Nhà em bán bún cá đây. Nhiều người phải trả cửa hàng nhưng nhà em vẫn cố sống được để đợi dịch bệnh qua, kinh tế hồi phục. Về mở quán của cụ chủ em có mấy nhận xét cá nhân
1. Thái Nguyên mức sống không cao nên phải xem xét giá thành và phân khúc khách hàng
2. Người ta thuê nhà cụ làm ăn mà còn định trả lại là cũng đường cùng rồi, cụ cũng nên cân nhắc lại khi cụ không có nghề
3. Nghề ăn rất vất vả nếu không đam mê. Gấu em cũng dân văn phòng ra mở quán đến nay 3 năm (nhà em các anh chị em có 4 quán ở hà nội, quán mở lâu nhất hơn 20 năm). Có những lúc không có người làm cụ và người nhà có làm hết được không: làm cá sáng sớm, rán cá, phục vụ, lau dọn rửa bát....
4. Nguồn cá trên Thái Nguyên em dự là cao hơn Hà Nội vì vận chuyển, cá không ngon bằng....chưa kể cụ mua cá cũng phải có kinh nghiệm. Một con cá ngã nước chưa chết thì chất lượng thịt và xương có mùi khi ninh ngay. Cụ phải biết và có nghề vì nhận cá phi lê thì làm sao biết được?
Nhiều vấn đề em viết cả 2 trang A4 cũng không hết, cụ ngâm cứu để quyết định