Rất nhiều cụ nhầm, cứ còm là bây giờ ăn không thấy ngon chắc do đầy đủ quá.
Thật ra trước 1975 và khoảng 10 năm sau đó, hãng mì tôm họ thu mua tép khô trộn vào trong bột mì thật & trứng nên sợi mì có bột tôm thật, ngon hơn mì bây giờ chỉ có chất tạo mùi & bột ngọt, gia vị...
Thời đấy sản lượng mì ít hơn rất nhiều so với bây giờ. Giá một gói mì trước 1975 đắt hơn 1 hộp thịt của quân đội Mỹ.
Ở Miền tây thì tép (dân miền tây gọi loại tôm to bằng ngón tay út trở xuống là tép hết) ê hề, người ta lưới được phơi khô dọc đường lộ, sau đó cho vào bao tải, đập thật lực cho vỏ bung ra rồi sàng bỏ vỏ, bán cho hãng làm mì.
Không ngon sao được, dù gói gia vị đơn giản hơn bây giờ nhiều.