phải "sống" như mọi người vẫn gọi mà cần phải nấu chín làm gì. Mì này sợi dai và được tẩm ướp rất ngon, do đó phải úp mì với nước sôi và chờ cho mì nở hết ra thì hương vị sợi mì mới cảm nhận hết được từ mùi, vị, chất...Mì này kể cả nở hết ra rồi thì sợi vẫn giòn và có độ dai chứ không bở bùng bục như mì bây giờ.
Còn đun trong nồi thì sợi bị cứng và săn lại, không được mềm dai như là úp. Do sợi mì bị săn lại nên hương vị không tỏa ra được hết cụ ạ.
Tởm quá cụ ạ!truyền thuyết đây ạ
Không phải là không có bát mới ăn kiểu này cụ ơi, bóp như cụ nói để nguyên vỏ, cho vào cái cốc nước nhựa rồi ăn. Ăn xong nhấc vỏ vứt đi. He he quan trọng là ăn xong gói mỳ mà không phải rửa cái gì cả.Có bát mà ăn là quá xa xỉ đới Kụ êi
Dùng công lực bóp vụn mì trong bao giấy nâu, xé miệng bao khéo chút, dội nước sôi vào, để dựa cho nó đứng
3p sau cầm lên, lóng ngóng vì nóng, nhưng vẫn sì soạp húp, chả cần thìa đũa giề
Khụ