[Funland] Xin kinh nghiệm mở quán bún cá chấm ở Thái Nguyên

cuhaifus

Xe container
Biển số
OF-7216
Ngày cấp bằng
18/7/07
Số km
5,447
Động cơ
495,431 Mã lực
Chào các cụ, em hiện tại là nhân viên văn phòng, làm cũng được 5 năm, lương chỉ đủ sóng. Nhà em đang có 1 mảnh đất hiện đang cho thuê mở quán ăn với diện tích 8x25m, nằm tại trục đường chính, xung quanh có nhiều ngân hàng, văn phòng ( vị trí khá là đắc địa). Quán ăn nhà em cho thuê hiện cũng đang hoạt động cầm chừng do dịch và họ đang có ý muốn trả lại mặt bằng. Em muốn thoát kiếp làm thuê và bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh. Do đất của nhà nên nếu tự mở thì cũng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng đi rất nhiều + lượng khách là dân văn phòng ở các ngân hàng rất đông, nên em muốn mở 1 quán bún cá chấm - món này em ăn thấy rất ngon khi còn làm ở Hà Nội.
Các cụ nào có kinh nghiệm mở hàng ăn ( đặc biệt ở Thái Nguyên ) chia sẻ kinh nghiệm giúp em nhé, em thích nấu ăn nhưng kinh nghiệm để vận hành 1 quán ăn em chưa có gì cả. Em xin cảm ơn
Có con em ở TN nhưng lại mở cái Bún cá thương hiệu gì đó mua nhượng quyền, mở ở Ninh Bình trước covid thì cũng ổn lắm, ủng hộ mợ nhưng để sau covid
 

Cụ Kéo

Xe ba gác
Biển số
OF-145302
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
22,171
Động cơ
587,466 Mã lực
Nơi ở
Nhà :))
Website
shopee.vn
Cụ có sẵn mặt bằng nhưng vẫn phải hạch toán tiền thuê nhà vào chứ ,không tính đủ thì ít nhất cũng phải tính khoảng 70-80% so với giá cho thuê chứ cụ tính 0đ thế thì chết .
 

smilingman82

Xe buýt
Biển số
OF-33458
Ngày cấp bằng
12/4/09
Số km
697
Động cơ
474,298 Mã lực
Chào các cụ, em hiện tại là nhân viên văn phòng, làm cũng được 5 năm, lương chỉ đủ sóng. Nhà em đang có 1 mảnh đất hiện đang cho thuê mở quán ăn với diện tích 8x25m, nằm tại trục đường chính, xung quanh có nhiều ngân hàng, văn phòng ( vị trí khá là đắc địa). Quán ăn nhà em cho thuê hiện cũng đang hoạt động cầm chừng do dịch và họ đang có ý muốn trả lại mặt bằng. Em muốn thoát kiếp làm thuê và bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh. Do đất của nhà nên nếu tự mở thì cũng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng đi rất nhiều + lượng khách là dân văn phòng ở các ngân hàng rất đông, nên em muốn mở 1 quán bún cá chấm - món này em ăn thấy rất ngon khi còn làm ở Hà Nội.
Các cụ nào có kinh nghiệm mở hàng ăn ( đặc biệt ở Thái Nguyên ) chia sẻ kinh nghiệm giúp em nhé, em thích nấu ăn nhưng kinh nghiệm để vận hành 1 quán ăn em chưa có gì cả. Em xin cảm ơn
Nhà mình đang vận hành 1 quán bún cá chấm ở phố Duy Tân. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn inbox nhé. Thanks
 

cuhaifus

Xe container
Biển số
OF-7216
Ngày cấp bằng
18/7/07
Số km
5,447
Động cơ
495,431 Mã lực
Em cũng cùng quê với cụ chủ thớt (như cụ ấy mô tả thì em đoán cách nhau tầm chục km). Nhưng em sống xa quê lâu rồi, cách đây tầm hai năm, thằng bạn thân biết em về nghỉ lễ nó hẹn em đi ăn sáng, nhà nó cách nhà em chục cây số (nó ở trung tâm). Em phi lên tầm 7h, vậy mà hai thằng ra quán không còn chỗ đỗ xe, phải để xe mãi xa, đi bộ lại khoảng 300m. Lúc vào quán gọi đồ còn không được như ý vì hết đồ (quán chuyên phở gà, nó gọi cho hai thằng phở gà đùi mà hết, chỉ còn gà thường).
Mạnh còi hay Cường béo cụ
 

