Đúng rồi cụ ạ, em có thằng đồng hao và 2 thằng bạn trực tiếp lăn vào ngành này rồi, tiêu chí đầu tiên là: Trực tiếp đứng ra làm và quản lý mới hiệu quả, chứ nghĩ tới chuyện thuê người quản lý, kể cả gần như anh chị em vợ/chồng...cũng cực kì khó. Em chứng kiến rồi, và cũng có ý định làm từ ngày xưa, nhưng thực tế trông thấy rất rõ, mình không quán xuyến thì làm ngành ăn uống không ăn thua, trừ phi cụ đã có cả chuỗi hoặc nhượng quyền...còn làm kiểu truyền thống thì em xin phép can cụ ngay, mà trực tiếp làm thì xác định cực vất vả đêm hôm, rồi con cái học hành...nói chung trả giá ko hề nhẹ. Thằng đồng hao với em là gương sáng, đang từ thu nhập 0 đồng/tháng, bí quá phải mở quán ngan chung với 1 thằng cực khéo tay và vó duyên (mỗi tội nghẹo, nghẹo cả thuốc lẫn bóng), sau 2 tháng là thu nhập chia nhau mỗi thằng 40-50 củ/tháng (tiền lãi ròng luôn ấy), nhưng thêm 2 tháng nữa thì sụt 10 cân, sức khỏe giảm sút kinh khủng, giắt túi tháng cao điểm nhất là 62M, nhưng vẫn ko chịu nổi, vì vất vả sớm hôm, việc gì cũng đến tay, và vì trẻ con bơ vơ ko ai trông ko ai dạy dỗ, bản thân chảy máu dạ dày rồi có khách đến là hay phải cùng diệu bia thành ra rệu rã. Sau đúng nửa năm quyết định bỏ, quay về giữ gia đình và đi đổ hàng đồ dệt may từ trong xưởng kiếm 18-20M/tháng. Một phần lý do là ông tướng kia bị tăng số nợ lên hơn 2 tỏi sau 6 tháng làm chung đó, bắt đầu quay ra...phá ngang, nói chung là rất rách việc..
Có câu chuyện đó chia sẻ cùng cụ, nếu làm thì phải quyết tâm và chỉ nên làm 1 mình, đừng trông cậy vào ai là vì thế..nhiều khi người trong nhà càng phải rõ ràng, làm mới kiên trì và bền được