Em chỉ sợ bị phạt thôi.Không có khách thì cụ ấy có quyền đuổi luôn ấy chứ
Em chỉ sợ bị phạt thôi.Không có khách thì cụ ấy có quyền đuổi luôn ấy chứ
Em thấy còn yêu cầu Vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn mua hàng các kiểu nữa mà. Chỉ sợ không chuẩn bị đầy đủ sẵn họ đến kiểm tra xong không chỉ bắt làm bổ sung mà còn phạt ý chứ. Cứ chuẩn bị trước cho lành không lại mất tiền oan.Như cụ này nói chuẩn này, mở ra đông khách thì việc đầu tiên lên quận Đăng ký Kd, sau đấy bên thuế sẽ đến ( theo ds từ bên ĐKKD chuyển sang), rồi trạm Y tế phường đến ...còn nếu chưa đông thì bán vô tư, các ac cho làm thoải mái bao giờ đông mới tính
Có chứ cụ, xây hết không vấn đề gì.Tương lai em cũng định mở 1 quán cafe. Hiện tại e đang có mặt bằng khoảng 135m2, mặt tiền 11m mặt hồ. Khi xây dựng có được xây hết 100% diện tích đất không các cụ nhỉ?
Vâng cụ, em thấy lạ rất nhiều quán rộng đẹp nhưng cái bar để pha đồ thì bé tí, thậm chí còn nhét vô gầm cầu thang, nhét giữa khe cầu thang và thang máy, riêng nhà to thế kia chỗ pha đồ rửa chén cứ phải 25-30m 2Quán tại gia đấy cụ. Tận dụng 100% hiện trạng, chỉ thêm nội thất và decor thôi. Phí dự trù 200tr.
Coffee hay nhà hàng thì làm tại gia là 1 lợi thế lớn về chi phí cụ ạ.Chứng tỏ nhà đẹp sẵn rồi, mở thành nhà hàng cũng đẹp, sang trọng luôn ý.
Làm cafe tầng thượng là ngoài trời đó hả cụ, nếu làm ngoài trời vất vả lắm, trước em có triển khai nhưng mùa đông còn đỡ, mua hè nắng nóng, đã thế mái là mái kính trong suốt nó hấp nắng không điều hòa nào chịu được, tối đến không điều hòa cũng ko ngồi được mặc dù có gió trời, về sau em tính kê đc tầm 6 bàn lượng khách ngồi full tầm 30 người nhưng lượng khách lên chỉ có chục người thế là em thanh lý mái kính lợp tôn lạnh lắp trần giả gỗ thả, làm cái tivi xem đá bóng thì lại đông khách với cả đỡ nóng hơn. Bán cafe mặc dù 3-4 tầng nhưng em thấy tầng vỉa hè- tầng 1- tầng 2 mới là chỗ kiếm được nhiều tiền hơn cả.Cũng hóng như cụ chủ thớt. Em thì định làm cà phê tầng thượng, các cccm có kinh nghiệm chia sẻ em học hỏi với! Cảm ơn cccm
Bar đó là tận dụng lại của khu bếp có sẵn cụ ạ. Như e đã nói ở trên, quán này CĐT yêu cầu giữ 100% hiện trạng ( trần, sàn, bar, màu sơn....). Theo đó việc Tk của bọn em cũng gặp nhiều khó khăn.Vâng cụ, em thấy lạ rất nhiều quán rộng đẹp nhưng cái bar để pha đồ thì bé tí, thậm chí còn nhét vô gầm cầu thang, nhét giữa khe cầu thang và thang máy, riêng nhà to thế kia chỗ pha đồ rửa chén cứ phải 25-30m 2
Chuẩn. Trước em cũng thế. Sau có đc bên thuế đến hướng dẫn đk là xong hết. Cứ lo trước theo qđ chắc mất công lắm.Cụ cứ mở ra thôi, sau vài tháng có khách rồi thì anh thuế sẽ đến hướng dẫn cụ nộp thuế
Tiếp đó là anh trật tự phường , y tế phường.... các anh các chị ý sẽ lần lượt hướng dẫn cụ thể cho cụ .