hailuatn

Xe container
Biển số
OF-13656
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
8,044
Động cơ
574,131 Mã lực
Mạnh còi hay Cường béo cụ
Em cũng không để ý đâu. Chỉ nhớ hôm đấy trời mùa hè, cũng nắng sớm. Hai thằng em đi bộ từ chỗ để xe quay lại quán cũng ra nhiều mồ hôi nên chỉ muốn chui nhanh vào nhà thôi. Hình như cũng có hai, ba quán khu đó, nhưng quán nó dẫn em vào là to nhất và chỉ chuyên gà thôi.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
8,493
Động cơ
272,225 Mã lực
Nhà em bán bún cá đây. Nhiều người phải trả cửa hàng nhưng nhà em vẫn cố sống được để đợi dịch bệnh qua, kinh tế hồi phục. Về mở quán của cụ chủ em có mấy nhận xét cá nhân
1. Thái Nguyên mức sống không cao nên phải xem xét giá thành và phân khúc khách hàng
2. Người ta thuê nhà cụ làm ăn mà còn định trả lại là cũng đường cùng rồi, cụ cũng nên cân nhắc lại khi cụ không có nghề
3. Nghề ăn rất vất vả nếu không đam mê. Gấu em cũng dân văn phòng ra mở quán đến nay 3 năm (nhà em các anh chị em có 4 quán ở hà nội, quán mở lâu nhất hơn 20 năm). Có những lúc không có người làm cụ và người nhà có làm hết được không: làm cá sáng sớm, rán cá, phục vụ, lau dọn rửa bát....
4. Nguồn cá trên Thái Nguyên em dự là cao hơn Hà Nội vì vận chuyển, cá không ngon bằng....chưa kể cụ mua cá cũng phải có kinh nghiệm. Một con cá ngã nước chưa chết thì chất lượng thịt và xương có mùi khi ninh ngay. Cụ phải biết và có nghề vì nhận cá phi lê thì làm sao biết được?
Nhiều vấn đề em viết cả 2 trang A4 cũng không hết, cụ ngâm cứu để quyết định
 

James Phạm

Xe tải
Biển số
OF-661094
Ngày cấp bằng
26/5/19
Số km
212
Động cơ
108,504 Mã lực
Tuổi
33
Nhà em bán bún cá đây. Nhiều người phải trả cửa hàng nhưng nhà em vẫn cố sống được để đợi dịch bệnh qua, kinh tế hồi phục. Về mở quán của cụ chủ em có mấy nhận xét cá nhân
1. Thái Nguyên mức sống không cao nên phải xem xét giá thành và phân khúc khách hàng
2. Người ta thuê nhà cụ làm ăn mà còn định trả lại là cũng đường cùng rồi, cụ cũng nên cân nhắc lại khi cụ không có nghề
3. Nghề ăn rất vất vả nếu không đam mê. Gấu em cũng dân văn phòng ra mở quán đến nay 3 năm (nhà em các anh chị em có 4 quán ở hà nội, quán mở lâu nhất hơn 20 năm). Có những lúc không có người làm cụ và người nhà có làm hết được không: làm cá sáng sớm, rán cá, phục vụ, lau dọn rửa bát....
4. Nguồn cá trên Thái Nguyên em dự là cao hơn Hà Nội vì vận chuyển, cá không ngon bằng....chưa kể cụ mua cá cũng phải có kinh nghiệm. Một con cá ngã nước chưa chết thì chất lượng thịt và xương có mùi khi ninh ngay. Cụ phải biết và có nghề vì nhận cá phi lê thì làm sao biết được?
Nhiều vấn đề em viết cả 2 trang A4 cũng không hết, cụ ngâm cứu để quyết định
Cảm ơn cụ rất nhiều, em sẽ suy nghĩ thêm
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,536
Động cơ
348,381 Mã lực
Em ở khu tư san nền cụ ạ :D
Hiện Thái Nguyên có quán bún cá chấm ở đường Phủ Liễn (phố chó) khá đông khách, quán này thấy họ ghi là liên quan đến Bún cá chấm Bát Đàn, bản thân mình ăn thấy giống nên thấy ăn được, các bạn trẻ ăn nhiều.
Khu tư san nền nhà cụ thì nhiều nhà hàng nhưng không hiểu sao khu ấy các quán ăn sáng cứ mở được 1 thời gian lại đóng, không được đông như bên kho bạc hay tỉnh uỷ!
 

