[Funland] Xin kinh nghiệm mở quán bún Ngan

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,887
Động cơ
463,251 Mã lực
Chào các cụ. Mạn phép lên đây xin ý kiến góp ý hoặc kinh nghiệm các cụ nào đã từng mở quán bún miến phở, cơm văn phòng chả hạn nhưng vẫn đang đi làm cơ quan NN ko ajh, thì cách quản lý vận hành, chính sách thế nào? E đang có ý tưởng ấp ủ để năm sau chả hạn (qua đợt dịch Covid này) e vừa có thời gian tích lũy học nghề và quan sát học hỏi cách vận hành. E đinh mở quán chuyên về bún miến Ngan (các món về Ngan) vì e có ông chú đang làm rất tốt mảng này nên e muốn học nghề và khởi nghiệp trải nghiệm thêm. Vậy kính mong các cụ mợ cho e chút ít kinh nghiệm, e mở sáng, trưa hoặc nếu ổn sẽ mở cả tối, rất mong có lời khuyên, hướng dẫn kinh nghiệm chỉ bảo hoặc liệu có cách gì để mình vẫn đi làm cơ quan mà vẫn có khả năng quản lý được kế hoạch kinh doanh này của mình được ko. Cảm ơn các cụ nhiều!
 

langthangnoidau

Xe buýt
Biển số
OF-715819
Ngày cấp bằng
12/2/20
Số km
854
Động cơ
88,330 Mã lực
Tuổi
39
Mở quán ở đâu?
Ai đứng bếp?
Mấy quán ăn bình dân thì 2 vấn đề này chủ chốt của đầu ra đầu vào, cụ không quản lý trực tiếp và điều hành từ xa thì khó lẵm đấy. Loại hình kinh doanh này nếu ko trực tiếp tham gia làm thì sợ khó đến đầu đến đũa.
 

smallcarvn

Xe buýt
Biển số
OF-594993
Ngày cấp bằng
17/10/18
Số km
924
Động cơ
141,571 Mã lực
Chào các cụ. Mạn phép lên đây xin ý kiến góp ý hoặc kinh nghiệm các cụ nào đã từng mở quán bún miến phở, cơm văn phòng chả hạn nhưng vẫn đang đi làm cơ quan NN ko ajh, thì cách quản lý vận hành, chính sách thế nào? E đang có ý tưởng ấp ủ để năm sau chả hạn (qua đợt dịch Covid này) e vừa có thời gian tích lũy học nghề và quan sát học hỏi cách vận hành. E đinh mở quán chuyên về bún miến Ngan (các món về Ngan) vì e có ông chú đang làm rất tốt mảng này nên e muốn học nghề và khởi nghiệp trải nghiệm thêm. Vậy kính mong các cụ mợ cho e chút ít kinh nghiệm, e mở sáng, trưa hoặc nếu ổn sẽ mở cả tối, rất mong có lời khuyên, hướng dẫn kinh nghiệm chỉ bảo hoặc liệu có cách gì để mình vẫn đi làm cơ quan mà vẫn có khả năng quản lý được kế hoạch kinh doanh này của mình được ko. Cảm ơn các cụ nhiều!
Em thích ăn bún ngan ở quán Vĩnh liên, số 45 Hồng mai, nhiêu khi them mà phi từ nga tư sở đến Hồng mai chỉ để ăn bát bún ngan rồi về.
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,887
Động cơ
463,251 Mã lực
Mở quán ở đâu?
Ai đứng bếp?
Mấy quán ăn bình dân thì 2 vấn đề này chủ chốt của đầu ra đầu vào, cụ không quản lý trực tiếp và điều hành từ xa thì khó lẵm đấy. Loại hình kinh doanh này nếu ko trực tiếp tham gia làm thì sợ khó đến đầu đến đũa.
Đấy là điều e đang trăn trở và suy nghĩ cụ ajh nên cần hỏi kinh nghiệm thêm các cụ là vì thế đó ạh
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,887
Động cơ
463,251 Mã lực
Bún ngan thì em hay ăn vào buổi tối và đêm, chưa bao giờ ăn sáng, trưa.
E thi thoảng vẫn ăn sáng mà vì e vẫn thích ăn phở hơn, còn trưa nay e vừa ăn trưa một quán Ngan ngay gần cơ quan e mà gần 1h kém đã hết hàng rồi vì bảo nay ship và e thấy lượng khách ăn trưa khá đông
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,646
Động cơ
3,264,163 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Quanh khu em, bún miến ngan thường bán sáng, trưa, cũng nhộn nhịp lắm.
 