Còn mở ra ma không có khách thì cụ cứ yên tâm . Cả năm chả có ai làm phiền cụ cả
À không em ko nói các cụ thiết kế, mà nhiều chủ quán ấy, họ cứ thịch để kiểu như vậy, quán như trên ngồi theo kiểu phong cách e coffee của trung nguyên thì ngon, làm 1 cái máy pha giật thủ công mùi cafe thơm phức thì hết ýBar đó là tận dụng lại của khu bếp có sẵn cụ ạ. Như e đã nói ở trên, quán này CĐT yêu cầu giữ 100% hiện trạng ( trần, sàn, bar, màu sơn....). Theo đó việc Tk của bọn em cũng gặp nhiều khó khăn.
Biện pháp gì thế cụ ? Đừng bảo bà chủ quán chen vào nằm giữa nháCác cụ làm cafe có chỗ nằm ngủ đi. Em nghĩ nhu cầu nhiều. Tất nhiên có các biện pháp kiểm tra thích hợp để tránh biến tướng.
Em cảm ơn, khu chỗ em cũng khá đông, đủ các thành phần. Mở tại nhà thì đỡ được 1 khoản chi phí thuê mặt bằng. E định cứ làm kiểu bình dân đơn giản cái đã. Em ở HN đấy nhưng tủ truyện thì chưa thu xếp được cụ ah, không khéo em lại đâm đầu vào đọc là chính bỏ mặc quán xá thì toi, em dân nghiện truyện chính hiệu mà.Mợ đã nghiên cứu kỹ thị trường khu vực chưa? Mở quán cafe thì phải ở khu đông dân vp, cơ quan. Phân khúc tùy khu vực. Mợ có lợi thế mặt bằng của nhà thì an tâm chút nhưng ko cẩn thận cũng dễ toang lắm. Đợt này và sắp tới kd sẽ có nhiều khó khăn. Mà mợ còn chưa biết tý tẹo gì về ngành nữa nên rủi ro khá cao.
Nếu khu vực bình dân, có nhiều hssv hoặc dân vp thu nhập ko quá cao thì cứ mở kiểu trà chanh, sữa chua trân châu/hoa quả, nước ép hoa quả tươi theo mùa, món ăn vặt kèm theo như bánh/caramen (nhập ngoài) kết hợp decor quán theo kiểu giản dị, cây xanh... Thì mợ dễ làm hơn và có khả năng sinh lời vì chi phí ko cao, món ăn đa dạng và sạch sẽ là ok. Và dân mình dù kiếm hay ko kiếm thì vẫn thích lê la buôn dưa buôn chuyện nên ko lo khách khứa
Mợ có bày tủ sách truyện và ở HN nữa thì khai trương ới em, e qua ủng hộ và đọc ké
Chuẩn rồi cụ, cứ phải rộng rãi thoáng mát điều hòa quạt đá mát, tivi bóng đá nhạc nhẽo đầy đủ, như quán của em phân cảnh tầng 1. Quán của em 1 tháng tiêu thụ tầm gần 200kg cafeQuán cà phê quán giải khát thì quan trọng là phải mát, tsb đám bần nông keo bẩn cứ mở cửa rả toang hoang rồi mở mấy cái quạt, ngoài trời thì 50 độ C. Nhìn mà ngán ngẩm.
Biện pháp gì thế cụ ? Đừng bảo bà chủ quán chen vào nằm giữa nhá
Phải có điều hòa chứ cụ, không đến chủ quán còn chả chịu được nữa là.Quán cà phê quán giải khát thì quan trọng là phải mát, tsb đám bần nông keo bẩn cứ mở cửa rả toang hoang rồi mở mấy cái quạt, ngoài trời thì 50 độ C. Nhìn mà ngán ngẩm.
Giờ em mới biết có kiểu quán cafe này đấy cụ ah.Các cụ làm cafe có chỗ nằm ngủ đi. Em nghĩ nhu cầu nhiều. Tất nhiên có các biện pháp kiểm tra thích hợp để tránh biến tướng.