James Phạm

Xe tải
Biển số
OF-661094
Ngày cấp bằng
26/5/19
Số km
212
Động cơ
108,504 Mã lực
Tuổi
33
Hiện Thái Nguyên có quán bún cá chấm ở đường Phủ Liễn (phố chó) khá đông khách, quán này thấy họ ghi là liên quan đến Bún cá chấm Bát Đàn, bản thân mình ăn thấy giống nên thấy ăn được, các bạn trẻ ăn nhiều.
Khu tư san nền nhà cụ thì nhiều nhà hàng nhưng không hiểu sao khu ấy các quán ăn sáng cứ mở được 1 thời gian lại đóng, không được đông như bên kho bạc hay tỉnh uỷ!
trước em cũng ăn ở quán bún cá đó 1 lần xong thấy họ lọc xương không kỹ, quán cũng nhỏ, nhưng ăn cũng ngon. Chỗ nhà em đang cho thuê trên trục đường Lương Ngọc Quyến, với giá 25tr/tháng. Nên em nghĩ là họ ko chịu được giá thuê nhà.
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,536
Động cơ
348,381 Mã lực
trước em cũng ăn ở quán bún cá đó 1 lần xong thấy họ lọc xương không kỹ, quán cũng nhỏ, nhưng ăn cũng ngon. Chỗ nhà em đang cho thuê trên trục đường Lương Ngọc Quyến, với giá 25tr/tháng. Nên em nghĩ là họ ko chịu được giá thuê nhà.
Mình lại thấy các trục chính như Hoàng Văn Thụ hay Lương Ngọc Quyến không có quán ăn sáng nào đông khách cả!
 

Sfgs

Xe buýt
Biển số
OF-707850
Ngày cấp bằng
17/11/19
Số km
644
Động cơ
96,170 Mã lực
Tuổi
33
Nhà em bán bún cá đây. Nhiều người phải trả cửa hàng nhưng nhà em vẫn cố sống được để đợi dịch bệnh qua, kinh tế hồi phục. Về mở quán của cụ chủ em có mấy nhận xét cá nhân
1. Thái Nguyên mức sống không cao nên phải xem xét giá thành và phân khúc khách hàng
2. Người ta thuê nhà cụ làm ăn mà còn định trả lại là cũng đường cùng rồi, cụ cũng nên cân nhắc lại khi cụ không có nghề
3. Nghề ăn rất vất vả nếu không đam mê. Gấu em cũng dân văn phòng ra mở quán đến nay 3 năm (nhà em các anh chị em có 4 quán ở hà nội, quán mở lâu nhất hơn 20 năm). Có những lúc không có người làm cụ và người nhà có làm hết được không: làm cá sáng sớm, rán cá, phục vụ, lau dọn rửa bát....
4. Nguồn cá trên Thái Nguyên em dự là cao hơn Hà Nội vì vận chuyển, cá không ngon bằng....chưa kể cụ mua cá cũng phải có kinh nghiệm. Một con cá ngã nước chưa chết thì chất lượng thịt và xương có mùi khi ninh ngay. Cụ phải biết và có nghề vì nhận cá phi lê thì làm sao biết được?
Nhiều vấn đề em viết cả 2 trang A4 cũng không hết, cụ ngâm cứu để quyết định
Ý kiến cụ rất hay, em thêm 1 ý kiến là cụ hãy làm thử rồi bán free trong khoảng 1 tuần để lấy ý kiến của khách hàng. Chứ bụp 1 cái cụ đầu tư trang thiết bị bàn ghế vv thì lúc đó ko bán đc hàng cụ lại vất vả lại mang đi thanh lý. Cứ đầu tư nhỏ dần rồi mở rộng ra cụ ạ
 

Chu An

Xe điện
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
4,810
Động cơ
344,513 Mã lực
Nhà em bán bún cá đây. Nhiều người phải trả cửa hàng nhưng nhà em vẫn cố sống được để đợi dịch bệnh qua, kinh tế hồi phục. Về mở quán của cụ chủ em có mấy nhận xét cá nhân
1. Thái Nguyên mức sống không cao nên phải xem xét giá thành và phân khúc khách hàng
2. Người ta thuê nhà cụ làm ăn mà còn định trả lại là cũng đường cùng rồi, cụ cũng nên cân nhắc lại khi cụ không có nghề
3. Nghề ăn rất vất vả nếu không đam mê. Gấu em cũng dân văn phòng ra mở quán đến nay 3 năm (nhà em các anh chị em có 4 quán ở hà nội, quán mở lâu nhất hơn 20 năm). Có những lúc không có người làm cụ và người nhà có làm hết được không: làm cá sáng sớm, rán cá, phục vụ, lau dọn rửa bát....
4. Nguồn cá trên Thái Nguyên em dự là cao hơn Hà Nội vì vận chuyển, cá không ngon bằng....chưa kể cụ mua cá cũng phải có kinh nghiệm. Một con cá ngã nước chưa chết thì chất lượng thịt và xương có mùi khi ninh ngay. Cụ phải biết và có nghề vì nhận cá phi lê thì làm sao biết được?
Nhiều vấn đề em viết cả 2 trang A4 cũng không hết, cụ ngâm cứu để quyết định
Dân trong nghề tư vấn thì chuẩn rồi.