khonglamgi

Xe tải
Biển số
OF-728452
Ngày cấp bằng
8/5/20
Số km
495
Động cơ
78,078 Mã lực
Em vừa đi làm văn phòng và vừa mở quán ăn đây. Nhận định của riêng em thôi, quá vất vả. Bắt buộc phải có 1 người đứng ra quản lý quán, người này phải là người nhà hoặc là người hoàn toàn có thể tin tưởng. nếu ko thì 1 lúc cụ k thể kham đc cả 2. Mở 1 quán ăn nghe đơn giản nhưng rát phức tạp, rất đau đầu, rất nhiều vđề phát sinh. Cụ ban ngày làm văn phòng, chiều chạy về quán xá, thì cả tháng cụ ko có giây phút nào rảnh rang cho việc khác đc cụ ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,635
Động cơ
272,225 Mã lực
Cái giá trả được bằng tiền theo em là rẻ :D
 

j23

Xe container
Biển số
OF-471375
Ngày cấp bằng
18/11/16
Số km
6,547
Động cơ
4,658 Mã lực
Đấy là điều e đang trăn trở và suy nghĩ cụ ajh nên cần hỏi kinh nghiệm thêm các cụ là vì thế đó ạh
Đúng rồi cụ ạ, em có thằng đồng hao và 2 thằng bạn trực tiếp lăn vào ngành này rồi, tiêu chí đầu tiên là: Trực tiếp đứng ra làm và quản lý mới hiệu quả, chứ nghĩ tới chuyện thuê người quản lý, kể cả gần như anh chị em vợ/chồng...cũng cực kì khó. Em chứng kiến rồi, và cũng có ý định làm từ ngày xưa, nhưng thực tế trông thấy rất rõ, mình không quán xuyến thì làm ngành ăn uống không ăn thua, trừ phi cụ đã có cả chuỗi hoặc nhượng quyền...còn làm kiểu truyền thống thì em xin phép can cụ ngay, mà trực tiếp làm thì xác định cực vất vả đêm hôm, rồi con cái học hành...nói chung trả giá ko hề nhẹ. Thằng đồng hao với em là gương sáng, đang từ thu nhập 0 đồng/tháng, bí quá phải mở quán ngan chung với 1 thằng cực khéo tay và vó duyên (mỗi tội nghẹo, nghẹo cả thuốc lẫn bóng), sau 2 tháng là thu nhập chia nhau mỗi thằng 40-50 củ/tháng (tiền lãi ròng luôn ấy), nhưng thêm 2 tháng nữa thì sụt 10 cân, sức khỏe giảm sút kinh khủng, giắt túi tháng cao điểm nhất là 62M, nhưng vẫn ko chịu nổi, vì vất vả sớm hôm, việc gì cũng đến tay, và vì trẻ con bơ vơ ko ai trông ko ai dạy dỗ, bản thân chảy máu dạ dày rồi có khách đến là hay phải cùng diệu bia thành ra rệu rã. Sau đúng nửa năm quyết định bỏ, quay về giữ gia đình và đi đổ hàng đồ dệt may từ trong xưởng kiếm 18-20M/tháng. Một phần lý do là ông tướng kia bị tăng số nợ lên hơn 2 tỏi sau 6 tháng làm chung đó, bắt đầu quay ra...phá ngang, nói chung là rất rách việc..
Có câu chuyện đó chia sẻ cùng cụ, nếu làm thì phải quyết tâm và chỉ nên làm 1 mình, đừng trông cậy vào ai là vì thế..nhiều khi người trong nhà càng phải rõ ràng, làm mới kiên trì và bền được
 

Dở người

Xe điện
Biển số
OF-492539
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
2,492
Động cơ
220,797 Mã lực
Bán hàng ăn kiểu bún ngan với bún chả kiểu này, cụ không trực tiếp quản thì phải có vợ, con quản.
Không có người nhà tin tưởng được quản lý thì thà lấy cục tiền xiên lô cho khỏe. Vì đằng nào chả mất vốn, oanh lô cho nó nhàn. Mở quán vừa vất mà cũng mất.
 

VnUeT

Xe tăng
Biển số
OF-606931
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,246
Động cơ
134,878 Mã lực
Mở hàng ăn loại này thì phải tự làm, chau chuốt từ cái lá thơm, cọng hành. Bày đặt quản với lý thì hai tuần là không còn ai tới.
 

whisky47

Xe máy
Biển số
OF-728873
Ngày cấp bằng
12/5/20
Số km
68
Động cơ
72,983 Mã lực
Em từng làm quản lý nhà hàng hải sản đây. Nói thật với cụ. Nếu cụ định mở quán ăn nhà hàng thì cụ phải xác định là rất bận, cụ ko thể một lúc gánh thêm được một việc khác đâu. Bắt buộc cụ phải gắn vào với nó thì mới có hiệu quả cao được, thuê người thì ko ăn thua đâu ạ , và nữa là cụ sẽ ko có nhiều thời gian cho gia đình đâu, đánh đổi đấy cụ ạ. Thêm nữa là nếu làm việc với người trong gia đình thì phải rõ ràng, rành mạch. Nói thật sau nhiều lần làm chung với người thân em kết ra là ko nên.
 
Chỉnh sửa cuối:

Cụ Kéo

Xe ngựa
Biển số
OF-145302
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
26,329
Động cơ
587,498 Mã lực
Nơi ở
Nhà :))
Website
shopee.vn
Cụ nên nghỉ việc văn phòng mà chuyên tâm quán xá . Không thì thôi . Làm cả đôi sớm muộn cũng sập tiệm .
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
7,388
Động cơ
326,262 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
1/ duyên và lộc bán hàng phải có
( như vk e e bảo chỉ buôn mứt bán cho chó ko xong)
2/ quán nhỏ ko chăm chút thì tèo ngay
3/ nguồn đầu vào đầu ra tốt
4/ yêu nghề và có chút tinh tế
(E ko biết buôn bán thuần tuý dân kt)
 

Azeglio

Xe điện
Biển số
OF-204340
Ngày cấp bằng
31/7/13
Số km
3,705
Động cơ
606,373 Mã lực
Mở quán ăn lần đầu thì phải chính mình chuyên tâm vào quán. Không thì thôi. Ai đời lại coi khách hàng là "tay trái" thế (nếu cụ thuận tay phải, không thì ngược lại).

Miễn ngon, sạch, phục vụ hài hòa là đông khách.

Sau này chuyên nghiệp rồi lại lên đây mấy ông offer thất nghiệp tư vấn tiếp về nghề nghiệp.
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,887
Động cơ
463,251 Mã lực
Đúng rồi cụ ạ, em có thằng đồng hao và 2 thằng bạn trực tiếp lăn vào ngành này rồi, tiêu chí đầu tiên là: Trực tiếp đứng ra làm và quản lý mới hiệu quả, chứ nghĩ tới chuyện thuê người quản lý, kể cả gần như anh chị em vợ/chồng...cũng cực kì khó. Em chứng kiến rồi, và cũng có ý định làm từ ngày xưa, nhưng thực tế trông thấy rất rõ, mình không quán xuyến thì làm ngành ăn uống không ăn thua, trừ phi cụ đã có cả chuỗi hoặc nhượng quyền...còn làm kiểu truyền thống thì em xin phép can cụ ngay, mà trực tiếp làm thì xác định cực vất vả đêm hôm, rồi con cái học hành...nói chung trả giá ko hề nhẹ. Thằng đồng hao với em là gương sáng, đang từ thu nhập 0 đồng/tháng, bí quá phải mở quán ngan chung với 1 thằng cực khéo tay và vó duyên (mỗi tội nghẹo, nghẹo cả thuốc lẫn bóng), sau 2 tháng là thu nhập chia nhau mỗi thằng 40-50 củ/tháng (tiền lãi ròng luôn ấy), nhưng thêm 2 tháng nữa thì sụt 10 cân, sức khỏe giảm sút kinh khủng, giắt túi tháng cao điểm nhất là 62M, nhưng vẫn ko chịu nổi, vì vất vả sớm hôm, việc gì cũng đến tay, và vì trẻ con bơ vơ ko ai trông ko ai dạy dỗ, bản thân chảy máu dạ dày rồi có khách đến là hay phải cùng diệu bia thành ra rệu rã. Sau đúng nửa năm quyết định bỏ, quay về giữ gia đình và đi đổ hàng đồ dệt may từ trong xưởng kiếm 18-20M/tháng. Một phần lý do là ông tướng kia bị tăng số nợ lên hơn 2 tỏi sau 6 tháng làm chung đó, bắt đầu quay ra...phá ngang, nói chung là rất rách việc..
Có câu chuyện đó chia sẻ cùng cụ, nếu làm thì phải quyết tâm và chỉ nên làm 1 mình, đừng trông cậy vào ai là vì thế..nhiều khi người trong nhà càng phải rõ ràng, làm mới kiên trì và bền được
Cảm ơn cụ đã dành tgian chia sẻ cho e
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Vodka
Reactions: j23
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top