Cá nhân em thấy ham mê thôi chưa đủ, cụ chủ cần phải bỏ thời gian đi học ít nhất 1 khóa cơ bản về nấu ăn. Học rồi cụ mới thấy vỡ ra nhiều điều. Bún cá nếu nấu chuẩn thì thực sự là một món quà rất đáng ăn. Kỹ thuật kém sẽ biến ngay thành 1 món đáng sợ vì nó có mùi tanh. Cá nhân em nhận xét bún cá, miến lươn vv...là món tương đối khó chứ không hề đơn giản. Dễ làm nhất trong các món bún có lẽ là bún chả bởi món này k quá cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu. Nước chấm cũng không phải là quá khó để pha. Trường hợp ế hàng, đổ nồi nước chấm sẽ k xót bằng cả nồi nước dùng cầu kỳ, đắt đỏ.
 

Hoangraptor

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-647751
Ngày cấp bằng
7/5/19
Số km
17,423
Động cơ
291,729 Mã lực
Chào các cụ, em hiện tại là nhân viên văn phòng, làm cũng được 5 năm, lương chỉ đủ sóng. Nhà em đang có 1 mảnh đất hiện đang cho thuê mở quán ăn với diện tích 8x25m, nằm tại trục đường chính, xung quanh có nhiều ngân hàng, văn phòng ( vị trí khá là đắc địa). Quán ăn nhà em cho thuê hiện cũng đang hoạt động cầm chừng do dịch và họ đang có ý muốn trả lại mặt bằng. Em muốn thoát kiếp làm thuê và bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh. Do đất của nhà nên nếu tự mở thì cũng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng đi rất nhiều + lượng khách là dân văn phòng ở các ngân hàng rất đông, nên em muốn mở 1 quán bún cá chấm - món này em ăn thấy rất ngon khi còn làm ở Hà Nội.
Các cụ nào có kinh nghiệm mở hàng ăn ( đặc biệt ở Thái Nguyên ) chia sẻ kinh nghiệm giúp em nhé, em thích nấu ăn nhưng kinh nghiệm để vận hành 1 quán ăn em chưa có gì cả. Em xin cảm ơn
Kinh nghiệm chỉ có thế này:
1 lấy công làm lãi.
2 thực phẩm sạch.
3 không tham lam mà phục vụ quá khả năng.
4 luôn phục vụ khách hàng bằng Tâm.
5 không được vội vàng,ảo tưởng để trở thành chộp giật.
Vậy là thành công. Tuy sẽ chậm nhưng chắc và cũng tạo cho bản thân nền móng vững chắc.
 

Cụ Kéo

Xe ba gác
Biển số
OF-145302
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
22,171
Động cơ
587,466 Mã lực
Nơi ở
Nhà :))
Website
shopee.vn
Vợ chồng em từng bán bún cá , dẹp tiệm vẫn còn nồi xoong bát đũa đây ;))
Vất vả chứ ko đơn giản đâu .
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,040
Động cơ
567,722 Mã lực
Vợ chồng em từng bán bún cá , dẹp tiệm vẫn còn nồi xoong bát đũa đây ;))
Vất vả chứ ko đơn giản đâu .
Làm nhà hàng thì vất rồi cụ nhi...nhà e cho thuê bán tí bún ngan buổi sáng mà thấy chủ dậy từ 4h sáng để chuẩn bị, bán đến 11h thì nghỉ
 

matrix3011

Xe tăng
Biển số
OF-308778
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,134
Động cơ
311,529 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bún cá chấm có 1 quán bên Ngọc Thụy Long Biên, đông từ trưa đến tối. Dich thì chắc đuối chứ bt đông lắm ah.
Còn Thái Nguyên, chỉ khu gần DH, hoặc khu CN của Sam sung thì đông chứ còn lại em thấy vắng lắm. Nó cứ buồn buồn thế nào ấy, đi 1 vòng TP mà toàn thấy biển " mời thuê nhà".
 

sunny_smile

Xe tải
Biển số
OF-551269
Ngày cấp bằng
19/1/18
Số km
375
Động cơ
159,001 Mã lực
Tuổi
43
Bún cá chấm thì cá phải thật giòn. Nước chấm phải ngon. E hay ăn ở quán gốc đa Vũ Thạnh. Cụ thử tay nghề cho mn nếm thử trc khi mở. Chúc cụ thành công.

Được gửi từ iPhone - Otofun
Bác nhắc đến e lại thèm món bún cá chấm ở đấy. Miếng cá thì giòn chấm nước chấm cay cay, nước dùng chua chua rất ngon.
 

1234abcd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147762
Ngày cấp bằng
2/7/12
Số km
3,908
Động cơ
356,973 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top